ETH ไหลเข้า Exchange เพิ่มหลังปริมาณผู้ใช้แตะระดับสูงสุดครั้งใหม่

ปริมาณเหรียญ ETH ไหลเข้า Exchange หลังผู้ใช้งานเพิ่มแตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง ดันราคาขึ้นที่ 380 ดอลาร์สำเร็จ

ในวงการคริปโต การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานของแต่ละแพลตฟอร์มนั้นมีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นการแสดงถึงอัตราการใช้งาน (Adoption) ที่ส่งผลโดยตรงต่อความต้องการเหรียญนั้น ๆ ในตลาด ตามมาด้วยผลต่อทิศทางราคาเหรียญ เป็นต้น โดยในบทความนี้จะนำข้อมูลจาก Glassnode มาพูดถึงเนื่องจากรายงานดังกล่าวนั้นแสดงให้เห็นว่าบนแพลตฟอร์ม  Ethereum นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีกครั้งแล้ว


ตลาดซื้อขายเฮหลัง Liquidity พุ่ง

อ้างอิงจากข้อมูลดังกล่าว พบว่าปริมาณเหรียญ Ethereum นั้นมีการเคลื่อนไหวในตลาดที่โดดเด่น โดยเฉพาะปริมาณการไหลของเหรียญในระบบเข้าสู่แพลตฟอร์ม Exchange ต่าง ๆ ในช่วงวันก่อนหน้าที่ผ่านมานั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมากกว่า 36.5% จากระดับที่ 539.229 เหรียญ ไปอยู่ที่ราวๆ 735.958เหรียญ ซึ่งเรียกได้ว่าการเคลื่อนย้ายเหรียญในระบบเช่นนี้จะส่งผลหลายประการต่อตลาด Ethereum

หนึ่งในผลลัพธ์จากการไหลเข้าสู่แพลตฟอร์มของเหรียญดังกล่าวนั้นอย่างแรกคือการเพิ่มขึ้นของปริมาณสภาพคล่อง (liquidity) บนตลาดการซื้อขาย ทำให้พื้นที่การซื้อขายนั้นสามารถรองรับปริมาณการซื้อขายเหรียญจำนวนมากขึ้นได้ ซึ่งหากกิจกรรมการซื้อขายเพิ่มขึ้นแล้วย่อมจะเป็นการดันราคาให้เพิ่มขึ้นต่อไปได้นั่นเอง


ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นไม่หยุด

ในขณะที่ปริมาณดังกล่าวเพิ่มขึ้นนั้น ยอดบัญชี Ethereum ในระบบที่ยังคงมีเหรียญอยู่ในบัญชีนั้นได้แตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง คิดเป็นจำนวนบัญชีกว่า 47,863,631 บัญชี และกำลังเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ในอัตรากว่า 3,000 บัญชีต่อวัน สิ่งที่บอกเราจากตัวเลขทั้งสอง ตั้งแต่ปริมาณการเพิ่มขึ้นของบัญชีในระบบจนถึงปริมาณการไหลของเหรียญเข้าสู่ระบบนั้น คือทิศทางการไหลเข้าของเงินในระบบคริปโตที่มีท่าทีมาเข้าสู่เหรียญ Ethereum มากขึ้น

ราคาเหรียญช่วงวันที่ผ่านมา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่นานหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นในตลาด ในช่วงหกโมงเช้าของประเทศไทยเหรียญ Ethereum นั้นมีราคาพุ่งแตะระดับที่ 380 ดอลลาร์บนแพลตฟอร์ม Binance สำเร็จหลังจากวิ่งอยู่ในช่วง 366 ดอลลาร์ และ 376 ดอลลาร์อยู่หลายวัน ซึ่งกรณีนี้เป็นการพิสูจน์ได้อย่างดีถึงผลที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของกิจกรรมบนเครือข่ายเหรียญแต่ละชนิดนั่นเอง ดังนั้นแล้วเราจึงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าช่วงขาขึ้นนี้จะอยู่แค่ชั่วคราว หรือพุ่งต่ออีก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา