Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ประธาน ECB ลั่น คริปโตไม่ใช่สกุลเงิน เป็นเพียงสินทรัพย์ที่เก็งกำไรเท่านั้น

ประธาน ECB อาจมีแนวคิดที่สวนกระแสไม่เหมือนกับคนส่วนใหญ่ที่เริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

ประธาน Ecb

Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางของยุโรปหรือ ECB ได้ออกมาพูดเสียงแข็งว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สกุลเงิน

ประธาน ECB มองคริปโตไม่ใช่สินทรัพย์ที่แท้จริง

นอกจากนั้นแล้วเธอกล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเหรียญที่มีลักษณะของการเก็งกำไรสูง มีความเคลือบแคลงน่าสงสัยและยังใช้พลังงานจำนวนมากด้วย แต่เธอก็ยังคงเล็งเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องออกร่างกฎหมาย stablecoin และธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

Silver Round Coin On Black Leather Case

ประธานธนาคารกลางยุโรปได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ เหรียญ stablecoins และ CBDC โดยผู้ให้สัมภาษณ์ได้ถามเธอว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโลก หรือเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ด่วนตัดสินเร็วหรือไม่

เธอกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สกุลเงิน เป็นสินทรัพย์ที่เก็งกำไรสูงจากการที่เหรียญชนิดนี้เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมสูง แต่ยังไงเสียมันก็ไม่ใช่สกุลเงินที่แท้จริงอยู่ดี

ชี้คริปโตใช้เพียงแค่สำหรับการเก็งกำไรเท่านั้น

เธอกล่าวต่อว่า จะต้องมาแยกแยะประเด็นเรื่องคริปโตในส่วนของการลงทุนเพื่อเก็งกำไร ความไม่แน่นอนในตัวเหรียญบวกกับความต้องการที่ต้องใช้พลังงานเพื่อประคองสินทรัพย์ชนิดนี้

เช่นกันเธอได้พูดถึงมุมมองเกี่ยวกับ stablecoins ว่า หากมาดูในเรื่องของ stablecoins นั้น จะเห็นได้ว่า เริ่มเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ซึ่งบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่บางแห่งพยายามที่จะโปรโมทเหรียญชนิดนี้ และพยายามผลักดันให้มีการใช้เหรียญดังกล่าว จึงมีความจำเป็นที่ต้องออกร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อให้สอดคล้องกับภาคธุรกิจที่สามารถใช้เหรียญนี้ให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้

ในส่วนของ CBDC นั้น ประธานธนาคารกลางยุโรปได้กล่าวว่า เรื่องนี้มีความจำเป็นที่ทางธนาคารกลางทั่วไปต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในการก่อรากสร้าง CBDC ขึ้นมา และธนาคาร CBDC ทุกแห่งจะต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับทิศทางอนาคตในอีกร้อยปีข้างหน้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซีย

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียย้ำชัด ไม่แบนการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า แม้จะมีการห้ามไม่ให้ซื้อขายคริปโตในประเทศ แต่ก็ไม่ปิดกั้นการซื้อขายคริปโตต่างประเทศแต่อย่างใด
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย