เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภา Warren เร่งเครื่องเดินหน้าให้รัฐมนตรีคลังควบคุมคริปโตอย่างเข้มงวด

วุฒิสภา Warren อยากให้ทางรัฐบาลให้ความสำคัญกับระบบคริปโตในเวลานี้มากขึ้น

วุฒิสภา Warren

Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐของพรรคเดโมแครต รัฐแมสซาชูเซตส์ได้ออกมาเรียกร้องให้ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐและเจ้าหน้าที่คนอื่นดำเนินการรับมือความเสี่ยงในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง

วุฒิสภา Warren เดินหน้าเรื่องคริปโตอย่างจริงจัง

โดย Warren ได้ส่งจดหมายเรียกร้องเรื่องดังกล่าวให้กับรัฐมนตรีการคลังเกี่ยวกับการให้ความร่วมมือและการแก้ปัญหาโครงสร้างตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นไปอย่างครอบคลุม

ในจดหมายเธอได้กล่าวไปยังสภากำกับดูแลเสถียรภาพทางการเงินหรือ FSOC ว่า จะต้องดำเนินรับมือปัญหาความเสี่ยงของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรวดเร็ว และจะต้องแน่ใจว่าตลาดคริปโตต้องมีความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนและระบบการเงินภายในประเทศได้

Silver And Gold Round Coins

เธอกล่าวว่า เวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและสินทรัพย์เหล่านี้เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อระบบการเงินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความคิดของนักลงทุน สภาพแวดล้อมและอาจทำให้ระบบการเงินถูกคุกคามมากขึ้น

หารือการป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

ในมุมมองของ Warren เห็นว่า ตลาดคริปโตที่ไม่ได้มีการควบคุมกำกับมีความเสี่ยงต่อกองทุนและธนาคารอย่างมีนัยสำคัญ เช่นกันเธอได้หยิบยกตัวอย่างการใช้คริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นเครื่องมือในการโจมตีทางไซเบอร์ รวมไปถึงเหรียญ stablecoins ด้วย

โดยเฉพาะสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหรียญยอดนิยมอย่างสูง ซึ่ง Warren เห็นว่าจะต้องทำการควบคุมกำกับอย่างเคร่งครัด

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลายฝ่ายเริ่มมีการส่งเสียงให้มีการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เนื่องจากคริปโตถูกไวรัสเรียกค่าไถ่โจมตีมากขึ้น และยังมีเรื่องของผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมจากการขุดเหมืองบิทคอยน์ ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้เดินหน้ายื่นข้อเสนอเรื่องนี้ไปยังทางสภาคองเกรสเพื่อหารือเกี่ยวกับการหาแนวทางในการควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

แม้ว่าเธอจะวิจารณ์สินทรัพย์คริปโตอย่างรุนแรง แต่เธอก็พร้อมที่จะรับแนวคิดเกี่ยวกับการเปิดธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้