เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทขายเครื่องขุด Bitcoin ชื่อดังเตรียมขยายกิจการสร้าง Exchange

บริษัท Ebang ผู้ให้บริการซื้อขายเครื่องขุด Bitcoin รายใหญ่สัญชาติจีนกำลังจะเปิดให้บริการ Exchange ขยายกิจการไปนอกจีน

Ebang

บริษัทขุดคริปโตสัญชาติจีนชื่อดัง Ebang International Holdings Inc. กำลังจะเปิดตัวแพลตฟอร์มเทรดเหรียญ Cryptocurrency แล้วภายในปีนี้ ต้องการขยายบริการของบริษัทให้กว้างกว่าเดิม

บริษัทขายอุปกรณ์ขุด Bitcoin เตรียมให้บริการเทรด Cryptocurrency

บริษัท Ebang เป็นบริษัทที่ขายอุปกรณ์การขุด Bitcoin ซึ่งในตอนนี้กำลังวางแผนจะสร้างแพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency ในชานนอกเมืองแล้ว

บริษัททำกำไรได้ 40% ในปี 2020 หลังจากที่บริษัทที่ขยายธุรกิจให้คำปรึกษาลูกค้าในการจัดการศูนย์ข้อมูล ผู้บริหารฝ่ายการเงินคุณ Chen Lei ได้เปิดเผยในระหว่างการสัมภาษณ์กับสื่อ Bloomberg

Ebang เผยว่าต้องการที่จะเปิดให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขาย Crypto ภายในปีนี้เพิ่มรายได้ที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ที่ 200 ล้านดอลลาร์ภายในปีนี้หรือไม่ก็อาจจะเป็นปี 2022 ที่บริษัทคาดเอาไว้

ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การขนส่งต้องหยุดชะงักไปช่วงคร่าว บริษัทก็ไม่สามารถส่งของได้ รายได้ลดลง หลาย ๆ บริษัทต้องปิดตัวลงไป ซึ่งการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อเสริมรายได้ก็อาจเป็นอีกทางเลือกของบริษัทเหล่านั้น

หุ้นของ Ebang ร่วง 14%

บริษัท Ebang ได้มีการเสนอขายหุ้น IPO ด้วย ซึ่งหลังจากที่ระดมทุนได้เงินไปประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ราคาหุ้น IPO ก็ร่วงลงมา 14% ซึ่งคาดว่าสาเหตุส่วนหนึ่งที่บริษัทตัดสินใจเปิดตัวบริการใหม่ก็เพื่อกระตุ้นยอดรายได้ของบริษัทด้วย

Ebang วางแผนพัฒนาโมเดลเครื่องใหม่และขยายตลาดไปต่างประเทศ หนึ่งในแพลนขยายตลาดก็คือการสร้างแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตที่จะให้บริการนอกประเทศจีน จะมีการดำเนินการตามกฎระเบียบข้อบังคับกฎหมายทุกประการ

ผู้บริหารด้านการตลาดของบริษัทคาดหวังว่าเมื่อบริการนี้เปิดตัวแล้วจะมีสัดส่วนร้อยละ 10 ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดของการซื้อขาย Crypto การเปิดบริการใหม่จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของความผันผวนของราคา Bitcoin ซึ่งในปีนี้ราคา Bitcoin ยังคงมีการซื้อขายกันที่ระดับ 5,000 – 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ยังไม่สามารถขยับขึ้นไปสูงกว่านี้ได้

ในระหว่างที่ตลาดยังไม่ได้มีทิศทางขาขึ้นหรือขาลงที่ชัดเจนก็ยังไม่อาจรู้ได้ว่า Bitcoin จะเลือกไปทิศทางไหนต่อ ซึ่งถ้าหากมันเลือกทางเป็นขาลงแล้วร่วงเรื่อย ๆ ฉับพลัน บริษัทที่ขายอุปกรณ์ขุดคริปโตหรือทำการขุดคริปโตจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตก็จะเข้ามาช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ได้

ปีที่แล้วบริษัท Ebang มีรายได้ประมาณ 109 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขาดทุนทั้งปี 2018 และ 2019 อ้างอิงจากรายงานของ prospectus

ส่วนบริษัทคู่แข่ง Bitmain Technologies Ltd. และ Canaan Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่ขายอุปกรณ์ขุด Bitcoin เช่นกันก็ปรับตัว หันไปสร้างชิปสำหรับ AI เลี่ยงการพึ่งตลาด Bitcoin ที่ผันผวนสูง

เรียบเรียงจาก bloomberg

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
ประธาน Asic

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม
ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม