เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดตั้งสมาชิก 30 คนเข้าร่วมกลุ่มที่ปรึกษาดิจิทัลยูโร

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้จัดตั้งสมาชิก 30 รายให้เป็น “กลุ่มที่ปรึกษาทางด้านตลาดเงินดิจิทัล” โดยสมาชิกเหล่านี้ประกอบด้วยผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรต่างๆ

ธนาคารกลางยุโรป (Ecb) จัดตั้งสมาชิก 30 คนเข้าร่วมกลุ่มที่ปรึกษาดิจิทัลยูโร

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้จัดตั้งกลุ่มที่ปรึกษาสำหรับโครงการยูโรดิจิทัล เรียกว่า Digital Euro Market Advisory Group โดยมีสมาชิก 30 คนที่มีภูมิหลังทางธุรกิจ 

สมาชิกเหล่านี้จะแนะนำเกี่ยวกับระบบการกํากับดูแลนโยบายการเงินของประเทศในกลุ่มยูโรโซน (Eurosystem) รวมถึงการออกแบบ และการกระจายเงินยูโรดิจิทัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) Eurosystem เป็นหน่วยงานกำกับทางการเงินของพื้นที่ยูโร และประกอบด้วย ECB และธนาคารกลางแห่งชาติของประเทศสมาชิกที่ใช้เงินยูโร

ECB ได้เปิดตัวโครงการยูโรดิจิทัลเมื่อเดือนกรกฎาคมในขั้นตอนการสำรวจและวิจัย (investigation phase) ทางกลุ่มที่ปรึกษาทางตลาดจะพิจารณามุมมองของผู้ใช้และผู้จัดจำหน่ายในอนาคตเกี่ยวกับเงินยูโรดิจิทัล

การประชุมรายไตรมาสจะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า และจะมีการปรึกษาหารือระหว่างเซสชันต่างๆ กลุ่มที่ปรึกษานี้ประกอบด้วยนักธุรกิจอาวุโสจากองค์กรต่างๆ เช่น BBVA, Deutsche Bank AG, Société Générale, European Payments Council, Stripe และ IKEA

Antonio Macías Vecino ผู้บริหารฝ่ายการชำระเงินของ BBVA, Jochen Siegert กรรมการผู้จัดการของ Deutsche Bank และผู้บริหารแพลตฟอร์มสินทรัพย์ระดับโลก, Yves Blavet ผู้อำนวยการธนาคารของ Société Générale และ Sean Mullaney หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมการชำระเงินของ EMEA  รวมถึงผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ

Fabio Panetta สมาชิกคณะกรรมการ ECB กล่าวว่า

เรามีความยินดีอย่างมากที่ผู้เชี่ยวชาญคุณภาพสูงหลายคนจากภาคเอกชนยินดีร่วมสนับสนุนโครงการยูโรดิจิทัลความเชี่ยวชาญของพวกเขาจะช่วยอำนวยความสะดวกในการบูรณาการมุมมองของผู้ใช้ที่คาดหวังไว้และผู้กระจายเงินยูโรดิจิทัลในระหว่างขั้นตอนการสำรวจและวิจัยนี้ 

I am pleased that many high-quality experts from the private sector are willing to contribute to the digital euro project. Their expertise will facilitate the integration of prospective users’ and distributors’ views on a digital euro during the investigation phase.

ขั้นตอนการวิจัยจะใช้เวลา 24 เดือน และมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบและการแจกจ่ายเงินยูโรดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม ECB ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะออกเงินยูโรดิจิทัลหรือไม่ ธนาคารกลางกล่าวว่าหากเป็นเช่นนั้น เงินยูโรดิจิทัลจะช่วยเสริมเงินสด ไม่ใช่การแทนที่เงินสดได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

บริษัท Newegg

บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
ฝ่ายกฎหมายของกานา

ฝ่ายกฎหมายของกานาไม่เห็นชอบการเก็บภาษีทำธุรกรรมผ่านมือถือ

ฝ่ายกฎหมายของกานาออกมาขยับเรื่องการไม่เห็นชอบที่จะให้มีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมบนมือถือ
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
ผู้ว่าธนาคารไนจีเรีย

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียย้ำชัด การทำธุรกรรมคริปโตเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า การทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น เป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศ