ราคา ETH เตรียมพุ่งหลังยอดถอน ETH ออกจากเว็บเทรดทะลุ 200,000 ภายใน 1 วัน

สัญญาณขาขึ้นของตลาด Ethereum มาแล้วหลังจากมีข้อมูลเผยว่าตอนนี้นักลงทุนต่างถอน ETH ออกจากเว็บเทรดคริปโตมากที่สุดในปี 2022

Eth

นักเทรดแห่ถอน Ethereum ออกจากเว็บเทรด

ข้อมูลตลาดเผยว่าในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา เหรียญ ETH กว่า 180,000 เหรียญถูกถอนออกไปจากเว็บเทรดคริปโต ที่ระดับราคา $2,750 ซึ่งเหรียญเหล่านั้นมีมูลค่ามากกว่า 490 ล้านดอลลาร์ 

บทความจาก IntoTheBlock ได้กล่าวว่าเหตุการณ์นี้เป็นสัญญาณขาขึ้นของ Ethereum (ETH) เพราะครั้งสุดท้ายที่มีการถอนเหรียญ ETH มาก ราคาเหรียญ ETH ก็พุ่งสูงขึ้นกว่า 15% ภายใน 10 วัน

กราฟแสดงการไหลเวียนเหรียญ Eth
กราฟแสดงการไหลเวียนเหรียญ ETH

การถอนเหรียญ ETH ก็ส่งสัญญาณบวกต่อราคา  ETH ซึ่งในขณะที่เหรียญ ETH ถูกถอนออกไปก็สัมพันธ์กับช่วงที่แพลตฟอร์ม Lido ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Staking Pool นั้นกลับมีเหรียญ ETH ฝากเข้าไปมากขึ้น (อ่านบทความ: Staking คริปโตคืออะไร? นักลงทุนสามารถหารายได้จากตลาดขาลงได้อย่างไร)

นักลงทุน ETH ต่างนำเหรียญของพวกเขาไปฝากไว้ในแพลตฟอร์ม Staking ซึ่งแพลตฟอร์ม Staking นี้ก็เติบโตขึ้นมาก ตอนนี้มีเหรียญ ETH กว่า 10 ล้านถูกนำมา Staking คิดเป็น 8.3% ของเหรียญ ETH ทั้งหมด เพิ่มขึ้นกว่า 20% ในช่วง 90 วันที่ผ่านมาและ 10% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

กราฟแสดงการ Staking เหรียญ Eth
กราฟแสดงการ Staking เหรียญ ETH

คาดการณ์ราคา ETH

ราคา ETH ในเวลานี้อยู่ที่ระดับ $2,878.07 ลดลงมา -2.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นมา 11.6% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา

ราคาเหรียญ ETH ร่วงต่ำกว่าจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ที่ระดับ $4,891 ถึง 2,000 ดอลลาร์ซึ่งเคยทำไว้ตอนเดือน พ.ย. 2021 อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญมองว่าเหรียญ ETH นั้นยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น นักวิเคราะห์ตลาดมองว่าราคา ETH จะพุ่งถึง $6,500 ในช่วงสิ้นปี 2022

ด้าน CEO ของ Abra นาย Bill Barhydt คาดว่าราคา ETH นั้นจะแตะระดับ $40,000 ในที่สุด ส่วนสาเหตุที่เชื่อเช่นนี้เขามองว่าเป็นเพราะ Ethereum มีการใช้งานเยอะ ไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับสร้าง Stablecoin, NFTs, DeFi และแพลตฟอร์มเกมมิ่งต่าง ๆ และ Ethereum จะกลายเป็นระบบคอมพิวเตอร์ของโลกในที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้