บริษัทขายเครื่องขุด Bitcoin ชื่อดังเตรียมขยายกิจการสร้าง Exchange

บริษัท Ebang ผู้ให้บริการซื้อขายเครื่องขุด Bitcoin รายใหญ่สัญชาติจีนกำลังจะเปิดให้บริการ Exchange ขยายกิจการไปนอกจีน

Ebang

บริษัทขุดคริปโตสัญชาติจีนชื่อดัง Ebang International Holdings Inc. กำลังจะเปิดตัวแพลตฟอร์มเทรดเหรียญ Cryptocurrency แล้วภายในปีนี้ ต้องการขยายบริการของบริษัทให้กว้างกว่าเดิม

บริษัทขายอุปกรณ์ขุด Bitcoin เตรียมให้บริการเทรด Cryptocurrency

บริษัท Ebang เป็นบริษัทที่ขายอุปกรณ์การขุด Bitcoin ซึ่งในตอนนี้กำลังวางแผนจะสร้างแพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency ในชานนอกเมืองแล้ว

บริษัททำกำไรได้ 40% ในปี 2020 หลังจากที่บริษัทที่ขยายธุรกิจให้คำปรึกษาลูกค้าในการจัดการศูนย์ข้อมูล ผู้บริหารฝ่ายการเงินคุณ Chen Lei ได้เปิดเผยในระหว่างการสัมภาษณ์กับสื่อ Bloomberg

Ebang เผยว่าต้องการที่จะเปิดให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขาย Crypto ภายในปีนี้เพิ่มรายได้ที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ที่ 200 ล้านดอลลาร์ภายในปีนี้หรือไม่ก็อาจจะเป็นปี 2022 ที่บริษัทคาดเอาไว้

ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การขนส่งต้องหยุดชะงักไปช่วงคร่าว บริษัทก็ไม่สามารถส่งของได้ รายได้ลดลง หลาย ๆ บริษัทต้องปิดตัวลงไป ซึ่งการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อเสริมรายได้ก็อาจเป็นอีกทางเลือกของบริษัทเหล่านั้น

หุ้นของ Ebang ร่วง 14%

บริษัท Ebang ได้มีการเสนอขายหุ้น IPO ด้วย ซึ่งหลังจากที่ระดมทุนได้เงินไปประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ราคาหุ้น IPO ก็ร่วงลงมา 14% ซึ่งคาดว่าสาเหตุส่วนหนึ่งที่บริษัทตัดสินใจเปิดตัวบริการใหม่ก็เพื่อกระตุ้นยอดรายได้ของบริษัทด้วย

Ebang วางแผนพัฒนาโมเดลเครื่องใหม่และขยายตลาดไปต่างประเทศ หนึ่งในแพลนขยายตลาดก็คือการสร้างแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตที่จะให้บริการนอกประเทศจีน จะมีการดำเนินการตามกฎระเบียบข้อบังคับกฎหมายทุกประการ

ผู้บริหารด้านการตลาดของบริษัทคาดหวังว่าเมื่อบริการนี้เปิดตัวแล้วจะมีสัดส่วนร้อยละ 10 ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดของการซื้อขาย Crypto การเปิดบริการใหม่จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของความผันผวนของราคา Bitcoin ซึ่งในปีนี้ราคา Bitcoin ยังคงมีการซื้อขายกันที่ระดับ 5,000 – 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ยังไม่สามารถขยับขึ้นไปสูงกว่านี้ได้

ในระหว่างที่ตลาดยังไม่ได้มีทิศทางขาขึ้นหรือขาลงที่ชัดเจนก็ยังไม่อาจรู้ได้ว่า Bitcoin จะเลือกไปทิศทางไหนต่อ ซึ่งถ้าหากมันเลือกทางเป็นขาลงแล้วร่วงเรื่อย ๆ ฉับพลัน บริษัทที่ขายอุปกรณ์ขุดคริปโตหรือทำการขุดคริปโตจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตก็จะเข้ามาช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ได้

ปีที่แล้วบริษัท Ebang มีรายได้ประมาณ 109 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขาดทุนทั้งปี 2018 และ 2019 อ้างอิงจากรายงานของ prospectus

ส่วนบริษัทคู่แข่ง Bitmain Technologies Ltd. และ Canaan Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่ขายอุปกรณ์ขุด Bitcoin เช่นกันก็ปรับตัว หันไปสร้างชิปสำหรับ AI เลี่ยงการพึ่งตลาด Bitcoin ที่ผันผวนสูง

เรียบเรียงจาก bloomberg

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว
Galaxy Digital ขาดทุนย่อยยับกว่า 3 พันล้านบาท

Galaxy Digital ขาดทุนย่อยยับกว่า 3 พันล้านบาท

การที่ตลาด Crypto นั้นดิ่งลงเหวมาตั้งแต่ช่วงต้นปีได้ส่งผลให้ในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ บริษัทการลงทุนคริปโตระดับโลก Galaxy Digital ขาดทุนย่อยยับ 111.7 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินถึง 3 พันล้านบาท