ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดตั้งสมาชิก 30 คนเข้าร่วมกลุ่มที่ปรึกษาดิจิทัลยูโร

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้จัดตั้งสมาชิก 30 รายให้เป็น “กลุ่มที่ปรึกษาทางด้านตลาดเงินดิจิทัล” โดยสมาชิกเหล่านี้ประกอบด้วยผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรต่างๆ

ธนาคารกลางยุโรป (Ecb) จัดตั้งสมาชิก 30 คนเข้าร่วมกลุ่มที่ปรึกษาดิจิทัลยูโร

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้จัดตั้งกลุ่มที่ปรึกษาสำหรับโครงการยูโรดิจิทัล เรียกว่า Digital Euro Market Advisory Group โดยมีสมาชิก 30 คนที่มีภูมิหลังทางธุรกิจ 

สมาชิกเหล่านี้จะแนะนำเกี่ยวกับระบบการกํากับดูแลนโยบายการเงินของประเทศในกลุ่มยูโรโซน (Eurosystem) รวมถึงการออกแบบ และการกระจายเงินยูโรดิจิทัล ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) Eurosystem เป็นหน่วยงานกำกับทางการเงินของพื้นที่ยูโร และประกอบด้วย ECB และธนาคารกลางแห่งชาติของประเทศสมาชิกที่ใช้เงินยูโร

ECB ได้เปิดตัวโครงการยูโรดิจิทัลเมื่อเดือนกรกฎาคมในขั้นตอนการสำรวจและวิจัย (investigation phase) ทางกลุ่มที่ปรึกษาทางตลาดจะพิจารณามุมมองของผู้ใช้และผู้จัดจำหน่ายในอนาคตเกี่ยวกับเงินยูโรดิจิทัล

การประชุมรายไตรมาสจะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า และจะมีการปรึกษาหารือระหว่างเซสชันต่างๆ กลุ่มที่ปรึกษานี้ประกอบด้วยนักธุรกิจอาวุโสจากองค์กรต่างๆ เช่น BBVA, Deutsche Bank AG, Société Générale, European Payments Council, Stripe และ IKEA

Antonio Macías Vecino ผู้บริหารฝ่ายการชำระเงินของ BBVA, Jochen Siegert กรรมการผู้จัดการของ Deutsche Bank และผู้บริหารแพลตฟอร์มสินทรัพย์ระดับโลก, Yves Blavet ผู้อำนวยการธนาคารของ Société Générale และ Sean Mullaney หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมการชำระเงินของ EMEA  รวมถึงผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ

Fabio Panetta สมาชิกคณะกรรมการ ECB กล่าวว่า

เรามีความยินดีอย่างมากที่ผู้เชี่ยวชาญคุณภาพสูงหลายคนจากภาคเอกชนยินดีร่วมสนับสนุนโครงการยูโรดิจิทัลความเชี่ยวชาญของพวกเขาจะช่วยอำนวยความสะดวกในการบูรณาการมุมมองของผู้ใช้ที่คาดหวังไว้และผู้กระจายเงินยูโรดิจิทัลในระหว่างขั้นตอนการสำรวจและวิจัยนี้ 

I am pleased that many high-quality experts from the private sector are willing to contribute to the digital euro project. Their expertise will facilitate the integration of prospective users’ and distributors’ views on a digital euro during the investigation phase.

ขั้นตอนการวิจัยจะใช้เวลา 24 เดือน และมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบและการแจกจ่ายเงินยูโรดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม ECB ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะออกเงินยูโรดิจิทัลหรือไม่ ธนาคารกลางกล่าวว่าหากเป็นเช่นนั้น เงินยูโรดิจิทัลจะช่วยเสริมเงินสด ไม่ใช่การแทนที่เงินสดได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
เหรียญคริปโต

ก้าวสำคัญของโปรตุเกส เมื่อประชาชนสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ด้วยเหรียญคริปโต

อพาร์ทเม้นท์ในประเทศโปรตุเกสสามารถทำการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประเทศที่ได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ผู้ใช้ Wallets

เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน
สร้าง Cbdc

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้