นักขุดเหรียญ Ethereum ทำกำไรทะลุสถิติสูงสุดของปี 2018 แล้ว

นักขุด Ethereum รับค่าธรรมเนียมรวมกว่า 800 ล้านดอลลาร์ทุบสถิติในปี 2018 หลังราคาทะลุจุดสูงสุดเดิมสำเร็จและยังเป็นขาขึ้น

Shutterstock 776426233 Scaled 1

Ethereum

เหรียญ Ethereum นั้นเป็นเหรียญคริปโตซึ่งมีปริมาณการซื้อขายรวมภายในตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก Bitcoin โดยเหรียญดังกล่าวนั้นตั้งแต่เริ่มต้นโครงการแม้ว่าจะมีการใช้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างแอพลิเคชั่นบนเครือข่าย Blockchain โดยอาศัย Smart Contract ก็ตาม แต่โปรโตคอลพื้นฐานของเหรียญนั้นมีการใช้ระบบการประมวลธุรกรรมแบบ Proof-of-Work เช่นเดียวกับ Bitcoin ดังนั้นแล้วผู้ประมวลผลจึงเป็นผู้ขุดเหรียญโดยอาศัยศักยภาพการประมวลผลทางคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับเหรียญดังกล่าว

Image 1 8

อย่างไรก็ตามในช่วงปี 2020 ทีผ่านมาเครือข่าย Ethereum นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เข้าสู่ระบบ Ethereum 2.0 ซึ่งเปลี่ยนรูปแบบการประมวลผลเหรียญจาก Proof-of-work มาเป็นระบบ Proof-of-Stake ซึ่งใช้สินทรัพย์คือเหรียญในระบบเป็นหลักในการเลือกผู้ประมวลผลแทน โดยรูปแบบการเลือกผู้ประมวลผลใหม่นี้จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาคอขวดบนเครือข่ายรวมถึงปัญหาด้านการใช้พลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันได้มีการโอนถ่ายเหรียญ ETH จำนวนมากเข้าสู่ Staking Pool เรียบร้อยแล้ว

ทุบสถิติค่าธรรมเนียมเดิม

สิ่งที่หนึ่งที่ยังคงให้ระบบ Blockchain นั้นคงอยู่ได้คือเหล่าผู้ประมวลผลเครือข่าย โดยเป็นการแลกเปลี่ยนกับรางวัลจากการดำเนินการประมวลผลธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายกับสินทรัพย์ของเครือข่ายนั้นๆ ซึ่งเรียกในอีกทางหนึ่งได้ว่าสิ่งที่นักขุดเหรียญได้รับคือค่าธรรมเนียมการดำเนินการ ทั้งนี้ปริมาณค่าธรรมเนียมดังกล่าวนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการในระบบ ซึ่งสถิติของอัตราค่าธรรมเนียมสูงสุดที่เหล่านักขุดในระบบได้รับรวมกันทั้งหมดนั้นสูงถึง 762 ล้านดอลลาร์ในปี 2018

Image 63

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนั้นปริมาณค่าธรรมเนียมที่เหล่านักขุดเหรียญได้รับในระบบได้ทะลุระดับดังกล่าวสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ได้มีจำนวนมากถึง 800 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับขาขึ้นของวงการคริปโตและเป็นช่วงเดียวกันกับที่ราคา Ethereum นั้นทะลุจุดสูงสุดเดิมสำเร็จเหนือระดับที่ 1,400 ดอลลาร์นั่นเอง

อย่างไรสถานการณ์ดังกล่าวนี้ได้ส่งผลกระทบต่อปริมาณการ์ดจอตลาดเนื่องจากความต้องการที่สูงขึ้นและอัตราการผลิตที่ไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็น Nvidia’s RTX 3080 หรือ ASIC miner A10 Pro ก็ตาม ซึ่งทั้งสองเครื่องได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเครืองขุดที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบันซึ่งสามารถสร้างผลต่อแทนได้มากถึงวันละ 62 ดอลลาร์ต่อเครื่องอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว