Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ETH ไหลเข้า Exchange เพิ่มหลังปริมาณผู้ใช้แตะระดับสูงสุดครั้งใหม่

ปริมาณเหรียญ ETH ไหลเข้า Exchange หลังผู้ใช้งานเพิ่มแตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง ดันราคาขึ้นที่ 380 ดอลาร์สำเร็จ

Techanalysis Eth4

ในวงการคริปโต การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานของแต่ละแพลตฟอร์มนั้นมีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นการแสดงถึงอัตราการใช้งาน (Adoption) ที่ส่งผลโดยตรงต่อความต้องการเหรียญนั้น ๆ ในตลาด ตามมาด้วยผลต่อทิศทางราคาเหรียญ เป็นต้น โดยในบทความนี้จะนำข้อมูลจาก Glassnode มาพูดถึงเนื่องจากรายงานดังกล่าวนั้นแสดงให้เห็นว่าบนแพลตฟอร์ม  Ethereum นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีกครั้งแล้ว


ตลาดซื้อขายเฮหลัง Liquidity พุ่ง

อ้างอิงจากข้อมูลดังกล่าว พบว่าปริมาณเหรียญ Ethereum นั้นมีการเคลื่อนไหวในตลาดที่โดดเด่น โดยเฉพาะปริมาณการไหลของเหรียญในระบบเข้าสู่แพลตฟอร์ม Exchange ต่าง ๆ ในช่วงวันก่อนหน้าที่ผ่านมานั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมากกว่า 36.5% จากระดับที่ 539.229 เหรียญ ไปอยู่ที่ราวๆ 735.958เหรียญ ซึ่งเรียกได้ว่าการเคลื่อนย้ายเหรียญในระบบเช่นนี้จะส่งผลหลายประการต่อตลาด Ethereum

หนึ่งในผลลัพธ์จากการไหลเข้าสู่แพลตฟอร์มของเหรียญดังกล่าวนั้นอย่างแรกคือการเพิ่มขึ้นของปริมาณสภาพคล่อง (liquidity) บนตลาดการซื้อขาย ทำให้พื้นที่การซื้อขายนั้นสามารถรองรับปริมาณการซื้อขายเหรียญจำนวนมากขึ้นได้ ซึ่งหากกิจกรรมการซื้อขายเพิ่มขึ้นแล้วย่อมจะเป็นการดันราคาให้เพิ่มขึ้นต่อไปได้นั่นเอง


ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นไม่หยุด

ในขณะที่ปริมาณดังกล่าวเพิ่มขึ้นนั้น ยอดบัญชี Ethereum ในระบบที่ยังคงมีเหรียญอยู่ในบัญชีนั้นได้แตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง คิดเป็นจำนวนบัญชีกว่า 47,863,631 บัญชี และกำลังเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ในอัตรากว่า 3,000 บัญชีต่อวัน สิ่งที่บอกเราจากตัวเลขทั้งสอง ตั้งแต่ปริมาณการเพิ่มขึ้นของบัญชีในระบบจนถึงปริมาณการไหลของเหรียญเข้าสู่ระบบนั้น คือทิศทางการไหลเข้าของเงินในระบบคริปโตที่มีท่าทีมาเข้าสู่เหรียญ Ethereum มากขึ้น

Screen Shot 2020 10 19 At 5.40.25 Pm

ราคาเหรียญช่วงวันที่ผ่านมา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่นานหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นในตลาด ในช่วงหกโมงเช้าของประเทศไทยเหรียญ Ethereum นั้นมีราคาพุ่งแตะระดับที่ 380 ดอลลาร์บนแพลตฟอร์ม Binance สำเร็จหลังจากวิ่งอยู่ในช่วง 366 ดอลลาร์ และ 376 ดอลลาร์อยู่หลายวัน ซึ่งกรณีนี้เป็นการพิสูจน์ได้อย่างดีถึงผลที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของกิจกรรมบนเครือข่ายเหรียญแต่ละชนิดนั่นเอง ดังนั้นแล้วเราจึงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าช่วงขาขึ้นนี้จะอยู่แค่ชั่วคราว หรือพุ่งต่ออีก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง