สมาคมพลังงานรัสเซีย สนับสนุนมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปโต

สมาคมพลังงานรัสเซียสนับสนุนการออกมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปดต

สมาคมพลังงานรัสเซีย

สมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานและสาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียได้สนับสนุนการรับมือการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในครัวเรือนที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สมาคมพลังงานรัสเซียหนุนมาตรการรับมือไฟฟ้า

เวลานี้ประเทศรัสเซียเผชิญกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบขุดเหมืองที่บ้าน ใช้ห้องใต้ดินเป็นฐานบัญชาการในการขุดเหมือง หรือแม้แต่โรงจอดรถก็ดี เรื่องนี้ทางด้านสมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานเชื่อว่า ปรากฏการณ์นี้ถือเป็นปัญหาสำคัญของเจ้าหน้าที่รัฐในการทำให้การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ

Bj8U389A9N8 2

จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางสมาคมเริ่มยื่นข้อเสนอในการต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตสมัครเล่นที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจากภาครัฐเป็นเครื่องมือในการทำมาหากิน เช่นกันทางด้านสมาคมรู้สึกเห็นใจกับทางเจ้าหน้าที่รัฐในการรับมือเกี่ยวกับต้นทุนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมืองคริปโต จนทำให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวเกิดความเดือดร้อนจากการใช้ไฟฟ้า

รัสเซียครองประเทศที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต

ประเทศรัสเซียยังคงเป็นประเทศที่ครองตำแหน่งในฐานะที่เป็นประเทศที่ดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางการของประเทศจีนได้เดินหน้าทลายอุตสาหกรรมคริปโตอย่างหนักหน่วง ซึ่งประเทศรัสเซียนั้น เป็นประเทศที่มีค่าไฟในราคาถูกและบวกกับการที่เหรียญคริปโตมีราคาเพิ่มสูงขึ้นด้วยแล้ว ยิ่งก่อให้เกิดนักขุดเหมืองคริปโตหน้าใหม่เข้ามาดำเนินกิจการมากขึ้น

แม้ว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังเสนอให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตทุกวิถีทาง เช่นเดียวกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต แต่ทางด้านหน่วยงานภาครัฐเห็นชอบที่จะทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายและจะมีการอนุมัติจัดเก็บภาษีการขุดเหมืองคริปโต รวมไปถึงการเพิ่มค่าไฟเพิ่มรองรับการเข้ามาของนักขุดเหมืองคริปโต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.