เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักขุดเหรียญ Ethereum ทำกำไรทะลุสถิติสูงสุดของปี 2018 แล้ว

นักขุด Ethereum รับค่าธรรมเนียมรวมกว่า 800 ล้านดอลลาร์ทุบสถิติในปี 2018 หลังราคาทะลุจุดสูงสุดเดิมสำเร็จและยังเป็นขาขึ้น

Shutterstock 776426233 Scaled 1

Ethereum

เหรียญ Ethereum นั้นเป็นเหรียญคริปโตซึ่งมีปริมาณการซื้อขายรวมภายในตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin โดยเหรียญดังกล่าวนั้นตั้งแต่เริ่มต้นโครงการแม้ว่าจะมีการใช้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างแอพลิเคชั่นบนเครือข่าย Blockchain โดยอาศัย Smart Contract ก็ตาม แต่โปรโตคอลพื้นฐานของเหรียญนั้นมีการใช้ระบบการประมวลธุรกรรมแบบ Proof-of-Work เช่นเดียวกับ Bitcoin ดังนั้นแล้วผู้ประมวลผลจึงเป็นผู้ขุดเหรียญโดยอาศัยศักยภาพการประมวลผลทางคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับเหรียญดังกล่าว

Image 1 8

อย่างไรก็ตามในช่วงปี 2020 ทีผ่านมาเครือข่าย Ethereum นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เข้าสู่ระบบ Ethereum 2.0 ซึ่งเปลี่ยนรูปแบบการประมวลผลเหรียญจาก Proof-of-work มาเป็นระบบ Proof-of-Stake ซึ่งใช้สินทรัพย์คือเหรียญในระบบเป็นหลักในการเลือกผู้ประมวลผลแทน โดยรูปแบบการเลือกผู้ประมวลผลใหม่นี้จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาคอขวดบนเครือข่ายรวมถึงปัญหาด้านการใช้พลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันได้มีการโอนถ่ายเหรียญ ETH จำนวนมากเข้าสู่ Staking Pool เรียบร้อยแล้ว

ทุบสถิติค่าธรรมเนียมเดิม

สิ่งที่หนึ่งที่ยังคงให้ระบบ Blockchain นั้นคงอยู่ได้คือเหล่าผู้ประมวลผลเครือข่าย โดยเป็นการแลกเปลี่ยนกับรางวัลจากการดำเนินการประมวลผลธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายกับสินทรัพย์ของเครือข่ายนั้นๆ ซึ่งเรียกในอีกทางหนึ่งได้ว่าสิ่งที่นักขุดเหรียญได้รับคือค่าธรรมเนียมการดำเนินการ ทั้งนี้ปริมาณค่าธรรมเนียมดังกล่าวนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการในระบบ ซึ่งสถิติของอัตราค่าธรรมเนียมสูงสุดที่เหล่านักขุดในระบบได้รับรวมกันทั้งหมดนั้นสูงถึง 762 ล้านดอลลาร์ในปี 2018

Image 63

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนั้นปริมาณค่าธรรมเนียมที่เหล่านักขุดเหรียญได้รับในระบบได้ทะลุระดับดังกล่าวสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ได้มีจำนวนมากถึง 800 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับขาขึ้นของวงการคริปโตและเป็นช่วงเดียวกันกับที่ราคา Ethereum นั้นทะลุจุดสูงสุดเดิมสำเร็จเหนือระดับที่ 1,400 ดอลลาร์นั่นเอง

อย่างไรสถานการณ์ดังกล่าวนี้ได้ส่งผลกระทบต่อปริมาณการ์ดจอตลาดเนื่องจากความต้องการที่สูงขึ้นและอัตราการผลิตที่ไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็น Nvidia’s RTX 3080 หรือ ASIC miner A10 Pro ก็ตาม ซึ่งทั้งสองเครื่องได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเครืองขุดที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบันซึ่งสามารถสร้างผลต่อแทนได้มากถึงวันละ 62 ดอลลาร์ต่อเครื่องอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน