วุฒิสภาจากอเมริกาส่งจดหมายสอบถามซีอีโอขุดเหมืองเกี่ยวกับผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม

วุฒิสภาจากอเมริกาได้เดินหน้าถามเรื่องการขุดเหมืองที่ส่งผลต่อค่าไฟและสิ่งแวดล้อมต่อผู้บริหารขุดเหมืองคริปโต

วุฒิสภาจากอเมริกา

Elizabeth Warren วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้เขียนจดหมายไปให้ Jeff Kirt ซีอีโอบริษัท Greenidge Generation บริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโตที่ดำเนินกิจการอยู่ในเมืองนิวยอร์ก โดยการเขียนจดหมายของเธอนี้ เป็นเรื่องของท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมของโลก

วุฒิสภาจากอเมริการ่อนจดหมายถามซีอีโอขุดเหมืองคริปโต

Elizabeth ในฐานะอดีตปรมาจารย์ทางด้านกฎหมายและเป็นวุฒิสภาสหรัฐสังกัดพรรคเดโมแครตถือเป็นผู้ให้การสนับสนุนการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่หลังจากที่เธอวิพากษ์วิจารณ์ตลาดสกุลเงินดิจิทัลอยู่บ่อยครั้ง โดยในช่วงที่ผ่านมาเธอได้มีการเรียกร้องให้ทางประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

gold round coin on white table

คราวนี้เธอได้ทำการส่งจดหมายให้กับซีอีโอของบริษัท Greenidge Generation Holding สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว Bloomberg ที่ระบุว่า สืบเนื่องจากมีการใช้พลังงานในการขุดเหมืองบิทคอยน์มากไปจนส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไปทั่วโลก

ชี้การขุดเหมืองสร้างภาวะค่าไฟแพงที่ประชาชนต้องแบกรับ

เธอกล่าวว่า การขุดเหมืองคริปโตมีเรื่องของต้นทุนทางด้านสิ่งแวดล้อมสูง รวมไปถึงสร้างภาระค่าไฟที่ประชาชนในประเทศต้องแบกรับภาระตรงนี้ด้วยแล้ว เธอจึงเรียกร้องให้ทางบริษัท Greenidge Generation ดำเนินจัดเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการขุดเหมือง รวมไปถึงการดำเนินการที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยว่า สิ่งที่บริษัทได้ทำอยู่นั้น มีผลต่อทางสิ่งแวดล้อมมากน้อยแค่ไหน

เรื่องนี้ทางบริษัทได้ให้รายละเอียดว่า ทางบริษัทจทำการดำเนินกิจการขุดเหมืองบิทคอยน์ด้วยการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น และบริษัทคาดว่า จะมีการใช้พลังงานคาร์บอนชดเชยในการขุดเหมืองบิทคอยน์

โดย Greenidge Generation ถือเป็นบริษัทขุดเหมืองบิทคอยน์ที่มีการใช้พลังงานจากก๊าซธรรมชาติในการขุดเหมือง นอกจากนั้นแล้วบริษัทได้มีการยกระดับขีดความสามารถด้วยการใช้เทอร์โมไดนามิคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ต้นทุนการใช้พลังงานลดน้อยลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA