เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักลงทุน Bitcoin ยุคแรกๆ โชคดีไม่เท่าคนทุกวันนี้

นักลงทุน BTC รุ่นเก๋าอย่าง Pierre Rochard มองว่าโลกของ Bitcoin ในวันนี้นั้นช่างเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย จะใช้จ่ายที่ไหนก็ได้ ความน่าเชื่อถือก็สูง ต่างจากสมัยก่อนที่ไม่มีใครเหลียวแลอย่างลิบลับ

Photo 1580062329539 C76D0Cce5C4C

Pierre Rochard ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับชื่อดังของสนุนสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่าง Bitcoin ประจำ Twitter ได้ออกมาเล่าให้คนยุคใหม่ได้รู้ถึงความแตกต่างระหว่างการถือครอง BTC ในยุคแรกเริ่มที่ยังไม่มีใครสนใจ กับการมีมันในวันที่ทั่วทั้งโลกต่างจ้องมองมาที่เหรียญดังกล่าวโดยระบุว่าผู้ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลชนิดนี้ในช่วงแรก ๆ ไม่ได้โชคดีเหมือนกับเหล่าผู้ที่ไว้ใจสินทรัพย์ดิจิทัลตัวแรกนี้ในปัจจุบัน

โดย Rochard นั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า


“การใช้ #bitcoin ในวันนี้ให้ประโยชน์มากกว่าการใช้ #bitcoin ในช่วงเวลาอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์”

มุมมองของเขาได้รับการสนับสนุนจากข้อเท็จจริงที่ว่าปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลมีเครือข่ายที่ใหญ่กว่าที่เคยมีจากการไหลเข้าอย่างต่อเนื่องของทั้งกองทุนสถาบัน และเหล่านักลงทุนรายย่อย ซึ่งเป็นผลโดยตรงที่ทำให้สภาพคล่องนั้นเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ Rochard ยังเน้นย้ำถึงความจริงที่ว่าขณะนี้เครือข่าย Bitcoin มี Hash Rate หรือความสามารถในการประมวลผลความถูกต้องของการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนของ Bitcoinที่สูงขึ้นซึ่งหมายถึงพลังการประมวลผลที่สูงสำหรับเครือข่าย และความปลอดภัยที่มากขึ้น และด้วยอัตรา Hash Rate ที่สูงขึ้นนั้นทำให้เหล่าสายขุดทั้งหลายที่กำลังลงทุนด้วยเงินมหาศาลเพื่อซื้ออุปกรณ์ขุดมีความมั่นใจ และแสดงความเชื่อมั่นโดยรวมในเครือข่าย

นอกจากนี้ประสบการณ์ด้านความพร้อมต่อการใช้งาน ก็ยังทั้งง่าย และดีขึ้นจากสมัยก่อนมาก ซึ่งทำให้ Bitcoin กลายเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ Rochard เชื่อว่าไม่มีอยู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยรวมแล้ว Rochard ย้ำว่าผู้ที่ยอมรับสกุลเงินนี้ในช่วงแรก ๆ ไม่ได้โชคดี และจบการส่งด้วยข้อความว่า “คนแรกน่าจะมาเป็นที่สุดท้าย ส่วนคนสุดท้ายน่าจะมาก่อน”

คุณนั้นอยากจะเป็นผู้ยอมรับ BTC ในช่วงแรกเริ่ม หรือในช่วงปลาย?

แม้ว่าคำถามนี้ต้องการการสำรวจความคิดเห็นเพื่อระบุว่าเหล่านักลงทุนนั้นยืนอยู่มุมไหนกันแน่ ซึ่งผลที่ออกมาก็คือการเติบโตของ Bitcoin ในวันนี้ทำให้หลายคนเสียใจที่พวกเขาไม่ได้กระโดดเข้าวงการนี้ในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้

มุมมองของ Rochard อาจจะถูกต้องเกี่ยวกับสัญญาณที่ดีสำหรับนักลงทุน BTC ในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมองจากผลตอบแทนจากการลงทุนแล้ว ความคิดเห็นของผู้คนจำนวนมากอาจแตกต่างกันไปกับเขาเนื่องจากผู้ที่ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในขณะที่ราคาต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์นั้นใหญ่ที่สุดก็คือผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ในวันนี้

แต่ก็ใช่ว่าเรื่องนี้จะไม่มีหวังสำหรับคนที่มาทีหลัง เพราะยังมีช่องว่างสำหรับ Bitcoin ให้เติบโตอีกมาก และบริษัท ต่าง ๆ เช่น MicroStrategy จะยังคงดึงดูดนักลงทุนหลักเข้าสู่พื้นที่ Crypto เพื่อประโยชน์ของทุกคน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก