เอลซัลวาดอร์ชะลอการออกพันธบัตรบิทคอยน์ออกไปก่อน

การเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ยังคงยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านี้ทางเอลซัลวาดอร์จะมีการประกาศเรื่องนี้

พันธบัตรบิทคอยน์

การเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ยังคงยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ โดยที่ก่อนหน้านี้ทางเอลซัลวาดอร์จะมีการประกาศวันอย่างเป็นทางการ แต่เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ รอบโลกที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้อย่างเช่นสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนกับตลาดทุนที่มีความผันผวนทั่วโลก

ชะลอพันธบัตรบิทคอยน์

ที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศว่า จะออกพันธบัตรบิทคอยน์เพื่อใช้ในการระดมทุนในการสร้างเมืองบิทคอยน์เป็นของตัวเองขึ้นมา โดยที่เมืองบิทคอยน์นี้จะมีการเก็บภาษีเงินได้ 0 เปอร์เซ็นต์และปลอดการใช้คาร์บอนเนื่องจากเป็นเมืองที่มีการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ

Vbcvcwuyvym 9

ทางด้าน Alejandro Zelaya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการอธิบายว่า เงื่อนไขปัจจัยตลาดทุนทั่วโลกกับสถานการณ์สงครามในยุโรปส่งผลกระทบต่อการออกพันธบัตรบิทคอยน์โดยตรง จากการให้สัมภาษณ์นั้นเขาได้ระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังรอจังหวะในการประกาศออกพันธบัตรในช่วงเวลาที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับว่าตลาดทุนมีทิศทางอย่างไร

รับชะลอเพราะบิทคอยน์ปรับตัวลดลง

คาดว่าพันธบัตรบิทคอยน์จะมีการเปิดตัวในช่วงเร็ว ๆ นี้ โดยพันธบัตรบิทคอยน์มีการใช้เทคโนโลยี Blockstream กับโครงข่าย Liquid เข้ามาเป็นตัวช่วย แม้ว่าจะมีการประกาศผ่านการอนุมัติกฎหมายตรงส่วนนี้แล้ว แต่ยังไม่มีการออกพันธบัตรบิทคอยน์อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

เรื่องนี้รัฐมนตรีคลังเอลซัลวาดอร์ได้อ้างว่า มันมีหลายเหตุผลที่ทำให้การออกพันธบัตรบิทคอยน์ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ ยอมรับว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลง รวมไปถึงราคาบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวลดลงด้วยเช่นกัน จนทำให้นักลงทุนหลายคนเริ่มมีความวิตกกังวลและเทขายโยกเงินไปยังตลาดอื่นที่มีความเหมาะสมและมีความปลอดภัยต่อสถานการณ์มากกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย