DriveWealth บุกตลาดคริปโตหวังเอาชนะ Coinbase

บริษัทนายหน้าขายหลักทรัพย์ DriveWealth บุกตลาดคริปโต เปิดตัวบริษัทลูกเพิ่ม 2 แห่ง พร้อมให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแก่พันธมิตรขององค์กร

DriveWealth บุกตลาดคริปโตหวังเอาชนะ Coinbase

บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์จากรัฐนิวเจอร์ซีย์ที่ปัจจุบันมีมูลค่าตามราคาตลาดสูงถึง 2.85 พันล้านดอลลาร์สหรัฐอย่าง DriveWealth บุกตลาดคริปโตเต็มกำลัง หลังได้รับการสนับสนุนจาก Softbank บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่แห่งประเทศญี่ปุ่น พร้อมตัดสินใจก้าวเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเต็มตัวด้วยการเปิดตัวบริษัทในเครือถึง 2 แห่ง เพื่อเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ส่งต่อบริการการซื้อขายคริปโตไปยังบริษัทพันธมิตรที่ต้องการจะให้บริการแก่นักลงทุนรายย่อย

DriveWealth บุกตลาดคริปโตอย่างจริงจัง

ก่อนหน้านี้บริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการบริษัทสตาร์ทอัพ Crypto-Systems ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะเปิดตัวบริษัทในเครือเพิ่มขึ้นอีกแห่งหนึ่งภายใต้ชื่อ DriveLiquidity ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่มอบสภาพคล่องให้กับบริษัทพันธมิตรที่ต้องการจะลงทุน และเทรดสินทรัพย์คริปโต

DriveWealth บุกตลาดคริปโตหวังเอาชนะ Coinbase

ยิ่งไปกว่านั้น DriveWealth ยังได้เปิดตัวบริษัทในเครือแห่งที่ 2 ภายใต้ชื่อ DriveDigital ขึ้นในฐานะแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตภายในเครือขององค์กร ซึ่งเป็นไปตามแผนในการกลายเป็นผู้ให้บริการ Application Programming Interface (API) หรือ ซอฟต์แวร์ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงระบบของบริษัทพันธมิตร และช่วยให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลแก่นักลงทุนรายย่อยที่ต้องการจะซื้อขาย Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) อีกด้วย

ปัจจัยที่ทำให้ DriveWealth ประกาศศึกกับ Coinbase

การประกาศตัวเป็นคู่แข่งกับแพลตฟอร์มรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้น Bob Cortright ซีอีโอแห่ง DriveWealth เคยได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงจุดอ่อนของ Coinbase ในด้านการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมที่ไม่มีความยั่งยืน และมีราคาที่สูงเกิดควร โดยเขามองว่าหลังจากที่ทางหน่วยงานกำกับดูแลได้ออกมาคุมเข้มกฏหมายคริปโตอย่างจริงจัง ได้ส่งผลให้นักลงทุนหันไปให้ความสำคัญกับค่าธรรมเนียมในการเทรด และประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น ซึ่งซีอีโอรายนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากจะใช้ชีวิตอยู่บนโลกที่มีการเก็บค่าธรรมเนียมราคาสูงขนาดนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นทางองค์กรจึงได้ตัดสินใจเปิดตัวบริการคริปโตตัวใหม่ขึ้นเพื่อนำมาใช้ต่อกรกับทาง Coinbase

DriveWealth บุกตลาดคริปโตหวังเอาชนะ Coinbase

นอกจากนี้ Cortright ยังได้กล่าวว่าบริษัทได้เพิ่มจำนวนสาขาตามคำเรียกร้องจากลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ พร้อมช่วยให้ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มสามารถเทรด และแลกรับรางวัลเป็นคริปโตได้ด้วยเช่นเดียวกัน

“แม้แต่ผู้ประกอบการรายใหญ่ในตลาด e-commerce ก็ยังพบว่าลูกค้าของพวกเขาโดยส่วนใหญ่ต้องการที่จะเป็นเจ้าของทรัพย์สินคริปโต”

การจะขึ้นมาเป็นคู่ต่อสู้ของ Coinbase นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

หาก DriveWealth ตั้งใจที่จะประกาศเป็นศัตรูกับแพลตฟอร์มรายใหญ่อย่าง Coinbase แล้วนั้น แน่นอนว่าทางองค์กรจะต้องพบเจอกับอุปสรรคครั้งใหญ่ เนื่องจากผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตรายนี้นั้น ต่างก็ช่ำชองกับการประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมคริปโตมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีผู้ใช้งานจำนวนมากกว่า 68 ล้านรายในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2021 และมีมูลค่าองค์กรสุทธิอยู่ที่ราว 3.65 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยแพลตฟอร์มสามารถสร้างรายได้กว่า 88% จากรายรับที่ได้จากค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมที่สูงถึง 4.5% ในไตรมาสที่ 3 มูลค่ากว่า 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้เหรียญ Coinbase (COIN) ยังมีมูลค่าตามราคาตลาดสูงถึง 3.9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้