E-Passports กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ShareRing ได้เปิดตัวแอป E-passport ซึ่งนี่ถือเป็นความพยายามที่จะฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกที่มีมูลค่ากว่า 9 ล้านล้านเหรียญ โดยเราจะต้องมาดูกันว่า Blockchain E-Passports ตัวนี้แท้ที่จริงแล้วจะสามารถช่วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้หรือไม่?

Photo 1473625247510 8Ceb1760943F

ShareRing บริษัทที่มุ่งเน้นด้านการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain ได้เปิดตัวระบบแอปพลิเคชันติดตามผู้สัมผัส (Contact Tracing) ถือเป็นขั้นตอนหนึ่งของการสอบสวนโรคที่จะช่วยติดตามการติดต่อของผู้ใช้งานในสภาวะโรคระบาดในปัจจุบัน ระบบนี้วางแผนจะให้บริการแก่โรงแรมและผู้ให้บริการอื่น ๆ เป็นจำนวน 2.6 ล้านราย ซึ่งปัจจุบันบริษัทเหล่านั้นได้ใช้หนึ่งในบริการของทางบริษัทอยู่

ความเป็นส่วนตัวคือตัวแปรสำคัญ

แอปของบริษัท ShareRing นั้น จะมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีมูลค่า 9 ล้านล้านดอลลาร์ โดยหวังจะแก้ปัญหาความเป็นส่วนตัวที่มักเกิดขึ้นกับแอปพลิเคชันติดตามผู้สัมผัสผู้ใช้งานที่มีลักษณะเดียวกัน ซึ่งการทำงานของแอปพลิเคชันนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดเอกสารที่สำคัญ เช่น E-visa on Arrival (eVOA), ข้อมูลที่เกี่ยวกับหนังสือเดินทาง, ประกันการเดินทาง, การจองเที่ยวบินและที่พัก รวมไปถึงผลการตรวจโรค COVID-19 ที่มีผลเป็นติดลบ

เมื่อผู้ใช้แอปส่งผลการตรวจไวรัส ที่มีผลเป็นบวก แอปจะส่งข้อมูลที่จำเป็นไปยังรัฐบาลโดยไม่ระบุตัวตน เพื่อให้ผู้อื่นได้รับการแจ้งเตือนหากมีการติดต่อกับผู้ใช้

การที่แอปนี้สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่น ๆ ทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถตรวจสอบผู้ใช้งานผ่านในแอปเพื่อดูผลการตรวจ COVID-19 โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของผู้ใช้ Jane Sadler-Kidd ผู้ร่วมก่อตั้ง ShareRing อธิบายว่าเอกสารต่าง ๆ และข้อมูลส่วนบุคคลจะไม่มีวันหลุดออกจากอุปกรณ์ของผู้ใช้

Jane Sadler Kidd
Jane Sadler-Kidd ผู้ร่วมก่อตั้ง ShareRing

“เมื่อมีคนลงชื่อสมัครสำหรับ ShareRing ID ทางแอปจะถ่ายภาพ, วิดีโอเซลฟี่, ชื่อ, วันเดือนปีเกิด, ที่อยู่และอื่นๆ ทางแอปจะเก็บข้อมูลไว้ในไฟล์ที่เข้ารหัสซึ่งจะไม่มีวันหลุดออกจากอุปกรณ์ของผู้ใช้ นอกจากเรานี้ยังใช้ “ลายนิ้วมือ” และเอกสารประกอบต่าง ๆ แล้วจะจัดเก็บไว้ในระบบบล็อกเชน”

เพื่อเพิ่มความเร็วในการนำระบบนี้ไปปรับใช้ บริษัท ShareRing ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้รัฐบาลและธุรกิจต่าง ๆ สามารถทำงานร่วมกับ Passport แอป รวมถึงโซลูชันที่ทางแอปมีอยู่โดยไม่ต้องใช้ผ่านแบรนด์ ShareRing คุณ Kidd ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า Passport Covid-19 นั้นมีราคาถูกและเป็นที่สนใจของผู้บริโภค

“มันกระตุ้นให้เกิดการปรับใช้ในหมู่ประชากร เมื่อเราสร้างแอปขึ้นมาในลักษณะที่สามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวของพวกเขาได้”

Blockchain กำลังต่อสู้กับ COVID-19 ในทุกทาง

การติดตามติดตามผู้สัมผัส หรือ Contact Tracing ของผู้ใช้ไม่ได้เป็นเพียงหนทางเดียว ที่บริษัทต่าง ๆ นำบล็อกเชนมาใช้เพื่อต่อสู้กับโรคระบาดทั่วโลก บริษัท De Cecco ซึ่งเป็นผู้ผลิตพาสต้ารายใหญ่อันดับสามของโลกเองก็ได้ปรับใช้ระบบการจัดการความเสี่ยงจากการติดเชื้อที่เรียกว่า My Care ที่ถูกสร้างขึ้นโดย VeChain เพื่อช่วยรับรองความปลอดภัยของพนักงานและผู้ปฏิบัติงานทั่วอิตาลี

ในเดือนมีนาคม 2020 องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เปิดตัว MiPasa ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้บล็อกเชนเพื่ออำนวยความสะดวกใน “การแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวอย่างเต็มรูปแบบระหว่างบุคคล หน่วยงานของรัฐและสถาบันสุขภาพ”

นอกจากนี้เนเธอร์แลนด์ยังใช้แพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เรียกว่า Tymlez เพื่อทำแผนที่และวิเคราะห์ห่วงโซ่อุปทานทางการแพทย์ของประเทศ ในขณะที่มีการใช้แอปพลิเคชันที่คล้ายกันในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาร่วมกับ IBM

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม