Electron Cash เปิดตัวฟีเจอร์ รักษาความเป็นส่วนตัวได้ดีกว่าเดิม

บริษัท Electron Cash ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Reusable Payment Address แม้ว่าระบบจะอยู่ในขั้นทดสอบ เพื่อให้ผู้ใช้สบายใจในการทำธุรกรรมมากขึ้น

บริษัท Electron Cash

Electron Cash บริษัทกระเป๋าเงินบิทคอยน์ชั้นนำ ประสบความสำเร็จในการสร้างฟีเจอร์ที่เรียกว่า Reusable Payment Address แล้ว แม้ว่าระบบจะอยู่ในขั้นทดสอบอยู่ก็ตาม

Reusable Payment Address ฟีเจอร์สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน

ฟีเจอร์นี้เป็นเครื่องมือที่สามารถทำการปกป้องและรักษาความเป็นส่วนตัวจากการทำธุรกรรมของผู้ใช้งานได้มากขึ้น เนื่องจากจะช่วยทำการคัดแยกประวัติการทำธุรกรรมที่ผ่านมา ซึ่งจะช่วยให้การทำงานระหว่าง Bitcoin Cash กับ Monero มีประสิทธิภาพในการทำธุรกรรมมากขึ้น

ผู้พัฒนาของ Electron Cash ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ทางด้านกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์นั้น ได้ออกมาเปิดตัวในส่วนของระบบ Reusable Payment Address ซึ่งเป็นฟีเจอร์ปกป้องความเป็นส่วนตัวรูปแบบใหม่สำหรับกระเป๋าสตางค์ดิจิทัล ในขณะที่ระบบยังคงอยู่ในขั้นตอนการทดสอบนั้นแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีเกินคาด

กระเป๋าเงินดิจิทัลกับการทำธุรกรรมที่ปลอดภัย

ฟีเจอร์ Reusable Payment Address จะให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมได้อย่างมั่นใจในระบบความเป็นส่วนตัวที่เหนือชั้นกว่า หากผู้ใช้มีการใส่ Address อื่นแล้ว ระบบจะทำการแสดงข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการชำระเงินทั้งหมด รวมทั้งยอดคงเหลืออีกด้วย

ปัญหาใหญ่ที่ผู้ใช้มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวนั้น มาจากการที่ผู้ใช้งานจะต้องมีการกรอก Address ที่อาจมีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงิน ซึ่งตัวฟีเจอร์ Reusable Payment Address นี้จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ โดยจะมีการจัดเตรียม Address อื่นที่เรียกว่า “Paycode” ซึ่ง PayCode จะมีความแตกต่างไปจากระบบการกรอก Address เดิม เพราะไม่ได้มีการบันทึกประวัติของผู้ใช้โดยตรงและทำให้ผู้ใช้ทำการแชร์ข้อมูลได้โดยที่ไม่ต้องวิตกกังวลอะไร

นอกจากนี้ Paycodes ยังสามารถใช้ร่วมกับฟีเจอร์ชนิดอื่น ๆ อย่าง Cash Accounts ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกเพลิดเพลินไปกับความเป็นส่วนตัวของ Paycodes และสบายใจกับบัญชีผู้ใช้ที่สามารถอ่านออกได้ง่ายขึ้น

ตอนนี้ฟีเจอร์ Reusable Payment Address ยังอยู่ในขั้นตอนทดลองใช้และสามารถใช้ผ่านวอลเล็ทของ Electron Cash เท่านั้น ในอนาคตอันใกล้นี้ หากผ่านการทดลองตามกระบวนการแล้ว ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สโค้ดสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับวอลเล็ททุกประเภท เหมาะสำหรับฟีเจอร์ส่วนตัวของร้านอาหาร บริษัทและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ไม่ต้องการเปิดเผยเส้นทางการเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
คริปโตกับ Stablecoin

เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก