เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายได้นักขุด Dogecoin (Doge) พุ่งแตะหลักพันล้าน สร้างจุดสูงสุดใหม่ (All Time High)

รายงานจาก CoinMetrics เผยว่ารายได้จากการขุด Dogecoin พุ่งแตะจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในปี 2021 นี้ เหตุจากการที่นักลงทุนสนใจเหรียญ Dogecoin มากขึ้น

Dogecoin

รายได้นักขุดเหรียญ Dogecoin เพิ่มกว่า 10 เท่าในปี 2021

รายงานจาก CoinMetrics เผยนักขุด Dogecoin ทำรายได้ทะลุจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมาโดย เมื่อวัน 13 พฤศจิกายน 2021 นักขุดเหรียญ Doge ทำเงินไปกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก

ข้อมูลล่าสุดวันที่ 9 ธันวามคม 2021 ชี้ว่าการขุดเหรียญ Dogecoin มีมากขึ้นในปีนี้ รายได้ของนักขุด Dogecoin ก็เพิ่มมากขึ้นอยู่ที่ประมาณ 1.08 พันล้านดอลลาร์

Uoxgv B9Impgljqqau793Pdjgytmeswxstdodvncqiw7Igw1Usjfjm9Wsn4Ljvgjje6Z9Njdksastbig0Tyquk 9Awltny0Bvrtjyfth3Oydcuiriyyok9I73B6Lmkn1V6Zpqpap
กราฟรายได้การขุดเหรียญ Dogecoin จาก CoinMetrics

กราฟด้านบนแสดงให้เห็นถึงรายได้เป็นเงินดอลลาร์ของนักขุด Dogecoin และค่าธรรมเนียม หากพิจารณาจากกราฟด้านบนจะเห็นว่ารายได้ของนักขุดเหรียญ Dogecoin นั้นเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ และเพิ่มขึ้นมาประมาณ 10 เท่าจากวันที่ 1 มกราคม 2021 ซึ่งในตอนนั้นรายได้นักขุดเหรียญ Dogecoin นั้นอยู่ที่ประมาณ 108 ล้านดอลลาร์

ราคา Dogecoin และมูลค่าตลาด (Market Cap)

ในขณะที่รายได้ของนักขุดเหรียญ Ethereum นั้นอยู่ที่ระดับ 18 พันล้านดอลลาร์ น้อยกว่าเหรียญ Dogecoin ค่อนข้างเยอะ อย่างไรก็ตามเหรียญ Ethereum ก็เป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า Dogecoin โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 477 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่เหรียญ​ Dogecoin นั้นมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 22 พันล้านดอลลาร์

Zph6Xh8Jjxnfi0I7Uyo2Rek Ifq9Hp3Pdkohdbjvin1Rsgctayqu9Rwpmr7Zb Pp9H6028F Kj2Lbdwczxmsnbk5Spjxelnzv7Odzncmd4H39Q9Tiap Asqpqbd3Xjvfnsdusva
ภาพรายได้การขุดเหรียญ Dogecoin/Ethereum จาก CoinMetrics

รายได้ของนักขุดเริ่มเพิ่มขึ้นในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ในช่วงที่ราคา Dogecoin พุ่ง นักลงทุนเริ่มสนใจ Dogecoin มากขึ้น นักขุดจึงได้เริ่มสนใจมาขุด Dogecoin มากขึ้น เพราะคิดว่าน่าจะทำกำไรได้ในช่วงที่  Dogecoin เป็นที่ต้องการและน่าจับตามองในตลาด

รายงานจาก Coinmetrics เผยว่ารายได้จากการขุด Dogecoin พุ่งแตะจุดสูงสุดใหม่ (All Time High) ในปี 2021 นี้ เหตุจากการที่นักลงทุนสนใจเหรียญ Dogecoin มากขึ้น
กราฟ Dogecoin ใน 1 ปี จาก CoinMarketCap

ในขณะนี้ราคาเหรียญ Dogecoin นั้นอยู่ที่ระดับ 0.167 ดอลลาร์ มีการเปลี่ยนแปลง 0.1% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ลดลง -6.4% ใน 7 วันที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko ราคาเหรียญ Dogecoin ยังถือว่าอยู่ในเทรนด์ขาลงนับแต่พุ่งไปแตะที่ระดับ $0.7004 ได้เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2021

Dogecoin ติดท็อป 10 บน Google Search

หลังจากที่มีข่าวเรื่องอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ พุ่งสูงสุดในรอบ 40 ปี ผู้คนต่างกังวลปัญหาเศรษฐกิจ ตลาดคริปโตก็เริ่มกลายมาเป็นที่สนใจมากขึ้น โดยข่าวของเหรียญ Dogecoin ก็เข้ามาติดอันดับท็อป 10 ใน Google Search ด้วยในปี 2021 นี้

ปี 2021 ต้องยกความดีความชอบให้กับนาย Elon Musk ที่ช่วยเรียกกระแสให้ Dogecoin อยู่ตลอด ๆ ปฏิเสธไม่ได้ว่าบทบาทของนาย  Elon Musk มีส่วนช่วยให้เหรียญ Dogecoin มีนักลงทุนเพิ่มมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

มัลแวร์ Wallet

ระวังมัลแวร์ Wallet ตัวใหม่ มัลแวร์ที่สามารถกระจายได้จากการทำธุรกรรมการเงิน

มัลแวร์ Wallet ตัวใหม่นี้ มีความสามารถในการแทรกซึมได้จากการทำธุรกรรมทางการเงิน
ประธานตลาดหลักทรัพย์

ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาย้ำ บริษัทคริปโตจะต้องถูกควบคุมกำกับให้มากขึ้น

ประธานตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาเริ่มแสดงความเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตบ้างแล้ว
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%