เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อาจารย์เศรษฐศาสตร์มองบิทคอยน์ อาจอยู่ได้ไม่นาน

อาจารย์เศรษฐศาสตร์เริ่มมองแล้วว่า อนาคตของบิทคอยน์นั้น มีแนวโน้มที่จะอยู่ไม่นาน

อาจารย์เศรษฐศาสตร์

Eswar Prasad อาจารย์ทางด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Cornell ได้ออกมากล่าวว่า ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi ที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้าช่วยนั้น ถือเป็นเรื่องดีก็จริง แต่สำหรับเหรียญบิทคอยน์นั้น อาจไม่ได้เป็นเหรียญที่อยู่บนโลกนี้ได้นาน

อาจารย์เศรษฐศาสตร์มองอนาคตบิทคอยน์

อย่างไรก็ตามอาจารย์ทางด้านเศรษฐศาสตร์ได้ยอมรับว่า เหรียญบิทคอยน์จริง ๆ แล้วเป็นเหรียญที่เป็นการปฏิวัติทางการเงินที่อาจเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทุกคนทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์, เหรียญคริปโต, เทคโนโลยีบล็อกเชนและระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC

Gold And Black Round Coin

โดย Eswar Prasad เป็นผู้เขียนหนังสือ “The Future of Money: How the Digital Revolution is Transforming Currencies and Finance” โดยก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยทำการวิจัยทางด้านการเงินกับทางหน่วยงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF

ในเรื่องของเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เขามองว่ามันเป็นการแปลงโฉมโครงสร้างพื้นฐานทางด้านการเงินและเป็นการควบคุมการทำธุรกรรมของประชาชนในแบบวันต่อวัน ซึ่งการนำระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi มาใช้ร่วมกับเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ถือเป็นเรื่องดี

ชี้บิทคอยน์อยู่ไม่นานเพราะขาดประสิทธิภาพ

ในส่วนเรื่องของเหรียญบิทคอยน์นั้น เขามองว่ามันอาจจะอยู่ได้ไม่นานนัก ซึ่งการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้กับบิทคอยน์นั้น ทำให้บิทคอยน์ขาดประสิทธิภาพมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลไกการทำธุรกรรมที่อาจนำไปสู่การทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งเรื่องนี้ไม่เป็นผลดีในระยะยาวอย่างแน่นอน

ที่สำคัญก็คือ มันมีเหรียญคริปโตหลากหลายชนิดที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วย ซึ่งเป็นเหรียญที่มีประสิทธิภาพมากกว่าบิทคอยน์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และมันก็นำไปสู่การตั้งคำถามเกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริงของเหรียญบิทคอยน์ ตรงส่วนนี้เขามองว่า บิทคอยน์ไม่ควรที่จะนำไปใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน ซึ่งมูลค่านั้นล้วนแล้วมาจากความศรัทธาของนักลงทุนทั้งสิ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง