เอลซัลวาดอร์ชะลอการออกพันธบัตรบิทคอยน์ออกไปก่อน

การเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ยังคงยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านี้ทางเอลซัลวาดอร์จะมีการประกาศเรื่องนี้

พันธบัตรบิทคอยน์

การเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ยังคงยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ โดยที่ก่อนหน้านี้ทางเอลซัลวาดอร์จะมีการประกาศวันอย่างเป็นทางการ แต่เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ รอบโลกที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้อย่างเช่นสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนกับตลาดทุนที่มีความผันผวนทั่วโลก

ชะลอพันธบัตรบิทคอยน์

ที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศว่า จะออกพันธบัตรบิทคอยน์เพื่อใช้ในการระดมทุนในการสร้างเมืองบิทคอยน์เป็นของตัวเองขึ้นมา โดยที่เมืองบิทคอยน์นี้จะมีการเก็บภาษีเงินได้ 0 เปอร์เซ็นต์และปลอดการใช้คาร์บอนเนื่องจากเป็นเมืองที่มีการใช้พลังงานความร้อนใต้พื้นพิภพ

ทางด้าน Alejandro Zelaya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการอธิบายว่า เงื่อนไขปัจจัยตลาดทุนทั่วโลกกับสถานการณ์สงครามในยุโรปส่งผลกระทบต่อการออกพันธบัตรบิทคอยน์โดยตรง จากการให้สัมภาษณ์นั้นเขาได้ระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังรอจังหวะในการประกาศออกพันธบัตรในช่วงเวลาที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับว่าตลาดทุนมีทิศทางอย่างไร

รับชะลอเพราะบิทคอยน์ปรับตัวลดลง

คาดว่าพันธบัตรบิทคอยน์จะมีการเปิดตัวในช่วงเร็ว ๆ นี้ โดยพันธบัตรบิทคอยน์มีการใช้เทคโนโลยี Blockstream กับโครงข่าย Liquid เข้ามาเป็นตัวช่วย แม้ว่าจะมีการประกาศผ่านการอนุมัติกฎหมายตรงส่วนนี้แล้ว แต่ยังไม่มีการออกพันธบัตรบิทคอยน์อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

เรื่องนี้รัฐมนตรีคลังเอลซัลวาดอร์ได้อ้างว่า มันมีหลายเหตุผลที่ทำให้การออกพันธบัตรบิทคอยน์ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ ยอมรับว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลง รวมไปถึงราคาบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวลดลงด้วยเช่นกัน จนทำให้นักลงทุนหลายคนเริ่มมีความวิตกกังวลและเทขายโยกเงินไปยังตลาดอื่นที่มีความเหมาะสมและมีความปลอดภัยต่อสถานการณ์มากกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble