รายได้นักขุด Dogecoin (Doge) พุ่งแตะหลักพันล้าน สร้างจุดสูงสุดใหม่ (All Time High)

รายงานจาก CoinMetrics เผยว่ารายได้จากการขุด Dogecoin พุ่งแตะจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในปี 2021 นี้ เหตุจากการที่นักลงทุนสนใจเหรียญ Dogecoin มากขึ้น

รายได้นักขุดเหรียญ Dogecoin เพิ่มกว่า 10 เท่าในปี 2021

รายงานจาก CoinMetrics เผยนักขุด Dogecoin ทำรายได้ทะลุจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาโดย เมื่อวัน 13 พฤศจิกายน 2021 นักขุดเหรียญ Doge ทำเงินไปกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก

ข้อมูลล่าสุดวันที่ 9 ธันวามคม 2021 ชี้ว่าการขุดเหรียญ Dogecoin มีมากขึ้นในปีนี้ รายได้ของนักขุด Dogecoin ก็เพิ่มมากขึ้นอยู่ที่ประมาณ 1.08 พันล้านดอลลาร์

กราฟรายได้การขุดเหรียญ Dogecoin จาก CoinMetrics

กราฟด้านบนแสดงให้เห็นถึงรายได้เป็นเงินดอลลาร์ของนักขุด Dogecoin และค่าธรรมเนียม หากพิจารณาจากกราฟด้านบนจะเห็นว่ารายได้ของนักขุดเหรียญ Dogecoin นั้นเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ และเพิ่มขึ้นมาประมาณ 10 เท่าจากวันที่ 1 มกราคม 2021 ซึ่งในตอนนั้นรายได้นักขุดเหรียญ Dogecoin นั้นอยู่ที่ประมาณ 108 ล้านดอลลาร์

ราคา Dogecoin และมูลค่าตลาด (Market Cap)

ในขณะที่รายได้ของนักขุดเหรียญ Ethereum นั้นอยู่ที่ระดับ 18 พันล้านดอลลาร์ น้อยกว่าเหรียญ Dogecoin ค่อนข้างเยอะ อย่างไรก็ตามเหรียญ Ethereum ก็เป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า Dogecoin โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 477 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่เหรียญ​ Dogecoin นั้นมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 22 พันล้านดอลลาร์

ภาพรายได้การขุดเหรียญ Dogecoin/Ethereum จาก CoinMetrics

รายได้ของนักขุดเริ่มเพิ่มขึ้นในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ในช่วงที่ราคา Dogecoin พุ่ง นักลงทุนเริ่มสนใจ Dogecoin มากขึ้น นักขุดจึงได้เริ่มสนใจมาขุด Dogecoin มากขึ้น เพราะคิดว่าน่าจะทำกำไรได้ในช่วงที่  Dogecoin เป็นที่ต้องการและน่าจับตามองในตลาด

รายงานจาก CoinMetrics เผยว่ารายได้จากการขุด Dogecoin พุ่งแตะจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในปี 2021 นี้ เหตุจากการที่นักลงทุนสนใจเหรียญ Dogecoin มากขึ้น
กราฟ Dogecoin ใน 1 ปี จาก CoinMarketCap

ในขณะนี้ราคาเหรียญ Dogecoin นั้นอยู่ที่ระดับ 0.167 ดอลลาร์ มีการเปลี่ยนแปลง 0.1% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ลดลง -6.4% ใน 7 วันที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko ราคาเหรียญ Dogecoin ยังถือว่าอยู่ในเทรนด์ขาลงนับแต่พุ่งไปแตะที่ระดับ $0.7004 ได้เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2021

หลังจากที่มีข่าวเรื่องอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ พุ่งสูงสุดในรอบ 40 ปี ผู้คนต่างกังวลปัญหาเศรษฐกิจ ตลาดคริปโตก็เริ่มกลายมาเป็นที่สนใจมากขึ้น โดยข่าวของเหรียญ Dogecoin ก็เข้ามาติดอันดับท็อป 10 ใน Google Search ด้วยในปี 2021 นี้

ปี 2021 ต้องยกความดีความชอบให้กับนาย Elon Musk ที่ช่วยเรียกกระแสให้ Dogecoin อยู่ตลอด ๆ ปฏิเสธไม่ได้ว่าบทบาทของนาย  Elon Musk มีส่วนช่วยให้เหรียญ Dogecoin มีนักลงทุนเพิ่มมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา