Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผลกระทบจาก Covid-19 Bitcoin อาจมีค่ากว่าทองคำในระยะยาว

Bloomberg ทำนายแนวโน้ม Bitcoin ว่าราคาจะขึ้นสูง ส่วน dcabtc.com ทำโปรแกรมจำลองระหว่างการลงทุน bitcoin และทองคำด้วยวิธี DCA

Photo 1554386690 8627E1041100

ในช่วงภาวะวิกฤต covid-19 เศรษฐกิจทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ความกลัวภาวะฟองสบู่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจการลงทุนทางเลือกหรือ Alternative investment กันมากขึ้น ซึ่ง bitcoin และทองคำก็เป็นการลงทุนทางเลือกลำดับต้นๆที่ทุกคนนึกถึง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราเห็นการลงทุน bitcoin จากบริษัทกองทุนมากขึ้น

ตัวอย่างที่ทำให้เห็นความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ bitcoin อย่างค่อนข้างชัดเจนก็คือ การที่บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล Grayscale’s Bitcoin Trust มี bitcoin ใต้การบริหารจัดการเป็นจำนวนถึง 18,000 เหรียญ เป็นจำนวนเงินกว่า 3,500 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและเป็นเจ้าของ bitcoin 25% ของจำนวน bitcoin ทั้งหมดที่เพิ่งถูกขุดขึ้นมาในปี 2020 นี้

Michale Bloomberg นักธุรกิจชื่อดังจากอเมริกาได้ทำนายสถานการณ์ของ Bitcoin

จากรายงาน Crypto outlook ฉบับเดือนมิถุนายนของบริษัท Bloomberg L.P. ไว้ว่า bitcoin มีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นสูงถึง 20,000 ดอลล่าร์และมีโอกาสที่จะขึ้นสูงไปถึง 28,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งเป็นผลพวงของเหตุการตลาดหุ้นและน้ำมันดิบตกต่ำที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมาอันเนื่องมาจากโรคระบาด covid-19 ในขณะค่าเงินของ bitcoin ในขณะที่ปีที่แล้วขึ้นไปสูงสุดที่ 14,000 ดอลล่าร์สหรัฐ

Image 5
Michael Bloomberg นักการเมืองชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bloomberg LP

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา bitcoin ได้ดีดตัวแตะ 10,000 ดอลล่าร์ ไปแล้วสองครั้งตั้งแต่เกิดการแบ่งตัวหรือ halvings ที่จะเกิดขึ้นทุกๆสี่ปี ผลงานที่น่าสนใจล่าสุดของ bitcoin คือการดีดตัวขึ้นสูงถึง 10,400 ดอลล่าสหรัฐในวันท่ี 1 มิถุนายนที่ผ่านมาและร่วงลงมาแตะ 8,600 ดอลล่าร์สหรัฐหรือ 17% ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

โปรแกรมจำลองที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ dcabtc.com ได้ทำโปรแกรมขึ้นมาจำลอง คำนวนและสรุปสถิติระหว่างการลงทุน bitcoin และทองคำด้วยวิธี DCA (Dollar-cost average)โดยในมีรายงานจากการทดลองลงทุนซื้อ bitcoin และทองคำเป็นมูลค่า 10 ดอลล่าร์หรือประมานสามร้อยบาท ทุกๆหนึ่งอาทิตย์เป็นเวลาสามปี รวมเงินทุนในแต่ละหมวดเป็นเงิน 1,570 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 49,400 บาท ผลปรากฎว่า bitcoin ให้ผลตอบแทนถึง 2,368 ดอลล่าร์หรือคิดเป็น 50.86% ในขณะที่ทองคำให้ผลตอบแทนเพียง 2,009 ดอลล่าร์ หรือคิดเป็น 27.97% เท่านั้น

จะเห็นได้ว่าการลงทุนใน Cryptocurrencies อาจจะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าในระยะยาว แต่แนวโน้มด้านราคาและกาผันผวนนั้นมีสูงมาก การลงทุนมีความเสี่ยงดังนั้นผู้ลงทุนต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้