เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Dogecoin พุ่งเกินครึ่งดอลลาร์ไปแล้ว

จู่ ๆ ราคาของเหรียญมีมสุดฮิตอย่าง DOGE ก็พุ่งทยานขึ้นอีกครั้ง โดยในคราวนี้มันเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หรือเหล่านักลงทุน DOGE นั้นจะเรียนรู้เทคนิคใหม่ในการปั่นราคาของ Dogecoin เข้าให้แล้ว??

Doge.png

เรียกได้ว่ามาแรงไม่หยุด ฉุดอย่างไรก็ไม่อยู่แล้วสำหรับ Dogecoin (DOGE) เหรียญมีมชิบะอินุสุดฮิต เพราะราคาของมันยังคงขึ้นอย่างรวดเร็วในวันอังคารที่ผ่านมา (4 พฤษภาคม) เนื่องจากมูลค่าของเจ้า Altcoin ที่น่ารักมากที่สุดในโลกก้าวข้ามแนวต้าน $0.50 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

โดยในวันอังคารที่ผ่านมา มูลค่าของ Dogecoin เพิ่มขึ้นจาก 0.389421 ดอลลาร์เป็น 0.541900 ดอลลาร์ซึ่งเพิ่มขึ้น 39% และนั่นก็คือจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลสำหรับ DOGE

ซึ่งหลายคนต่างก็คาดการณ์ว่าสาเหตุที่ทำให้ราคาของเจ้า DOGE นั้นลอยตัวสูงมากขนาดนี้ มาจากปัจจัยสองประการด้วยกัน ประการแรกคือการเข้าไปอยู่ในรายชื่อของ eToro บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในสหราชอาณาจักร และประการต่อมาก็คือการรอคอยอย่างใจจดใจจ่อของเหล่าแฟน ๆ บนเปิดตัวทางโทรทัศน์ครั้งแรกใน Saturday Night Live

แม้แรกเริ่มเดิมทีนั้นผู้สร้าง Dogecoin จะตั้งใจให้เหรียญดังกล่าวเป็นเพียงเรื่องตลกก็ตาม แต่ทว่า Dogecoin กลับกลายเป็น “เรื่องตลกที่ทำกำไรได้มากที่สุด” ในพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลโดยเห็นได้จากการเพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์นับตั้งแต่ต้นปี และเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ก็ยังคงสร้างความงงงวยให้กับเหล่าผู้ที่หยิบเหรียญนี้เข้ากระเป๋าเล่น ๆ ในช่วงต้น

หากเราย้อนไปเมื่อวันที่ 1 มกราคม ปีนี้ Dogecoin นั้นมีมูลค่าน้อยกว่าหนึ่งเซนต์เสียอีก แต่หลังจากนั้นเพียงสี่เดือน เราก็ได้พบเห็นอัตราการเติบโตขึ้น 10,922% และท้ายที่สุดมันก็เดินทางมาจนถึงวันที่เหรียญมีมูลค่ามากกว่าครึ่งดอลลาร์ไปแล้ว

แต่ใช่ว่าการเติบโตอย่างก้าวกระโดดจะเป็นเรื่องดีเสมอไป เพราะการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Dogecoin อาจเป็นสัญญาณเตือนแก่นักลงทุนก็เป็นได้ เนื่องจากเราทั้งหลายก็ได้เคยพบเจอกับการลดลงของราคาเหรียญ 50% เมื่อกลางเดือนเมษายน มาแล้ว ซึ่งมีการสังเกตความผันผวนที่คล้ายกัน ในเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากการทวีตเพียงครั้งเดียวของ Elon Musk ที่ลดทอนมูลค่าเหรียญนี้ได้ถึง 25% ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง
ศึกระหว่าง Shiba Inu และ Dogecoin ยังดำเนินต่อไป ขณะที่เหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ พุ่งขึ้นตามไปด้วย

ศึกระหว่าง Shiba Inu และ Dogecoin ยังดำเนินต่อไป ขณะที่เหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ พุ่งขึ้นตามไปด้วย

ขณะที่ศึกบัลลังก์เหรียญมีมระหว่าง Shiba Inu (SHIB) และ Dogecoin (DOGE) กำลังดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด ดูเหมือนว่าเหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย