Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เผยชาวอังกฤษบางคนมองว่า Cardano คือชีส Ethereum คือยาเสพติด

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้เผยว่า ชาวอังกฤษบางคนมองเหรียญคริปโตบางชนิดไปในทางที่แตกต่างกันออกไป

ชาวอังกฤษบางคน

แม้ตอนนี้กระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีความคึกคักมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระแสการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์, eth หรือแม้แต่ Dogecoin ก็ดี แต่ยังมีหลายคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยคริปโตมากนัก

ชาวอังกฤษบางคนมองเหรียญคริปโตยังไงบ้าง

โดยงานวิจัยชิ้นหนึ่งได้ทำการเปิดเผยเหรียญอีกด้านหนึ่งของวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า บางส่วนคิดว่าเหรียญ Ethereum คือชื่อยาเสพติดชนิดหนึ่ง และบางคนเชื่อว่า Cardano คือชีสชนิดหนึ่ง

งานวิจัยที่ได้ตีพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้ของทางเว็บไซต์ tradersofcrypto.com ได้ทำแบบสอบถามโดยยึดตาม Google Keyword Planner เพื่อดูว่าคนส่วนใหญ่จะค้นหาคำถามแต่ละคำถามยังไงบ้าง

Gold And Silver Round Coin

นักวิจัยได้ทำการตรวจสอบข้อมูลในรอบ 12 เดือน ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับคำถามที่คนส่วนใหญ่ต้องการอยากรู้คำตอบ โดยจะเน้นถึงคำถามเกี่ยวกับคริปโตที่ผู้คนส่วนใหญ่ค้นหากัน

ชี้บางคนมองเหรียญหนึ่งคือชีส อีกเหรียญคือยาเสพติด

นักวิจัยจากเว็บไซต์ดังกล่าวได้ทำการสำรวจชาวอังกฤษเพื่อตอบคำถามตามที่แบบสำรวจได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งจากสถิตินั้นพบว่า ผู้คนน้อยกว่า 1 ใน 4 คิดว่า การลงทุนในคริปโตมีแนวโน้มที่จะถูกกฎหมาย แต่คนส่วนใหญ่กว่า 75 % กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาไม่ได้คิดอย่างนั้น

ที่น่าแปลกใจก็คือ แบบสอบถามพบว่า ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 3.6 % เชื่อว่า Cardano คือชีสชนิดหนึ่งหรือไม่ก็เป็นชื่อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ 3.4 % เชื่อว่า Ethereum คือยาเสพติดชนิดหนึ่ง และ 1 ใน 4 ไม่รู้ว่า Dogecoin คืออะไร และกว่า 1 ใน 2 ไม่รู้ว่า Binance Coin คืออะไร

เช่นกันงานวิจัยยังคงสอบถามต่อไปว่าเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต พบว่า 64.6 % ไม่เชื่อว่าคริปโตจะเป็นการลงทุนที่ปลอดภัย และ 22 % ไม่รู้ว่าคริปโตคืออะไร และ 21 % มองว่าคริปโตคือสกุลเงินดิจิทัล เป็นเงินออนไลน์หรือเป็นเงินเสมือนจริง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว