ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยนักเศรษฐศาสตร์ หลังจากที่เคยกล่าวว่า ประเทศจะเข้าสู่หายนะ

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยนักเศรษฐศาสตร์คนดัง หลังจากที่เคยออกมาเตือนเกี่ยวกับหายนะทางเศรษฐกิจหลังจากที่ผ่านร่างบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมาย

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ย

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาเย้ย Steve Hanke อาจารย์ภาคเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย John Hopkins หลังจากที่เขาเคยออกมาเตือนว่า เอลซัลวาดอร์ว่า จะเจอวิกฤตทางด้านการเงิน

ผู้นำเอลซัลวาดอร์เย้ยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐศาสตร์

สืบเนื่องจากการที่ผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่มีการปรับตัวลดลง และจากนั้นราคาบิทคอยน์ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้เขาออกมาเย้ยนักเศรษฐศาสตร์ที่เคยออกมาเตือนเอลซัลวาดอร์ว่า ประเทศกำลังเจอกับภาวะสุ่มเสี่ยงถึงขั้นวิกฤต

เหตุการณ์ตอนนั้นมาจากการที่ทางผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการทวีตข้อความว่า จะทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก ในขณะเดียวกันทางด้าน Steve Hanke อาจารย์เศรษฐศาสตร์ได้ออกมาเตือนว่า การที่ผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ทำแบบนี้ถือเป็นเรื่องที่เร่งด่วนเกินไปและมองว่ามีความเสี่ยงที่ประเทศจะเข้าสู่วิกฤตการเงิน

Gold And Black Round Emblem

ในขณะเดียวกันทางด้าน Bukele ก็ได้ออกมาทำการทวีตอีกครั้งหลังจากที่บิทคอยน์เริ่มเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอีกครั้ง โดยส่งสาส์นไปยังนักเศรษฐศาสตร์คนดังกล่าวว่า เมื่อกี้คุณพูดอะไรนะ? ซึ่งมองได้ว่า เป็นการเย้ยไปยังนักเศรษฐศาสตร์ที่เคยออกมาโจมตีเขาในช่วงที่ผ่านมา

นักเศรษฐศาสตร์ตอกกลับผู้นำเอลซัลวาดอร์

เท่านั้นยังไม่พอ Hanke ได้ตอบกลับไปยัง Bukele ว่า ใช่สิ ฉันเคยพูดเอาไว้อย่างนั้น หากไม่เชื่อก็ขอให้ท่านผู้นำลองดูราคาพันธบัตรที่เอลซัลวาดอร์ได้ผูกกับดอลลาร์นับตั้งแต่เดือนกันยายนดูสิ ซึ่งเวลานี้เทรดเดอร์พันธบัตรต่างก็วิตกกังวลว่า พันธบัตรปี 2023, 2025 และ 2029 จะเป็นอย่างไรต่อไป

ตอนนั้น Hanke เองก็เคยกล่าวว่า ประเทศในแถบลาตินอเมริกาไม่ควรที่จะผลักดันให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ โดยมองว่าการตัดสินใจแบบนี้อาจนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจที่ล้มเหลวขึ้นมา โดยเขากล่าวว่า ที่ผ่านมาธนาคารกลางหลายแห่งในอดีตต่างก็สูญเงินจำนวนมากจากวิธีการคล้ายคลึงกัน และเขากล่าวอีกว่า เงินดิจิทัลไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะเริ่มมีการคิดค้นมาเป็นเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต