เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐมนตรีคลังแอฟริกา หาแนวทางระงับไม่ให้กองทุนบำเหน็ดลงทุนในคริปโต

รัฐมนตรีคลังแอฟริกาเริ่มหาทางยับยั้งไม่ให้กองทุนบำเหน็ดลงทุนในคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างด้วยกัน

รัฐมนตรีคลังแอฟริกา

Enoch Godongwana รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศแอฟริกาใต้ ได้มีการเสนอให้ทางกองทุนบำเหน็จบำนาญล้มเลิกการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

รัฐมนตรีคลังแอฟริกาปรามไม่ให้กองทุนบำเหน็ดลงทุนในคริปโต

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวในประเทศที่ระบุเอาไว้ ทางรัฐมนตรีคลังได้ขอความเห็นจากสาธารณชนเกี่ยวกับข้อเสนอที่อยากให้เขาดำเนินการก่อนที่จะถึงสิ้นปีนี้

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐมนตรีคลังได้เสนอข้อกำหนดเกี่ยวกับการควบคุมไม่ให้กองทุนบำเหน็จบำนาญลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่กองทุนได้ทำการลงทุนในสินทรัพย์คริปโตคิดเป็นประมาณ 2.5 % ด้วยกัน

Silver Round Coin On Black Leather Case

อย่างไรก็ตามทางสื่อได้มีการรายงานว่า ข้อกำหนดกฎหมายของกองทุนบำเหน็จบำนาญส่วนหนึ่งยังคงมีความคลุมเครือในเรื่องของการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเรื่องนี้คาดว่า ทางรัฐมนตรีคลังอาจมีการระงับการอนุญาตในการลงทุนตรงส่วนนี้

เขากล่าวว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญอาจไม่สามารถลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทั้งทางตรงหรือทางอ้อม โดยที่ข้อกำหนดนี้ได้มีการตีพิมพ์ในเอกสารของรัฐบาล

กำหนดคำนิยามคริปโตให้ชัดเจนขึ้น

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีคลังได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายเพื่อขยายคำนิยามเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงตราสารอนุพันธ์อย่างเช่น NFT เช่นเดียวกับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่ไม่ได้ขึ้นตรงต่อธนาคารกลางโดยตรง

โดย Godongwana ได้กำหนดคำนิยามเกี่ยวกับคริปโตว่า สินทรัพย์คริปโตหมายถึง มูลค่าที่แสดงเป็นดิจิทัลที่ไม่ได้มีการกำหนดโดยธนาคารกลาง แต่สามารถนำมาซื้อขาย, แลกเปลี่ยนหรือกักเก็บเอาไว้ในอิเล็กทรอนิกส์โดยธรรมชาติ และนิติบุคคลสำหรับใช้ในการชำระเงิน การลงทุนและรูปแบบอื่น ๆ โดยการนำเครบโทกราฟฟิกมาปรับใช้และใช้เทคโนโลยีในการจัดจำหน่ายในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับเหตุผลที่มีการระงับไม่ให้กองทุนบำเหน็จบำนาญลงทุนในคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินยังคงหาแนวทางในการวางโครงสร้างอุตสาหกรรมบล็อกเชนในประเทศให้ได้อย่างเหมาะสมเสียก่อน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน