วุฒิสภา Warren เร่งเครื่องเดินหน้าให้รัฐมนตรีคลังควบคุมคริปโตอย่างเข้มงวด

วุฒิสภา Warren อยากให้ทางรัฐบาลให้ความสำคัญกับระบบคริปโตในเวลานี้มากขึ้น

วุฒิสภา Warren

Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐของพรรคเดโมแครต รัฐแมสซาชูเซตส์ได้ออกมาเรียกร้องให้ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐและเจ้าหน้าที่คนอื่นดำเนินการรับมือความเสี่ยงในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง

วุฒิสภา Warren เดินหน้าเรื่องคริปโตอย่างจริงจัง

โดย Warren ได้ส่งจดหมายเรียกร้องเรื่องดังกล่าวให้กับรัฐมนตรีการคลังเกี่ยวกับการให้ความร่วมมือและการแก้ปัญหาโครงสร้างตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นไปอย่างครอบคลุม

ในจดหมายเธอได้กล่าวไปยังสภากำกับดูแลเสถียรภาพทางการเงินหรือ FSOC ว่า จะต้องดำเนินรับมือปัญหาความเสี่ยงของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรวดเร็ว และจะต้องแน่ใจว่าตลาดคริปโตต้องมีความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนและระบบการเงินภายในประเทศได้

silver and gold round coins

เธอกล่าวว่า เวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและสินทรัพย์เหล่านี้เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อระบบการเงินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความคิดของนักลงทุน สภาพแวดล้อมและอาจทำให้ระบบการเงินถูกคุกคามมากขึ้น

หารือการป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

ในมุมมองของ Warren เห็นว่า ตลาดคริปโตที่ไม่ได้มีการควบคุมกำกับมีความเสี่ยงต่อกองทุนและธนาคารอย่างมีนัยสำคัญ เช่นกันเธอได้หยิบยกตัวอย่างการใช้คริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นเครื่องมือในการโจมตีทางไซเบอร์ รวมไปถึงเหรียญ stablecoins ด้วย

โดยเฉพาะสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหรียญยอดนิยมอย่างสูง ซึ่ง Warren เห็นว่าจะต้องทำการควบคุมกำกับอย่างเคร่งครัด

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลายฝ่ายเริ่มมีการส่งเสียงให้มีการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เนื่องจากคริปโตถูกไวรัสเรียกค่าไถ่โจมตีมากขึ้น และยังมีเรื่องของผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมจากการขุดเหมืองบิทคอยน์ ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้เดินหน้ายื่นข้อเสนอเรื่องนี้ไปยังทางสภาคองเกรสเพื่อหารือเกี่ยวกับการหาแนวทางในการควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

แม้ว่าเธอจะวิจารณ์สินทรัพย์คริปโตอย่างรุนแรง แต่เธอก็พร้อมที่จะรับแนวคิดเกี่ยวกับการเปิดธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก