นักลงทุน Bitcoin ยุคแรกๆ โชคดีไม่เท่าคนทุกวันนี้

นักลงทุน BTC รุ่นเก๋าอย่าง Pierre Rochard มองว่าโลกของ Bitcoin ในวันนี้นั้นช่างเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย จะใช้จ่ายที่ไหนก็ได้ ความน่าเชื่อถือก็สูง ต่างจากสมัยก่อนที่ไม่มีใครเหลียวแลอย่างลิบลับ

Photo 1580062329539 C76D0Cce5C4C

Pierre Rochard ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับชื่อดังของสนุนสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่าง Bitcoin ประจำ Twitter ได้ออกมาเล่าให้คนยุคใหม่ได้รู้ถึงความแตกต่างระหว่างการถือครอง BTC ในยุคแรกเริ่มที่ยังไม่มีใครสนใจ กับการมีมันในวันที่ทั่วทั้งโลกต่างจ้องมองมาที่เหรียญดังกล่าวโดยระบุว่าผู้ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลชนิดนี้ในช่วงแรก ๆ ไม่ได้โชคดีเหมือนกับเหล่าผู้ที่ไว้ใจสินทรัพย์ดิจิทัลตัวแรกนี้ในปัจจุบัน

โดย Rochard นั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า


“การใช้ #bitcoin ในวันนี้ให้ประโยชน์มากกว่าการใช้ #bitcoin ในช่วงเวลาอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์”

มุมมองของเขาได้รับการสนับสนุนจากข้อเท็จจริงที่ว่าปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลมีเครือข่ายที่ใหญ่กว่าที่เคยมีจากการไหลเข้าอย่างต่อเนื่องของทั้งกองทุนสถาบัน และเหล่านักลงทุนรายย่อย ซึ่งเป็นผลโดยตรงที่ทำให้สภาพคล่องนั้นเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ Rochard ยังเน้นย้ำถึงความจริงที่ว่าขณะนี้เครือข่าย Bitcoin มี Hash Rate หรือความสามารถในการประมวลผลความถูกต้องของการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนของ Bitcoinที่สูงขึ้นซึ่งหมายถึงพลังการประมวลผลที่สูงสำหรับเครือข่าย และความปลอดภัยที่มากขึ้น และด้วยอัตรา Hash Rate ที่สูงขึ้นนั้นทำให้เหล่าสายขุดทั้งหลายที่กำลังลงทุนด้วยเงินมหาศาลเพื่อซื้ออุปกรณ์ขุดมีความมั่นใจ และแสดงความเชื่อมั่นโดยรวมในเครือข่าย

นอกจากนี้ประสบการณ์ด้านความพร้อมต่อการใช้งาน ก็ยังทั้งง่าย และดีขึ้นจากสมัยก่อนมาก ซึ่งทำให้ Bitcoin กลายเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ Rochard เชื่อว่าไม่มีอยู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยรวมแล้ว Rochard ย้ำว่าผู้ที่ยอมรับสกุลเงินนี้ในช่วงแรก ๆ ไม่ได้โชคดี และจบการส่งด้วยข้อความว่า “คนแรกน่าจะมาเป็นที่สุดท้าย ส่วนคนสุดท้ายน่าจะมาก่อน”

คุณนั้นอยากจะเป็นผู้ยอมรับ BTC ในช่วงแรกเริ่ม หรือในช่วงปลาย?

แม้ว่าคำถามนี้ต้องการการสำรวจความคิดเห็นเพื่อระบุว่าเหล่านักลงทุนนั้นยืนอยู่มุมไหนกันแน่ ซึ่งผลที่ออกมาก็คือการเติบโตของ Bitcoin ในวันนี้ทำให้หลายคนเสียใจที่พวกเขาไม่ได้กระโดดเข้าวงการนี้ในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้

มุมมองของ Rochard อาจจะถูกต้องเกี่ยวกับสัญญาณที่ดีสำหรับนักลงทุน BTC ในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมองจากผลตอบแทนจากการลงทุนแล้ว ความคิดเห็นของผู้คนจำนวนมากอาจแตกต่างกันไปกับเขาเนื่องจากผู้ที่ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในขณะที่ราคาต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์นั้นใหญ่ที่สุดก็คือผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ในวันนี้

แต่ก็ใช่ว่าเรื่องนี้จะไม่มีหวังสำหรับคนที่มาทีหลัง เพราะยังมีช่องว่างสำหรับ Bitcoin ให้เติบโตอีกมาก และบริษัท ต่าง ๆ เช่น MicroStrategy จะยังคงดึงดูดนักลงทุนหลักเข้าสู่พื้นที่ Crypto เพื่อประโยชน์ของทุกคน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น