Elon Musk ประกาศชัด! SpaceX ถือ Bitcoin และ Tesla จะกลับมารับการชำระเงินด้วย BTC

อีลอน มัสก์ นักธุรกิจสุดอินดี้ชื่อดัง ได้ทำให้ทั่วทั้งโลกตกตะลึงอีกครั้ง ด้วยการเปิดเผยข้อมูลสำคัญที่ว่า SpaceX นั้นครอบครอง Bitcoin เอาไว้ และนอกจากนี้เขายังระบุอีกด้วยว่า Tesla จะกลับมารับการชำระเงินด้วย BTC แน่นอน หากพิสูจน์ได้ว่า Bitcoin ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม

Red And White X Logo

Elon Musk นักธุรกิจ และนักลงทุนชาวอเมริกัน-แอฟริกาใต้ ได้เปิดเผยข้อมูลสำคัญของบริษัทภายใต้การดูแลของเขาเป็นครั้งแรกภายใน Virtual event หรือ กิจกรรมเสมือนจริงที่ชื่อว่า B-word ในวันพุธที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดย Elon Musk ระบุว่าองค์กรผู้ผลิตยานอวกาศ SpaceX ได้ลงทุนเงินสำรองในคลังเป็น Bitcoin หลังจากการซื้อ Bitcoin ของ Tesla เมื่อต้นปีนี้

กิจกรรมเสมือนจริงดังกล่าวนี้เป็นการไลฟ์สด (Livestreaming) ที่เขาชมได้ฟรี ซึ่งจัดขึ้นโดย Jack Dorsey หัวหอกของ Twitter ซึ่งเขาก็ได้ทำการเชิญ Elon Musk มาพูดในการประชุมทางไกลข้างต้น โดยในขณะที่พูดในงานร่วมกับ Dorsey นั้น Musk เปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าของ Bitcoin จำนวนมากและ Ethereum จำนวนเล็กน้อย

“สิ่งเดียวที่ฉันนั้นเป็นเจ้าของซึ่งมีความสำคัญนอกเหนือจากหุ้นของ Tesla และ SpaceX ก็คือ Bitcoin แล้วก็ Ethereum และ Dogecoin บางส่วน; หากราคาของ Bitcoin ลดลง ฉันจะเสียเงิน ฉันอาจจะมีการผลักดันราคาให้พุ่งขึ้นสูง แต่ฉันไม่ปล่อยให้ราคามันร่วงอย่างแน่นอน… ฉันอยากเห็น bitcoin ประสบความสำเร็จ”

Musk ยังเสริมอีกว่า Tesla จะเริ่มกลับมายอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในไม่ช้า เมื่อบริษัทได้ดำเนินการตรวจสอบสถานะ และประเมินผลกระทบที่แท้จริงของสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือภาวะโลกร้อน และ “ดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มในเชิงบวกในการใช้พลังงานของ Bitcoin” เขากล่าว

ในขณะเดียวกัน Musk กล่าวเพิ่มเติมว่า Tesla จะกลับมารับการชำระเงินด้วย Bitcoin เมื่ออัตราการใช้พลังงานหมุนเวียนในการขุดนั้น “อยู่ที่ หรือสูงกว่า 50% และยิ่งตัวเลขดังกล่าวมากขึ้น แนวโน้มที่ Tesla จะใช้งาน Bitcoin ก็จะเพิ่มขึ้นตาม”

Elon Musk ยังคง Hodl

แม้ว่าราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 จะดิ่งลงไปมากเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม แต่ Musk ชี้แจงว่าเขาไม่มีเจตนาที่จะขาย Bitcoin เป็นการส่วนตัวหรือผ่านทาง Tesla และ SpaceX แม้แต่น้อย นอกจากนี้ Musk ยังบอกเป็นนัยอีกว่าอัตราดอกเบี้ยติดลบในยุโรปอาจทำให้ Tesla ลงทุนงบดุลใน Bitcoin มากขึ้นด้วย

Musk ยังถาม Dorsey ว่าเขาจะเริ่มรับการชำระเงินด้วย Bitcoin จากผู้โฆษณาบน Twitter หรือไม่ ซึ่ง Jack Dorsey ก็ตอบในเชิงบวกว่า “มาลุยกันเถอะ”

Musk ผู้ชักนำตลาด

Elon Musk ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของทั้ง Tesla และ SpaceX เป็นหนึ่งในเสียงที่ดังที่สุดในโลก Crypto โดยเขามักใช้บัญชี Twitter ของเขาเพื่อโพสต์เกี่ยวกับโทเค็น Crypto ต่าง ๆ และมักจะทำให้เกิดความผันผวนในมูลค่าของเหรียญทั้งหลาย

ทั้งนี้การที่ Tesla เคยยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินในเดือนกุมภาพันธ์ และเขาซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ได้ทำให้ราคาพุ่งทยานไปสู่จุดที่สูงเหนือจินตนาการ

อย่างไรก็ตาม ในเดือนพฤษภาคม Musk กลับสร้างความปั่นป่วนในภาค Crypto โดยประกาศว่า Tesla จะหยุดรับการชำระเงินด้วย Bitcoin เนื่องจากพลังงานจำนวนมากที่ใช้ในการขุด Crypto และทำให้มูลค่าของมันลดลง

ตั้งแต่นั้นมา ทางประเทศจีนเองก็หันมาปราบปรามการขุด และการซื้อขาย Crypto ซึ่งในที่สุดก็ขับไล่เหล่าสายขุด Crypto ออกจากประเทศไปจนหมดสิ้น โดยข้อมูลใหม่จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ระบุว่าขณะนี้เหล่านักขุดหลายคนกำลังอพยพจากจีนไปยังสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่เป็นอันดับสองสำหรับนักขุดคริปโตของโลก

ความคิดเห็นของ Musk แสดงให้เห็นว่าเขายังคงมีอำนาจเหนือตลาด Crypto ซึ่งราคาของ Bitcoin นั้นลดลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ในวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 63,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน แต่ทว่าหลังจากที่นักลงทุนมหาเศรษฐีรายนี้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการของ Tesla ในการเปิดรับการชำระเงินด้วย Bitcoin อีกครั้ง ราคาของสกุลเงินดิจิทัลหลักที่ฟื้นตัวขึ้น 8% ซื้อขายที่ 32,018 ดอลลาร์

ที่มา Blockchain.news

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว