เอลซัลวาดอร์นำกำไรจาก Bitcoin สร้างโรงเรียน 20 แห่ง

เอลซาวาดอร์เตรียมนำเงินที่เหลือจาก FIDEBITCOIN กองทุน Bitcoin มาใช้สร้างโรงเรียนเพิ่มเติมอีก 20 แห่ง เพื่อสนับสนุนการส่งต่อความรู้ด้านสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ประชาชน

เอลซาวาดอร์นำกำไรจาก Bitcoin มาสร้างโรงเรียน 20 แห่ง

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มดำเนินการโปรเจกต์ Bitcoin ตัวใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยทางรัฐบาลนำผลกำไรที่ได้จากลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นงบประมาณในการสร้างโรงเรียนเพิ่มเติมอีก 20 แห่ง ตามเจตนารมณ์ของประธานาธิบดี Nayib Bukele

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาได้มีการแถลงข่าวจากเลขาธิการรัฐผ่านทวิตเตอร์ โดยมีใจความว่า:

“ในช่วงแรกที่เราเพิ่งเริ่มดำเนินการในโครงการนี้นั้น ทางรัฐบาลยังไม่สามารถหากำไรจาก FIDEBITCOIN (บัญชีกองทุน BTCของรัฐ) ได้มากเท่าที่เราทำได้ในตอนนี้ ดังนั้นรัฐบาลจึงตัดสินใจที่จะนำเงินส่วนนั้นมาสร้างโรงเรียน Bitcoin 20 แห่งแรก”

Twitter: @SecPrensaSV

โฆษกประจำตัวประธานาธิบดี Bukele ระบุเพิ่มเติมว่ากำไรจากการซื้อ Bitcoin (BTC) ก่อนหน้านี้ถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนและจะไม่มีการเรียกเก็บภาษีชาวซัลวาดอร์เพื่อนำมาใช้ในโครงการใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น

บทบาทสำคัญของ Bitcoin Trust

เอลซาวาดอร์นำกำไรจาก Bitcoin มาสร้างโรงเรียน 20 แห่ง

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการสร้างโรงเรียนใหม่ 20 แห่งของทางรัฐบาลมีจุดประสงค์เพื่อต้องการสนับสนุนให้เกิดการขยายการศึกษาสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ประชาชน และเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมโรงเรียนกว่า 400 แห่งดำเนินการตามโปรแกรมโรงเรียนใหม่ของฉัน ซึ่งทางธนาคารอเมริกากลาง (Central American Bank for Economic Integration, CABEI) ได้อนุมัติการจัดหาเงินทุนจำนวน 200 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม ปี 2020 ให้แก่เอลซัลวาดอร์นำไปใช้พัฒนา และขยับขยายระบบการศึกษาตามความตั้งใจของรัฐบาล

กำไรจาก Bitcoin กำลังงอกเงย

ElSalvadorBTC ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ติดตามการซื้อขาย BTC ในประเทศ รายงานว่าปัจจุบันประเทศได้ทำกำไรจากการลงทุนบิทคอยน์ไปแล้วกว่า 12 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยอิงจากราคาซื้อเฉลี่ยที่ 53,062 ดอลลาร์

นอกจากนี้ผู้เล่นทวิตเตอร์คนดังกล่าวยังได้ติดตามโครงการแจกเงินมูลค่า 30 เหรียญดอลลาร์สหรัฐที่รัฐบาลมอบให้กับชาวเอลซัลวาดอร์ไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เกิดการยอมรับ Bitcoin ภายในประเทศ ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มูลค่าเหรียญ BTC เพิ่มขึ้นไปราว 38 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Joe Pompliano น้องชายของผู้เชียวชาญด้านคริปโต Anthony Pompliano ก็ได้ออกมาแสดงความชื่นชมต่อเหตุการณ์ดังกล่าวถึงผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจากการแจกจ่ายบิทคอยน์ให้แก่ประชาชนในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น