เอลซัลวาดอร์ต้องการสร้างเมืองแห่งบิตคอยน์ และวางแผนซื้อ BTC เพิ่มอีก 500 ล้านดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ประกาศแผนการที่จะสร้างเมืองแห่ง BTC รวมถึงการออกพันธบัตรบิตคอยน์มูลค่า 1 พันล้านดอลลาห์อีกด้วย

เอลซัลวาดอร์ต้องการสร้างเมืองแห่งบิตคอยน์ และวางแผนซื้อ Btc เพิ่มอีก 500 ล้านดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ยังคงใช้แนวทาง pro-bitcoin โดยประกาศแผนการที่จะสร้างเมืองทั้งเมืองโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล

เพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่ประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย เอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆ ในอเมริกากลางมีแผนที่จะสร้างเมืองบิตคอยน์ ด้วยความช่วยเหลือจาก Blockstream และ Bitfinex นอกจากนี้ ประเทศเผยว่าจะซื้อ BTC เพิ่มอีก 500 ล้านดอลลาร์

เอลซัลวาดอร์ เมืองแห่งบิตคอยน์ (BTC) 

ประเทศได้สร้างความฮือฮาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการประกาศว่าจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลหลักอย่าง BTC ให้เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย แม้จะได้รับการคัดค้านจากองค์กรระดับโลก เช่น IMF แต่ทางการเอลซัลวาดอร์ก็ได้ดำเนินการ และรับรองบิตคอยน์ไปเมื่อต้นเดือนกันยายน

นับตั้งแต่นั้นมา ประเทศก็เริ่มขุด BTC โดยใช้พลังงานทางเลือกอย่างภูเขาไฟ และยังใช้วิธี “ซื้อบิตคอยน์ เมื่อราคาย่อตัวลง” (dip-buying) และนำผลกำไรที่ได้ไปสร้างโรงเรียนและโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

ในระหว่างการประชุมบิตคอยน์ของประเทศเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ก้าวไปไกลยิ่งขึ้นด้วยการประกาศแผนการที่จะสร้างเมืองทั้งเมืองโดยเน้นไปที่สกุลเงินดิจิทัล โดยจะอยู่ในภาคตะวันออกของ La Union และจะได้รับพลังงานความร้อนใต้พิภพจากภูเขาไฟ ประธานาธิบดียังเผยถึงแผนที่จะปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ และจะไม่เรียกเก็บภาษีใดๆ ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)

Bitcoin City

“ลงทุนที่นี่และทำเงินเท่าที่คุณต้องการ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีระบบนิเวศที่สมบูรณ์. ซึ่งทำงานและได้รับพลังงานจากภูเขาไฟ”

“Invest here and make all the money you want. This is a fully ecological city that works and is energized by a volcano.”

เขาเสริมว่า เมืองนี้จะมีลักษณะเป็นวงกลม โดยจะมีสนามบิน ย่านที่อยู่อาศัย ย่านการค้าและมีพลาซ่า นอกจากนี้จะมีสัญลักษณ์เหมือน BTC เมื่อมองจากอากาศด้วย

Fer Lpxsaec6Cn

พันธบัตรบิตคอยน์ 1 พันล้านดอลลาร์

ความคิดริเริ่มจะได้รับการสนับสนุนจาก Blockstream และ iFinex ของ Adam Back ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Tether (USDT) และ Bitfinex ซึ่งทาง Samson Mow ซีทีโอของ Blockstream อธิบายว่า ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะออก “พันธบัตร bitcoin” มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งจะเป็นเครื่องมือทางการเงินแบบโทเค็นบนเครือข่าย Liquid

“การระดมทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจะถูกจัดสรรในบิตคอยน์ (BTC) มูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ และโครงสร้างพื้นฐานอีก 500 ล้านดอลลาร์ เพื่อการสร้างพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานการขุด BTC ในภูมิภาค”

นอกจากนี้ iFinex จะมีส่วนร่วมในการสร้างกรอบการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลและหลักทรัพย์ เพื่อ “กำกับดูแล ออกผลิตภัณฑ์  และดำเนินการเครื่องมือทางการเงินดิจิทัลในเอลซัลวาดอร์”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่