รัฐมนตรีคลังแอฟริกา หาแนวทางระงับไม่ให้กองทุนบำเหน็ดลงทุนในคริปโต

รัฐมนตรีคลังแอฟริกาเริ่มหาทางยับยั้งไม่ให้กองทุนบำเหน็ดลงทุนในคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างด้วยกัน

รัฐมนตรีคลังแอฟริกา

Enoch Godongwana รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศแอฟริกาใต้ ได้มีการเสนอให้ทางกองทุนบำเหน็จบำนาญล้มเลิกการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

รัฐมนตรีคลังแอฟริกาปรามไม่ให้กองทุนบำเหน็ดลงทุนในคริปโต

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวในประเทศที่ระบุเอาไว้ ทางรัฐมนตรีคลังได้ขอความเห็นจากสาธารณชนเกี่ยวกับข้อเสนอที่อยากให้เขาดำเนินการก่อนที่จะถึงสิ้นปีนี้

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐมนตรีคลังได้เสนอข้อกำหนดเกี่ยวกับการควบคุมไม่ให้กองทุนบำเหน็จบำนาญลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่กองทุนได้ทำการลงทุนในสินทรัพย์คริปโตคิดเป็นประมาณ 2.5 % ด้วยกัน

Silver Round Coin On Black Leather Case

อย่างไรก็ตามทางสื่อได้มีการรายงานว่า ข้อกำหนดกฎหมายของกองทุนบำเหน็จบำนาญส่วนหนึ่งยังคงมีความคลุมเครือในเรื่องของการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเรื่องนี้คาดว่า ทางรัฐมนตรีคลังอาจมีการระงับการอนุญาตในการลงทุนตรงส่วนนี้

เขากล่าวว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญอาจไม่สามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทั้งทางตรงหรือทางอ้อม โดยที่ข้อกำหนดนี้ได้มีการตีพิมพ์ในเอกสารของรัฐบาล

กำหนดคำนิยามคริปโตให้ชัดเจนขึ้น

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีคลังได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายเพื่อขยายคำนิยามเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงตราสารอนุพันธ์อย่างเช่น NFT เช่นเดียวกับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่ไม่ได้ขึ้นตรงต่อธนาคารกลางโดยตรง

โดย Godongwana ได้กำหนดคำนิยามเกี่ยวกับคริปโตว่า สินทรัพย์คริปโตหมายถึง มูลค่าที่แสดงเป็นดิจิทัลที่ไม่ได้มีการกำหนดโดยธนาคารกลาง แต่สามารถนำมาซื้อขาย, แลกเปลี่ยนหรือกักเก็บเอาไว้ในอิเล็กทรอนิกส์โดยธรรมชาติ และนิติบุคคลสำหรับใช้ในการชำระเงิน การลงทุนและรูปแบบอื่น ๆ โดยการนำเครบโทกราฟฟิกมาปรับใช้และใช้เทคโนโลยีในการจัดจำหน่ายในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับเหตุผลที่มีการระงับไม่ให้กองทุนบำเหน็จบำนาญลงทุนในคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินยังคงหาแนวทางในการวางโครงสร้างอุตสาหกรรมบล็อกเชนในประเทศให้ได้อย่างเหมาะสมเสียก่อน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต