สมาคมพลังงานรัสเซีย สนับสนุนมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปโต

สมาคมพลังงานรัสเซียสนับสนุนการออกมาตรการรับมือการขุดเหมืองคริปดต

สมาคมพลังงานรัสเซีย

สมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานและสาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียได้สนับสนุนการรับมือการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในครัวเรือนที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สมาคมพลังงานรัสเซียหนุนมาตรการรับมือไฟฟ้า

เวลานี้ประเทศรัสเซียเผชิญกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบขุดเหมืองที่บ้าน ใช้ห้องใต้ดินเป็นฐานบัญชาการในการขุดเหมือง หรือแม้แต่โรงจอดรถก็ดี เรื่องนี้ทางด้านสมาคมอุตสาหกรรมทางด้านพลังงานเชื่อว่า ปรากฏการณ์นี้ถือเป็นปัญหาสำคัญของเจ้าหน้าที่รัฐในการทำให้การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ

จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางสมาคมเริ่มยื่นข้อเสนอในการต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตสมัครเล่นที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจากภาครัฐเป็นเครื่องมือในการทำมาหากิน เช่นกันทางด้านสมาคมรู้สึกเห็นใจกับทางเจ้าหน้าที่รัฐในการรับมือเกี่ยวกับต้นทุนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมืองคริปโต จนทำให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวเกิดความเดือดร้อนจากการใช้ไฟฟ้า

รัสเซียครองประเทศที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต

ประเทศรัสเซียยังคงเป็นประเทศที่ครองตำแหน่งในฐานะที่เป็นประเทศที่ดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางการของประเทศจีนได้เดินหน้าทลายอุตสาหกรรมคริปโตอย่างหนักหน่วง ซึ่งประเทศรัสเซียนั้น เป็นประเทศที่มีค่าไฟในราคาถูกและบวกกับการที่เหรียญคริปโตมีราคาเพิ่มสูงขึ้นด้วยแล้ว ยิ่งก่อให้เกิดนักขุดเหมืองคริปโตหน้าใหม่เข้ามาดำเนินกิจการมากขึ้น

แม้ว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังเสนอให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโตทุกวิถีทาง เช่นเดียวกับการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต แต่ทางด้านหน่วยงานภาครัฐเห็นชอบที่จะทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมายและจะมีการอนุมัติจัดเก็บภาษีการขุดเหมืองคริปโต รวมไปถึงการเพิ่มค่าไฟเพิ่มรองรับการเข้ามาของนักขุดเหมืองคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!