Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Cardano เตรียมมี Stablecoin หลังพาร์ทเนอร์กับ บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ COTI

Cardano เตรียมมีเหรียญ Stablecoin เปิดตัวบนแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรกจากการร่วมมือกันกับบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ COTI

Screen Shot 2564 09 28 At 20.30.42

เหรียญ Stablecoin บน Cardano

บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ COTI ได้ประกาศจะสร้างเหรียญ​ Stablecoin บนแพลตฟอร์ม Cardano โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้พัฒนาโปรเจค Cardano (ADA) เผยนาย Charles Hoskinson CEO ของ Cardano และนาย Shahaf Bar-Geffen CEO ของ COTI ได้ประกาศว่าเหรียญ Djed ของ COTI จะเป็นเหรียญ Stablecoin เหรียญแรกที่จะเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม Cardano 

การเปิดตัวเหรียญ Stablecoin จะยิ่งเป็นตัวขับเคลื่อนพัฒนาระบบนิเวศของ Cardano ตามที่ทางเราได้รายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแพลตฟอร์ม Cardano ก็เพิ่งที่จะเปิดให้ใช้งาน Smart Contract ไปไม่นาน อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับ Chainlink เพื่อพัฒนาระบบ DeFi ด้วย นับเป็นข่าวดีที่เราได้เห็นพัฒนาการของ Cardano เรื่อย ๆ

ทำไมต้องมี Stablecoin บนแพลตฟอร์ม Cardano?

เหรียญ Stablecoin ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นเหรียญที่มีมูลค่าเสถียร มีความผันผวนต่ำและยึดโยงมูลค่ากับสกุลเงินจริง ซึ่งเหรียญ Stablecoin ที่เป็นที่นิยมในอุตสาหรรมคริปโตก็จะมี USDT ที่จะยึดโยงมูลค่ากับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ กล่าวคือ เหรียญ USDT 1 เหรียญจะมีมูลค่าเท่ากับ 1 USD เป็นการอิงมูลค่าแบบ 1:1 (1 ต่อ 1)

เหรียญ Stablecoin สามารถสร้างแล้วอิงมูลค่าจากสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ ก็ได้ เช่น ทองคำ ในกรณีของ Djed จะมีการอิงมูลค่าตามอัลกอริทึมซึ่งใช้ประโยชน์จาก Smart Contract ของ Cardano เพื่อคงราคาของเหรียญให้ใกล้เคียงกับ $1 มากที่สุด ดังนั้น Djed จึงต้องสำรองเหรียญเอาไว้เป็นพื้นในขณะที่ทำการขุดและเผาสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีความผันผวนต่ำเพื่อป้องกันไม่ให้ราคามีความผันผวน 

Obpqkieo2Oujlocpyaz0Dcsvnunyippssla90Cawyziwhpf9Mcaecb Fp1T0V9Vvhuvy Zdgub3Wqrutiz6Ukphrqp Sdqhnibr97Tz11Dj7Lzortv9Lsojg8Xapuouqmr 2Qtly=S0
การทำงานของ Djed ภาพจาก IOHK

อ้างอิงจาก Whitepaper ของ Djed เผยว่าโปรเจคจะมี Djed สองเวอร์ชัน: เวอร์ชั่นแรกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเป็นหลัก และเวอร์ชั่นที่สองซึ่งจะมีการใช้ Smart Contract กำหนดราคาอย่างต่อเนื่องและค่าธรรมเนียมจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ภายนอกได้เร็วขึ้น รักษาทุนสำรองให้เหมาะสมที่สุดและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อมีการทำธุรกรรมที่ซับซ้อน เช่น การทำธุรกรรมในโปรโตคอล DeFi

นอกจากนี้เหรียญ Djed สามารถนำไปใช้จ่ายค่าธรรมเนียมบนเครือข่าย Cardano ได้ด้วย ประโยชน์ที่จะได้คือผู้ใช้จะสามารถคาดเดาค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยประมาณได้ เพื่อไม่ให้ภาระค่าธรรมเนียมนั้นหนักเกินไปสำหรับผู้ใช้งาน

เหรียญ COTI ราคาเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อมีข่าวนี้ประกาศออกมา ส่วนในเวลาที่รายงานข่าวนี้อยู่ราคาของเหรียญ COTI นั้นอยู่ที่ประมาณ 21 บาท อ้างอิงจาก CoinMarketCap

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง
Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ