เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

eBay เปิดตัวการขาย NFT บนแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ

eBay Inc. บริษัทธุรกิจซื้อขายออนไลน์ชื่อดังระดับโลกได้ประกาศว่าพวกเขาจะอนุญาตให้ขาย Non-Fungible Token (NFT) สำหรับของสะสมดิจิทัลทั้งหลาย เช่น คลิปวิดีโอ รูปภาพศิลปะ ภาพถ่าย ไฟล์เสียง และไฟล์ดิจิทัลประเภทอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มของตน

Ebay.png

บริษัทอีคอมเมิร์ซข้ามชาติชื่อดังของสหรัฐฯ อย่าง eBay ที่ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 183 ล้านรายทั่วโลก ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสำนักข่าว Reuters ว่านับจากนี้เป็นต้นไป “แคทตาล็อก NFT จะถูกเปิดให้กับเหล่าผู้ขายที่ตรงตามมาตรฐานของ eBay”

“NFT ได้มาถึงจุดเปลี่ยนของความน่าเชื่อถือ, ความไว้วางใจ และการยอมรับเพื่อให้เหล่าผู้รับชมในกระแสหลักรู้สึกสบายใจในการแลกเปลี่ยนของสะสมดิจิทัลรูปแบบใหม่” Jordan Sweetnam ผู้จัดการทั่วไป และรองประธานอาวุโสฝ่ายตลาดอเมริกาเหนือของ eBay กล่าว

ซึ่งทาง eBay ได้ลงทุนอย่างมากในโครงสร้างพื้นฐานสำหรับของสะสมแบบดั้งเดิมที่จับต้องได้เช่น ไพ่สะสมแบบต่าง ๆ รวมไปถึง สินค้ารูปของสะสมรูปแบบอื่น ๆ  เช่น นาฬิกา และรองเท้าผ้าใบ ซึ่งโครงสร้างดังกล่าวได้ช่วยตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายสำหรับผู้ซื้อ ซึ่งเหล่าลูกค้าของ NFT ก็จะสามารถประมูลมันได้เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำสำหรับของสะสมทางกายภาพ

ไม่ว่าลูกค้าจะมองหาตัวแทนดิจิทัลของ Elon Musk ที่ถือ Doge หรือแบบจำลอง Dogecoin ทางกายภาพตอนนี้ eBay เป็นตลาดกลางในการรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ลูกค้าจะชำระเงินทั้งหมดในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งแตกต่างจากแพลตฟอร์ม NFT หลักอื่น ๆ ที่โดยปกติจะรับการชำระเงินด้วย Ether สำหรับ NFT

NFT จำนวนมากที่พร้อมขายบน eBay จะไปปรากฏบน WAX blockchain และผู้ขายระบุว่าผู้ซื้อต้องสร้างกระเป๋าเงิน WAX เพื่อรับ NFT เท่านั้น

ปัจจุบัน eBay ต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า NFT แสดงรายการโดยผู้ขายที่เชื่อถือได้ และเปิดให้ซื้อขายเฉพาะในบางหมวดหมู่ เช่น ศิลปะ, ดนตรี, การ์ดสะสม และความบันเทิง ทางบริษัทกล่าวว่ามีแผนที่จะขยายเครื่องมือ และนโยบายในอนาคตเพื่อให้มีหมวดหมู่มากขึ้นหลังจากที่พวกเขารวบรวมข้อเสนอแนะจากชุมชนเกี่ยวกับกลุ่ม NFT ในปัจจุบันให้ดีเสียก่อน

ตลาด NFT กำลังโตอย่างฮึกเหิม

การเปิดรับ NFT ของ eBay เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาระบุเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงิน และกำลังวางแผนที่จะรับ NFT บนแพลตฟอร์มของตน ทั้งนี้สาเหตุที่มีการเปิดรับล่าสุดโดย eBay ก็คงจะหนีไม่พ้นความเฟื่องฟูในตลาด NFT ที่ถูกซื้อขายไปแล้วหลายพันล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ความต้องการใน NFT ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตลาด NFT ไม่แสดงสัญญาณของการชะลอตัวเลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากเทียบแบบปีต่อปี ภายในเวลาไม่ถึงสามเดือนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมของโครงการ NFT ที่สำคัญเพิ่มขึ้นแล้วกว่า 1,785%

โดยยอดขาย NFT พุ่งสูงขึ้นควบคู่ไปกับการประเมินมูลค่าของโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ NFT ตลาด NFT รายใหญ่เช่น Opensea และ Rarible เองก็ได้เห็นยอดขายเพิ่มขึ้นระหว่าง 50 เท่าถึง 100 เท่าในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม