ราคา ETH เตรียมพุ่งหลังยอดถอน ETH ออกจากเว็บเทรดทะลุ 200,000 ภายใน 1 วัน

สัญญาณขาขึ้นของตลาด Ethereum มาแล้วหลังจากมีข้อมูลเผยว่าตอนนี้นักลงทุนต่างถอน ETH ออกจากเว็บเทรดคริปโตมากที่สุดในปี 2022

นักเทรดแห่ถอน Ethereum ออกจากเว็บเทรด

ข้อมูลตลาดเผยว่าในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา เหรียญ ETH กว่า 180,000 เหรียญถูกถอนออกไปจากเว็บเทรดคริปโต ที่ระดับราคา $2,750 ซึ่งเหรียญเหล่านั้นมีมูลค่ามากกว่า 490 ล้านดอลลาร์ 

บทความจาก IntoTheBlock ได้กล่าวว่าเหตุการณ์นี้เป็นสัญญาณขาขึ้นของ Ethereum (ETH) เพราะครั้งสุดท้ายที่มีการถอนเหรียญ ETH มาก ราคาเหรียญ ETH ก็พุ่งสูงขึ้นกว่า 15% ภายใน 10 วัน

กราฟแสดงการไหลเวียนเหรียญ ETH
กราฟแสดงการไหลเวียนเหรียญ ETH

การถอนเหรียญ ETH ก็ส่งสัญญาณบวกต่อราคา  ETH ซึ่งในขณะที่เหรียญ ETH ถูกถอนออกไปก็สัมพันธ์กับช่วงที่แพลตฟอร์ม Lido ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Staking Pool นั้นกลับมีเหรียญ ETH ฝากเข้าไปมากขึ้น (อ่านบทความ: Staking คริปโตคืออะไร? นักลงทุนสามารถหารายได้จากตลาดขาลงได้อย่างไร)

นักลงทุน ETH ต่างนำเหรียญของพวกเขาไปฝากไว้ในแพลตฟอร์ม Staking ซึ่งแพลตฟอร์ม Staking นี้ก็เติบโตขึ้นมาก ตอนนี้มีเหรียญ ETH กว่า 10 ล้านถูกนำมา Staking คิดเป็น 8.3% ของเหรียญ ETH ทั้งหมด เพิ่มขึ้นกว่า 20% ในช่วง 90 วันที่ผ่านมาและ 10% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

กราฟแสดงการ Staking เหรียญ ETH
กราฟแสดงการ Staking เหรียญ ETH

คาดการณ์ราคา ETH

ราคา ETH ในเวลานี้อยู่ที่ระดับ $2,878.07 ลดลงมา -2.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นมา 11.6% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา

ราคาเหรียญ ETH ร่วงต่ำกว่าจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ที่ระดับ $4,891 ถึง 2,000 ดอลลาร์ซึ่งเคยทำไว้ตอนเดือน พ.ย. 2021 อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญมองว่าเหรียญ ETH นั้นยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น นักวิเคราะห์ตลาดมองว่าราคา ETH จะพุ่งถึง $6,500 ในช่วงสิ้นปี 2022

ด้าน CEO ของ Abra นาย Bill Barhydt คาดว่าราคา ETH นั้นจะแตะระดับ $40,000 ในที่สุด ส่วนสาเหตุที่เชื่อเช่นนี้เขามองว่าเป็นเพราะ Ethereum มีการใช้งานเยอะ ไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับสร้าง Stablecoin, NFTs, DeFi และแพลตฟอร์มเกมมิ่งต่าง ๆ และ Ethereum จะกลายเป็นระบบคอมพิวเตอร์ของโลกในที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%