เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยนักเศรษฐศาสตร์ หลังจากที่เคยกล่าวว่า ประเทศจะเข้าสู่หายนะ

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยนักเศรษฐศาสตร์คนดัง หลังจากที่เคยออกมาเตือนเกี่ยวกับหายนะทางเศรษฐกิจหลังจากที่ผ่านร่างบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมาย

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ย

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาเย้ย Steve Hanke อาจารย์ภาคเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย John Hopkins หลังจากที่เขาเคยออกมาเตือนว่า เอลซัลวาดอร์ว่า จะเจอวิกฤตทางด้านการเงิน

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐศาสตร์

สืบเนื่องจากการที่ผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่มีการปรับตัวลดลง และจากนั้นราคาบิทคอยน์ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้เขาออกมาเย้ยนักเศรษฐศาสตร์ที่เคยออกมาเตือนเอลซัลวาดอร์ว่า ประเทศกำลังเจอกับภาวะสุ่มเสี่ยงถึงขั้นวิกฤต

เหตุการณ์ตอนนั้นมาจากการที่ทางผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการทวีตข้อความว่า จะทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก ในขณะเดียวกันทางด้าน Steve Hanke อาจารย์เศรษฐศาสตร์ได้ออกมาเตือนว่า การที่ผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ทำแบบนี้ถือเป็นเรื่องที่เร่งด่วนเกินไปและมองว่ามีความเสี่ยงที่ประเทศจะเข้าสู่วิกฤตการเงิน

Gold And Black Round Emblem

ในขณะเดียวกันทางด้าน Bukele ก็ได้ออกมาทำการทวีตอีกครั้งหลังจากที่บิทคอยน์เริ่มเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอีกครั้ง โดยส่งสาส์นไปยังนักเศรษฐศาสตร์คนดังกล่าวว่า เมื่อกี้คุณพูดอะไรนะ? ซึ่งมองได้ว่า เป็นการเย้ยไปยังนักเศรษฐศาสตร์ที่เคยออกมาโจมตีเขาในช่วงที่ผ่านมา

นักเศรษฐศาสตร์ตอกกลับผู้นำเอลซัลวาดอร์

เท่านั้นยังไม่พอ Hanke ได้ตอบกลับไปยัง Bukele ว่า ใช่สิ ฉันเคยพูดเอาไว้อย่างนั้น หากไม่เชื่อก็ขอให้ท่านผู้นำลองดูราคาพันธบัตรที่เอลซัลวาดอร์ได้ผูกกับดอลลาร์นับตั้งแต่เดือนกันยายนดูสิ ซึ่งเวลานี้เทรดเดอร์พันธบัตรต่างก็วิตกกังวลว่า พันธบัตรปี 2023, 2025 และ 2029 จะเป็นอย่างไรต่อไป

ตอนนั้น Hanke เองก็เคยกล่าวว่า ประเทศในแถบลาตินอเมริกาไม่ควรที่จะผลักดันให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ โดยมองว่าการตัดสินใจแบบนี้อาจนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจที่ล้มเหลวขึ้นมา โดยเขากล่าวว่า ที่ผ่านมาธนาคารกลางหลายแห่งในอดีตต่างก็สูญเงินจำนวนมากจากวิธีการคล้ายคลึงกัน และเขากล่าวอีกว่า เงินดิจิทัลไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะเริ่มมีการคิดค้นมาเป็นเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน