Dogecoin พุ่งขึ้นกว่า 30% ด้วยการปั๊มราคาของ Elon Musk

เพียงทวีตเดียวของชายผู้เรียกตัวเองว่าเป็น Dogefather อย่าง Elon Musk ก็ทำให้โลกสั่นสะเทือน เพราะนั่นส่งผลให้ราคาของเหรียญมีมสุดฮิตอย่าง Dogecoin โตทยานในทันทีกว่า 30% และยังพุ่งขึ้นแบบไม่หยุดยั้งจนถึงวันนี้

เมื่อไม่นานมานี้ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ได้ออกมาเชียร์ Dogecoin เหรียญมีมสุดเก๋อย่างออกนอกหน้าอีกครั้ง โดยเขาแทนตัวเองว่าเป็น “พ่อของเหรียญ Doge”และประกาศว่าเขาจะจัดรายการ “Saturday Night Show” ในชื่อ “Dogefather”


“The Dogefather SNL 8 พฤษภาคม”

ทวีตนี้ได้สร้างความเชื่อมั่นเชิงบวกของนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Dogecoin อย่างมหาศาล ซึ่งส่งผลให้ Cryptocurrency ที่ใช้ meme ชิบะอินุตัวนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในทันที นี่เป็นครั้งแรกที่ Dogecoin ทำรายได้ทะลุ 0.35 ดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

จากข้อมูลของ Coinmarketcap Dogecoin นั้นถือเป็น Altcoins ที่มี Supply แบบ “ไม่จำกัดจำนวน” และปัจจุบันเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาราคาของ Dogecoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 4.17% และภายในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์ DOGE ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 20% เข้าไปแล้ว

ในฐานะผู้สนับสนุน Dogecoin ที่มั่นคง Elon Musk กล่าวในทวีตล่าสุดว่าราคาของ Dogecoin จะไปที่ดวงจันทร์ ในขณะที่เขียนราคาของ Cryptocurrency สุดฮาตัวนี้อยู่ที่ประมาณ $ 0.3576

ราคา Dogecoin (DOGE) จะเป็นอย่างไรต่อไป?

เมื่อพิจารณาจากกราฟแท่งเทียน 4 ชั่วโมง Dogecoin (DOGE) ได้ทำลายรูปแบบสามเหลี่ยมสมมาตร แต่ได้รับแรงต้านจากผู้ขายที่ 0.35 ดอลลาร์

หลังจากวันที่ 20 เมษายน Dogecoin ประสบพบเจอกับความสูญเสียอย่างมากหลังจากพยายามแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.45 ดอลลาร์ ซึ่งผลที่ออกมาก็คือไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้น Dogecoin จึงสร้างรูปแบบรูปตัว M สองด้านบน

ราคาของ DOGE อยู่ที่ขอบ Neckline 0.26 ดอลลาร์เป็นเวลานาน ซึ่งแนวโน้มขาขึ้นกำลังประหยัดพลังงานใกล้ระดับนี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตในครั้งต่อไป แรงจูงใจจากทวีตของ Elon Musk ทำให้วัวตัวนี้ขึ้นมาทะลุแนวต้าน 0.26 ดอลลาร์ได้สำเร็จ และพลิกกลับเป็นแนวรับ

ราคาซื้อขายของ DOGE / USD อยู่เหนือริบบิ้น Exponential Moving Average ทั้งค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่ลาดขึ้นและ MACD ที่เป็นขาขึ้นบ่งชี้ว่าแนวโน้มขาขึ้นกำลังครองตลาดอยู่ในขณะนี้

ในทางกลับกันหากแนวโน้มขาขึ้นในรอบนี้ล้มเหลวในการรักษาระดับให้อยู่ที่ 0.29 ดอลลาร์ ราคาของ Crypto ตัวนี้จะถอยไปที่ขอบ Neckline อีกครั้งที่ระดับ 0.26 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และทำการทดสอบดังเช่นเดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน