eBay เปิดตัวการขาย NFT บนแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ

eBay Inc. บริษัทธุรกิจซื้อขายออนไลน์ชื่อดังระดับโลกได้ประกาศว่าพวกเขาจะอนุญาตให้ขาย Non-Fungible Token (NFT) สำหรับของสะสมดิจิทัลทั้งหลาย เช่น คลิปวิดีโอ รูปภาพศิลปะ ภาพถ่าย ไฟล์เสียง และไฟล์ดิจิทัลประเภทอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มของตน

Ebay.png

บริษัทอีคอมเมิร์ซข้ามชาติชื่อดังของสหรัฐฯ อย่าง eBay ที่ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 183 ล้านรายทั่วโลก ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสำนักข่าว Reuters ว่านับจากนี้เป็นต้นไป “แคทตาล็อก NFT จะถูกเปิดให้กับเหล่าผู้ขายที่ตรงตามมาตรฐานของ eBay”

“NFT ได้มาถึงจุดเปลี่ยนของความน่าเชื่อถือ, ความไว้วางใจ และการยอมรับเพื่อให้เหล่าผู้รับชมในกระแสหลักรู้สึกสบายใจในการแลกเปลี่ยนของสะสมดิจิทัลรูปแบบใหม่” Jordan Sweetnam ผู้จัดการทั่วไป และรองประธานอาวุโสฝ่ายตลาดอเมริกาเหนือของ eBay กล่าว

ซึ่งทาง eBay ได้ลงทุนอย่างมากในโครงสร้างพื้นฐานสำหรับของสะสมแบบดั้งเดิมที่จับต้องได้เช่น ไพ่สะสมแบบต่าง ๆ รวมไปถึง สินค้ารูปของสะสมรูปแบบอื่น ๆ  เช่น นาฬิกา และรองเท้าผ้าใบ ซึ่งโครงสร้างดังกล่าวได้ช่วยตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายสำหรับผู้ซื้อ ซึ่งเหล่าลูกค้าของ NFT ก็จะสามารถประมูลมันได้เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำสำหรับของสะสมทางกายภาพ

ไม่ว่าลูกค้าจะมองหาตัวแทนดิจิทัลของ Elon Musk ที่ถือ Doge หรือแบบจำลอง Dogecoin ทางกายภาพตอนนี้ eBay เป็นตลาดกลางในการรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ลูกค้าจะชำระเงินทั้งหมดในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งแตกต่างจากแพลตฟอร์ม NFT หลักอื่น ๆ ที่โดยปกติจะรับการชำระเงินด้วย Ether สำหรับ NFT

NFT จำนวนมากที่พร้อมขายบน eBay จะไปปรากฏบน WAX blockchain และผู้ขายระบุว่าผู้ซื้อต้องสร้างกระเป๋าเงิน WAX เพื่อรับ NFT เท่านั้น

ปัจจุบัน eBay ต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า NFT แสดงรายการโดยผู้ขายที่เชื่อถือได้ และเปิดให้ซื้อขายเฉพาะในบางหมวดหมู่ เช่น ศิลปะ, ดนตรี, การ์ดสะสม และความบันเทิง ทางบริษัทกล่าวว่ามีแผนที่จะขยายเครื่องมือ และนโยบายในอนาคตเพื่อให้มีหมวดหมู่มากขึ้นหลังจากที่พวกเขารวบรวมข้อเสนอแนะจากชุมชนเกี่ยวกับกลุ่ม NFT ในปัจจุบันให้ดีเสียก่อน

ตลาด NFT กำลังโตอย่างฮึกเหิม

การเปิดรับ NFT ของ eBay เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาระบุเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงิน และกำลังวางแผนที่จะรับ NFT บนแพลตฟอร์มของตน ทั้งนี้สาเหตุที่มีการเปิดรับล่าสุดโดย eBay ก็คงจะหนีไม่พ้นความเฟื่องฟูในตลาด NFT ที่ถูกซื้อขายไปแล้วหลายพันล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ความต้องการใน NFT ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตลาด NFT ไม่แสดงสัญญาณของการชะลอตัวเลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากเทียบแบบปีต่อปี ภายในเวลาไม่ถึงสามเดือนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมของโครงการ NFT ที่สำคัญเพิ่มขึ้นแล้วกว่า 1,785%

โดยยอดขาย NFT พุ่งสูงขึ้นควบคู่ไปกับการประเมินมูลค่าของโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ NFT ตลาด NFT รายใหญ่เช่น Opensea และ Rarible เองก็ได้เห็นยอดขายเพิ่มขึ้นระหว่าง 50 เท่าถึง 100 เท่าในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว