เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เอลซัลวาดอร์นำกำไรจาก Bitcoin สร้างโรงเรียน 20 แห่ง

เอลซาวาดอร์เตรียมนำเงินที่เหลือจาก FIDEBITCOIN กองทุน Bitcoin มาใช้สร้างโรงเรียนเพิ่มเติมอีก 20 แห่ง เพื่อสนับสนุนการส่งต่อความรู้ด้านสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ประชาชน

เอลซาวาดอร์นำกำไรจาก Bitcoin มาสร้างโรงเรียน 20 แห่ง

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มดำเนินการโปรเจกต์ Bitcoin ตัวใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยทางรัฐบาลนำผลกำไรที่ได้จากลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นงบประมาณในการสร้างโรงเรียนเพิ่มเติมอีก 20 แห่ง ตามเจตนารมณ์ของประธานาธิบดี Nayib Bukele

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาได้มีการแถลงข่าวจากเลขาธิการรัฐผ่านทวิตเตอร์ โดยมีใจความว่า:

“ในช่วงแรกที่เราเพิ่งเริ่มดำเนินการในโครงการนี้นั้น ทางรัฐบาลยังไม่สามารถหากำไรจาก FIDEBITCOIN (บัญชีกองทุน BTCของรัฐ) ได้มากเท่าที่เราทำได้ในตอนนี้ ดังนั้นรัฐบาลจึงตัดสินใจที่จะนำเงินส่วนนั้นมาสร้างโรงเรียน Bitcoin 20 แห่งแรก”

Twitter: @SecPrensaSV

โฆษกประจำตัวประธานาธิบดี Bukele ระบุเพิ่มเติมว่ากำไรจากการซื้อ Bitcoin (BTC) ก่อนหน้านี้ถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนและจะไม่มีการเรียกเก็บภาษีชาวซัลวาดอร์เพื่อนำมาใช้ในโครงการใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น

บทบาทสำคัญของ Bitcoin Trust

เอลซาวาดอร์นำกำไรจาก Bitcoin มาสร้างโรงเรียน 20 แห่ง

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการสร้างโรงเรียนใหม่ 20 แห่งของทางรัฐบาลมีจุดประสงค์เพื่อต้องการสนับสนุนให้เกิดการขยายการศึกษาสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ประชาชน และเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมโรงเรียนกว่า 400 แห่งดำเนินการตามโปรแกรมโรงเรียนใหม่ของฉัน ซึ่งทางธนาคารอเมริกากลาง (Central American Bank for Economic Integration, CABEI) ได้อนุมัติการจัดหาเงินทุนจำนวน 200 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม ปี 2020 ให้แก่เอลซัลวาดอร์นำไปใช้พัฒนา และขยับขยายระบบการศึกษาตามความตั้งใจของรัฐบาล

กำไรจาก Bitcoin กำลังงอกเงย

ElSalvadorBTC ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ติดตามการซื้อขาย BTC ในประเทศ รายงานว่าปัจจุบันประเทศได้ทำกำไรจากการลงทุนบิทคอยน์ไปแล้วกว่า 12 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยอิงจากราคาซื้อเฉลี่ยที่ 53,062 ดอลลาร์

นอกจากนี้ผู้เล่นทวิตเตอร์คนดังกล่าวยังได้ติดตามโครงการแจกเงินมูลค่า 30 เหรียญดอลลาร์สหรัฐที่รัฐบาลมอบให้กับชาวเอลซัลวาดอร์ไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เกิดการยอมรับ Bitcoin ภายในประเทศ ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มูลค่าเหรียญ BTC เพิ่มขึ้นไปราว 38 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Joe Pompliano น้องชายของผู้เชียวชาญด้านคริปโต Anthony Pompliano ก็ได้ออกมาแสดงความชื่นชมต่อเหตุการณ์ดังกล่าวถึงผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจากการแจกจ่ายบิทคอยน์ให้แก่ประชาชนในประเทศ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่