แนะอย่าคาดหวังกับการทำ New High บิทคอยน์จนเกินไป

New High บิทคอยน์สำหรับเซียนเทรดเดอร์แล้ว มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรไปคาดหวังจนเกินไป

New High บิทคอยน์

Peter Brandt เทรดเดอร์ผู้มากประสบการณ์ ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์เริ่มไม่ได้ปังเหมือนเมื่อก่อนแล้ว บางครั้งไม่ใช่เรื่องดีที่จะทำการคาดการณ์จุดสูงสุดใหม่ตลอดเวลา

เซียนเทรดเดอร์มอง New High บิทคอยน์

เรื่องนี้ทางด้านนักลงทุนผู้มากประสบการณ์ได้ออกโรงเตือนนักลงทุนด้วยตัวเองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะทำจุดสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง ในช่วงที่ผ่านมาเขาเป็นเทรดเดอร์สายตราสารอนุพันธ์และเทรดในตลาดค่าเงินมาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี ไม่ว่าจะเป็นตราสารฟิวเจอร์ Dow, พันธบัตร, น้ำมันดิบ, ข้าวสาลี, ค่าเงินดอลลาร์

เขามองราคาบิทคอยน์ในเวลานี้ว่า ช่วงนี้มันไม่สำคัญแล้วว่า ราคาคริปโตโดยรวมจะเป็นอย่างไร กองเชียร์หลายคนก็พยายามตีกลองให้ดังไปถึงดวงจันทร์ตลอดเวลา โดยที่นักลงทุนบิทคอยน์เองก็ไม่ได้รับการบริการที่ดีเท่าที่ควร

อย่าเพิ่มวงเงินในช่วงที่ขาดทุน

เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า ราคาบิทคอยน์จะต้องดูกันไปยาว ๆ ไม่ใช่เร่งให้ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นให้เร็ว เช่นกันเขาได้โชว์กราฟราคาบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นผิดปกติในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะเขาได้ให้ความสำคัญกับราคาบิทคอยน์ในช่วง 21 เดือนที่ผ่านมา ไปจนถึงการทำจุดสูงสุดใหม่ในช่วงปี 2013, 40 เดือนในช่วงปี 2017 และ 36 เดือนในช่วงปี 2020

โดย Brandt ไม่ได้มองว่า ราคาบิทคอยน์จะทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งเมื่อไร แต่เขาได้เพียงแต่แชร์คำแนะนำสั้น ๆ ให้กับนักลงทุนว่า อย่าเพิ่มวงเงินในช่วงที่ขาดทุนอยู่ ต่อมาทางผู้เชี่ยวชาญทางด้าน fintech ที่บริษัท Finder ได้กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับเพิ่มขึ้นที่ $94000 ในปีนี้ และปี 2025 เชื่อว่าจะไปได้ไกลประมาณ $192,800 และ $406,400 ในปี 2030 กลับกันทางด้าน Goldman Sachs ได้ออกมาเตือนว่า ราคาบิทคอยน์มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงจากการปรับดอกเบี้ยของ FED

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้