เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ETH ไหลเข้า Exchange เพิ่มหลังปริมาณผู้ใช้แตะระดับสูงสุดครั้งใหม่

ปริมาณเหรียญ ETH ไหลเข้า Exchange หลังผู้ใช้งานเพิ่มแตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง ดันราคาขึ้นที่ 380 ดอลาร์สำเร็จ

Techanalysis Eth4

ในวงการคริปโต การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานของแต่ละแพลตฟอร์มนั้นมีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นการแสดงถึงอัตราการใช้งาน (Adoption) ที่ส่งผลโดยตรงต่อความต้องการเหรียญนั้น ๆ ในตลาด ตามมาด้วยผลต่อทิศทางราคาเหรียญ เป็นต้น โดยในบทความนี้จะนำข้อมูลจาก Glassnode มาพูดถึงเนื่องจากรายงานดังกล่าวนั้นแสดงให้เห็นว่าบนแพลตฟอร์ม  Ethereum นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีกครั้งแล้ว


ตลาดซื้อขายเฮหลัง Liquidity พุ่ง

อ้างอิงจากข้อมูลดังกล่าว พบว่าปริมาณเหรียญ Ethereum นั้นมีการเคลื่อนไหวในตลาดที่โดดเด่น โดยเฉพาะปริมาณการไหลของเหรียญในระบบเข้าสู่แพลตฟอร์ม Exchange ต่าง ๆ ในช่วงวันก่อนหน้าที่ผ่านมานั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมากกว่า 36.5% จากระดับที่ 539.229 เหรียญ ไปอยู่ที่ราวๆ 735.958เหรียญ ซึ่งเรียกได้ว่าการเคลื่อนย้ายเหรียญในระบบเช่นนี้จะส่งผลหลายประการต่อตลาด Ethereum

หนึ่งในผลลัพธ์จากการไหลเข้าสู่แพลตฟอร์มของเหรียญดังกล่าวนั้นอย่างแรกคือการเพิ่มขึ้นของปริมาณสภาพคล่อง (liquidity) บนตลาดการซื้อขาย ทำให้พื้นที่การซื้อขายนั้นสามารถรองรับปริมาณการซื้อขายเหรียญจำนวนมากขึ้นได้ ซึ่งหากกิจกรรมการซื้อขายเพิ่มขึ้นแล้วย่อมจะเป็นการดันราคาให้เพิ่มขึ้นต่อไปได้นั่นเอง


ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นไม่หยุด

ในขณะที่ปริมาณดังกล่าวเพิ่มขึ้นนั้น ยอดบัญชี Ethereum ในระบบที่ยังคงมีเหรียญอยู่ในบัญชีนั้นได้แตะระดับสูงสุดใหม่อีกครั้ง คิดเป็นจำนวนบัญชีกว่า 47,863,631 บัญชี และกำลังเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ในอัตรากว่า 3,000 บัญชีต่อวัน สิ่งที่บอกเราจากตัวเลขทั้งสอง ตั้งแต่ปริมาณการเพิ่มขึ้นของบัญชีในระบบจนถึงปริมาณการไหลของเหรียญเข้าสู่ระบบนั้น คือทิศทางการไหลเข้าของเงินในระบบคริปโตที่มีท่าทีมาเข้าสู่เหรียญ Ethereum มากขึ้น

Screen Shot 2020 10 19 At 5.40.25 Pm

ราคาเหรียญช่วงวันที่ผ่านมา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่นานหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นในตลาด ในช่วงหกโมงเช้าของประเทศไทยเหรียญ Ethereum นั้นมีราคาพุ่งแตะระดับที่ 380 ดอลลาร์บนแพลตฟอร์ม Binance สำเร็จหลังจากวิ่งอยู่ในช่วง 366 ดอลลาร์ และ 376 ดอลลาร์อยู่หลายวัน ซึ่งกรณีนี้เป็นการพิสูจน์ได้อย่างดีถึงผลที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของกิจกรรมบนเครือข่ายเหรียญแต่ละชนิดนั่นเอง ดังนั้นแล้วเราจึงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าช่วงขาขึ้นนี้จะอยู่แค่ชั่วคราว หรือพุ่งต่ออีก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน