รายงานเผยเครือข่าย Ethereum 2.0 กำลังจะเปิดใช้งานเร็ว ๆ นี้

เครือข่าย Ethereum 2.0 กำลังจะเปิดตัวอีกไม่กี่วันนี้แล้วหลังมีการฝากเหรียญเข้ามาในระบบเกินจำนวนขั้นต่ำที่ต้องการ

Ethereum 4

คาดว่าการเปิดตัวเครือข่ายของ Ethereum 2.0 นั้นใกล้เข้ามาแล้ว อาจเปิดตัวได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. ที่จะถึงนี้เพราะมีรายงานเปิดเผยว่าตอนนี้เหรียญ ETH ที่ถูกฝากเข้ามาบนเครือข่าย ETH 2.0 นั้นพุ่งทะลุ 48% ของจำนวนที่ต้องการคือ 524,288 ETH

ผู้ใช้งาน Ethereum ตื่นเต้นกับเครือข่ายใหม่

นักลงทุน Ethereum ยังคงส่ง ETH ของพวกเขาไปยังสัญญาการฝากเงินบนเครือข่าย Ethereum 2.0 แม้ว่าจำนวนเหรียญขั้นต่ำที่ต้องการให้ฝากเข้ามาในระบบนั้นมีเพียงแค่ 524,288 Ethereum อ้างอิงข้อมูลออนไลน์จาก CryptoQuant พบว่าสัญญาฝากเงิน (Staking Contract) ของเหรียญ Ethereum นั้นมีจำนวนกว่า 775,232 Ethereum แล้วหรือคิดเป็น 48% ของจำนวนขั้นต่ำที่ต้องการคือ 524,288 ETH

จากแผนภูมิด้านล่างของ CryptoQuant เผยจำนวนสัญญาฝากเหรียญที่ถูกฝากเข้ามาในระบบซึ่งเพิ่มขึ้นจากแต่ก่อน

Screen Shot 2563 11 28 At 21.26.30
กราฟแสดงการฝากเหรียญเข้ามาในสัญญาฝากเงินของเครือข่าย ETH

ทุกคนอย่างเข้าร่วมเครือข่ายใหม่

จากข้อมูลที่เปิดเผยว่ามีผู้ใช้งานเข้ามาฝากเหรียญ Etheruem บนสัญญาฝากเหรียญของเครือข่าย Ethereum 2.0 มากกว่าจำนวนที่ต้องการนั้นแสดงให้เห็นว่าผู้คนนั้นสนใจและต้องการที่จะเข้าร่วมเครือข่ายใหม่นี้

เครือข่าย Etheruem 2.0 นั้นถูกพัฒนามาเนิ่นนานแล้ว เราจะเห็นข่าวรายงานความคืบหน้าของ Ethereum อยู่ตลอดและมีการทดสอบเครือข่ายทดสอบ (testnet) ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะ ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการอัปเกรดเครือข่าย Etheruem 2.0 นั้นเป็นเรื่องที่หินมากพอสมควร และข่าวดีก็คือเราอาจจะได้เห็นเครือข่าย ETH 2.0 ถูกใช้งานจริง ๆ ส่งท้ายปี 2020

เหรียญ Ethereum มูลค่ากว่า 11 ล้านล้านบาทถูกฝากเข้าเครือข่าย Ethereum 2.0

เหรียญ Ethereum กว่า 775,232 ETH นั้นถูกฝากเข้ามาในสัญญา Staking ของเครือข่าย Ethereum 2.0 นั้นหากคิดเป็นเงินไทยแล้วก็มูลค่ากว่า 395 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณสิบเอ็ดล้านล้านบาท หากคิดจากมูลค่าของ Ethereum ที่ 510 ดอลลาร์ (ประมาณ 15,400 บาท)

เงินจำนวนนี้คิดเป็น 0.68% ของจำนวนซัพพลายเหรียญ Ethereum ที่หมุนเวียนอยู่ในระบบ ซึ่งการที่มีผู้คนเข้ามาฝากเหรียญบนเครือข่ายมากขึ้นแสดงให้เห็นว่านักลงทุนมีความเชื่อมั่นกับการอัปเกรดระบบใหม่นี้ของ Ethereum และมันจะส่งผลดีต่อราคาของ Ethereum ในระยะยาว

ราคา Ethereum ขณะที่เขียนบทความนี้อยู่ที่ระดับ 527.12 ดอลลาร์เพิ่มขึ้นมา 3.6 เปอร์เซ็นต์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว