เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Elon Musk เผยชำระเงินด้วย Dogecoin ดีกว่า Bitcoin

ซีอีโอ Tesla ยังคงโปรโมทมีมโทเคนอย่างต่อเนื่องผ่านการให้สัมภาษณ์ระบุว่าการชำระเงินด้วย Dogecoin ดีกว่า Bitcoin ส่งผลให้มูลค่า DOGE ทะยานขึ้นอีกครั้ง

Elon Musk เผยชำระเงินด้วย Dogecoin ดีกว่า Bitcoin

หลัง Elon Musk ซีอีโอแห่ง Tesla ได้รับเลือกให้เป็น Time’s 2021 Person of the Year เขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน Time Magazine ระบุว่าสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) ดีไม่พอที่จะนำมาใช้ชำระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการชำระเงินด้วย Dogecoin (DOGE) สกุลเงินล้อเลียนที่อาจให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

“Bitcoin ไม่ใช่สกุลเงินที่ดีในการนำมาทำธุรกรรมเท่าไรนัก มันอาจจะฟังดูเหมือนเรื่องตลก แต่ว่า Dogecoin นั้นมีความเหมาะสมในการทำธุรกรรมมากกว่า คุณจะเห็นได้ว่ากระบวนการในการดำเนินธุรกรรมโดยใช้ DOGE นั้นมีศักยภาพมากกว่า BTC มาก”

Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าคามราคาตลาดมากที่สุดในโลกได้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ในฐานะเงินอิเล็กทรอนิกส์แบบ Peer-to-Peer (P2P) โดยมีอุปทานในจำนวนจำกัดอยู่ที่ 21 ล้าน BTC แต่ทว่าทางด้านของมีมโทเคนอย่าง Dogecoin กลับมีอุปทานในจำนวนไม่จำกัด หลังเคยจำกัดจำนวนอุปทานเอาไว้ที่ 1 แสนล้าน DOGE ในช่วงกลางปี 2015

Elon Musk เผยชำระเงินด้วย Dogecoin ดีกว่าเก็บไว้เก็งกำไรในระยะยาว

Elon Musk เผยชำระเงินด้วย Dogecoin ดีกว่า Bitcoin

ซีอีโอ Tesla ยังย้ำว่า Bitcoin นั้นเหมาะสำหรับการเก็บรักษาเพื่อคงมูลค่าไว้ในระยะยาวมากกว่า ซึ่งเขาได้อธิบายถึงเหตุผลที่อธิบายได้ว่าทำไมนักลงทุนหลายรายนิยมที่จะถือเหรียญดังกล่าวทิ้งไว้มากกว่าที่จะขายเพื่อนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันว่า

“ปริมาณการทำธุรกรรมของ Bitcoin นั้นค่อนข้างต่ำ และ ราคาค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมนั้นสูง”

ในทางกลับกัน Dogecoin เองก็ไม่เหมาะที่จะนำมาเก็บไว้เพื่อรักษามูลค่าในระยะยาวเช่นกัน โดย Musk อธิบายว่าเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวนั้นยังคงมีภาวะเงินเฟ้อเกิดขึ้นเล็กน้อย ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ผู้คนหันมาใช้จ่าย DOGE มากกว่าเก็บไว้เพื่อรักษามูลค่า

แม้ว่า Musk จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหรียญ Bitcoin แต่ทว่าบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ก็ยอมรับ Bitcoin มาใช้เป็นหนึ่งในสกุลเงินที่สามารถชำระเงินกับทางบริษัทได้ในระยะหนึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเหตุผลที่ทางบริษัทได้ออกมายกเลิกบริการดังกล่าวไปแล้วนั้นมาจากการ ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลในปริมาณที่มากขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อนำมาใช้ในการขุด และ การทำธุรกรรม Bitcoin ปัจจุบัน Tesla ยังคงถือ Bitcoin จำนวนมากไว้บนงบดุลของบริษัทหลังจากได้ทำการซื้อเหรียญดังกล่าวเพิ่มเติมอีกในเดือนกุมภาพันธ์ มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ราคา DOGE พุ่งทะยานขึ้นหลัง Elon Musk ให้สัมภาษณ์

Dogecoin ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพียงสกุลเดียวที่ Tesla ได้ให้การสนับสนุนอยู่ในปัจจุบัน หลังจากการให้สัมภาษณ์ของซีอีโอชื่อดังได้ถูกแผยแพร่ออกมาในวันที่ 14 ธันวาคมส่งผลให้ราคาของมีมโทเคนเหรียญนี้พุ่งทะยานขึ้นในทันที

Elon Musk เผยชำระเงินด้วย Dogecoin ดีกว่า Bitcoin
DOGE/USD ได้พุ่งทะยานขึ้นมามากกว่า 25%
Source : TradingView

อ้างอิงจากข้อมูลของ TradingView บ่งชี้ว่า DOGE/USD ได้พุ่งทะยานขึ้นมามากกว่า 25% ส่งผลให้มีมโทเคนกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาในช่วงเช้าวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Musk ยังได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่าบริษัทผลิตรถยนต์ของเขาจะรับชำระค่าสินค้าด้วย DOGE ในเร็ว ๆ นี้ ส่งผลให้มูลค่าเหรียญพลิกกลับมาทะยานขึ้นอีก และ ยังช่วยให้ให้ผู้ที่ถือ DOGE ได้รับกำไรเพิ่มขึ้น 10% ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ