ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ข่าวล่ามาแรงในตลาดคริปโต ณ ขณะนี้คงจะหนีไม่พ้น Dogecoin (DOGE) ที่จู่ ๆ ราคาก็พุ่งพรวดขึ้นมาจนน่าประหลาดใจ ซึ่งแน่นอนว่าสาเหตุที่ทำให้ราคาของเหรียญนั้นทะยานขึ้นมาได้ขนาดนี้นั้น ก็มาจากผู้สนับสนุนรายใหญ่ของโทเคนอย่างเจ้าพ่อ Tesla หรือ Elon Musk นั่นเอง

Tesla รองรับ DOGE คือปัจจัยสำคัญทำให้ราคาพุ่ง

เมื่อเวลา 10.27 นาฬิกาตามเวลาประเทศไทย ซีอีโอชื่อดังได้ออกมาประกาศไฟเขียวให้ Tesla รองรับ DOGE เข้ามาใช้ชำระเงินภายในองค์กรอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงยังมีแผนที่จะเตรียมอนุมัติให้ใช้เหรียญดังกล่าวในบริษัท SpaceX อีกด้วย สร้างความสนใจให้กับชาวทวิตเตอร์ และผู้คนจากหลายหลายอุตสาหกรรมอย่างมาก เรียกได้ว่า ณ ขณะนี้ยอด Retweets และ ยอด Like ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Tesla รองรับ DOGE ราคา DOGE
Source: CryptoSiam

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เพียงเท่านี้ ราคา Dogecoin ได้ทะยานขึ้นมากว่า 6.29% ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง เทียบเท่ากับ 2.90 บาทแล้ว ณ ขณะนี้ ซึ่งราคายังคงถีบตัวทะลุแนวต้านขึ้นไปอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดชะงักลงมาได้ง่าย ๆ

Elon Musk แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้สนับสนุน DOGE ที่แข็งแกร่ง

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทุกครั้งที่ Elon Musk ออกมาโพสต์ข้อความเพื่อสนับสนุน หรือโต้แย้งในประเด็นบางอย่างมักจะส่งผลกับราคาของ DOGE อยู่เสมอมา แต่ทว่าเขาไม่ได้สนับสนุนเหรียญดังกล่าวเพื่อต้องการจะปั่นกระแสบนโลกดิจิทัลเท่านั้น ชายผู้นี้มองเห็นถึงศักยภาพในการนำมีมโทเคนเหรียญนี้มาใช้จริงได้ในปัจจุบันนั่นเอง

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน
DOGE/USD ได้พุ่งทะยานขึ้นมามากกว่า 25%
Source : TradingView

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา Musk เคยออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน Time Magazine ระบุว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) ดีไม่พอที่จะนำมาใช้ชำระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการชำระเงินด้วย Dogecoin (DOGE) สกุลเงินล้อเลียนที่อาจให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ซึ่งหลังจากที่เขาได้ให้สัมภาษณ์ไปก็ทำให้ราคาของ DOGE/USD พุ่งทะยานขึ้นมามากกว่า 25% จนทำให้มีมโทเคนสกุลนี้กลายเป็นเพียงเหรียญเดียวที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากที่สุดในช่วงเวลานั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน
ซีอีโอ Robinhood

ซีอีโอ Robinhood พูดถึงแนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

ซีอีโอ Robinhood ไ้ด้มองเหรียญ Dogecoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ