ย้ำยูโรดิจิทัลไม่อาจแทนที่เงินสดได้ – ธนาคาร ECB

ธนาคาร ECB ได้ออกมาย้ำยูโรดิจิทัลคือสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดหนึ่ง

ย้ำยูโรดิจิทัล

Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางของยุโรปหรือ ECB ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ไม่มีทางที่ยูโรดิจิทัลจะเข้าแทนที่เงินสดได้ เพียงแค่อำนวยความสะดวกในการชำระเงินเท่านั้น

ประธาน ECB ย้ำยูโรดิจิทัลไม่ใช่เงินกระดาษ

เรื่องนี้ประธานของ ECB ได้กล่าวว่า ยูโรดิจิทัลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการชำระเงินและช่วยแบ่งเบาภาระในการชำระเงินได้ดีมากขึ้น รวมไปถึงความสามารถในการเข้าถึงการเงินและมีความครอบคลุมมากขึ้น

Nhrm1U4Gd A 4

ประธาน ECB ได้กล่าวต่อไปว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาทาง ECB ได้มีการเปิดตัวโครงการยูโรดิจิทัล โดยพวกเราได้มีการวิเคราะห์ดูว่า มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะนำยูโรดิจิทัลจะมีการนำไปใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน ลดต้นทุนในการชำระเงินและทำให้ประชาชนทุกคนสามารถนำยูโรดิจิทัลไปจับจ่ายใช้สอยได้ในทุกที่ทุกเวลาและปราศจากความเสี่ยงทางด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ การนำยูโรดิจิทัลไปใช้แทนเงินสด เป็นต้น

ไม่รีบพัฒนายูโรดิจิทัล

เธอเน้นย้ำว่า ยูโรดิจิทัลแม้ว่าจะสามารถใช้งานได้เหมือนกับเงินสดทุกประการ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า ยูโรดิจิทัลจะเข้ามาแทนที่เงินสดแต่อย่างใด จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทาง ECB ถึงได้มีการประมวลผลการออกแบบธนบัตรใหม่อีกครั้ง

ธนาคารกลางของยุโรปได้ใช้เวลาศึกษาวิจัยสกุลเงินยูโรดิจิทัลมาเป็นเวลากว่า 2 ปีด้วยกัน เมื่อทาง ECB ได้มีการดำเนินการวิจัยเสร็จสิ้นแล้ว ทาง ECB ได้ตัดสินใจว่า จะไม่รีบพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลโดยทันที แต่จะต้องสร้างโซลูชันและทดสอบความเป็นไปได้ในการใช้ยูโรดิจิทัล โดยมีการประสานงานร่วมกับทางธนาคารและบริษัทต่าง ๆ ในการให้บริการทางด้านเทคโนโลยีและการชำระเงิน โดยที่เงินยูโรดิจิทัลยังคงเป็นสกุลเงินยูโรที่อยู่ในระบบเหมือนกับแบงก์ แต่เป็นเพียงแค่รูปแบบของดิจิทัลเท่านั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม