เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

e-CNY แอปพลิเคชัน Wallet หยวนดิจิทัลในเวอร์ชันทดลองที่ถูกพัฒนาโดยสถาบันวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งธนาคารกลางประเทศจีน (PBoC) ได้เปิดให้ประชาชนในประเทศได้ดาวน์โหลดผ่าน App Store ของ Apple และ ระบบ Andriod เมื่อวันอังคารที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวมีจำนวนติดอันดับต้น ๆ ภายในสัปดาห์แรก

ชาวจีนแห่ดาวน์โหลด Wallet หยวนดิจิทัลกันอย่างล้นหลาม

สำนักข่าว South China Morning Post รายงานว่าหลังจากแอปพลิเคชัน e-CNY เปิดตัวบน App Store ของ Apple เพียง 1 วัน ก็ได้สร้างยอดดาวน์โหลดพุ่งขึ้นสู่อันดับที่ 1 ได้อย่างรวดเร็ว แซงหน้าแอปพลิเคชัน WeChat ของ Tencent ที่สูญเสียตำแหน่งไป พร้อมทังถูกแอปพลิเคชันแชร์วิดีโอในชื่อ Kuaishou ทำอันดับขึ้นมาแทนที่ได้เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มกราคม

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

แม้ว่าทุกคนในประเทศจะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวได้  แต่ทว่าทางแอปพลิเคชันจะดำเนินการเข้าจำกัดการใช้งานโดยจะมีแค่เพียงบุคคลที่อาศัยอยู่ในพื้นที่การทดลองเท่านี้ที่จะได้รับการอนุมัติให้เข้าใช้งาน e-CNY ได้

ก่อนหน้านี้แอปพลิเคชันของ Xiaomi แพลตฟอร์มยอดนิยมของผู้ใช้ Android ในจีนเองก็ได้ประสบความสำเร็จในลักษณะคล้ายกันกับแอปพลิเคชัน e-CNY ด้วยการพุ่งขึ้นสู่แอปฯที่มียอดดาวน์โหลดอันดับ 1 ก่อนจะร่วงลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา อ้างอิงจากข้อมูลของนักวิเคราะห์ตลาด Qimai โดยปัจจุบัน App Store ของ Huawei ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 43 เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคมซึ่งกระโดดขึ้นมากว่า 10 อันดับภายในวันเดียว

รัฐบาลมะกันไม่ปลื้มหากจีนจะนำ CBDC มาใช้ใน Olympic

หลังจากการพัฒนามาอย่างยาวนานหลายปี สาธารณรัฐประชาชนจีนได้ตัดสินใจเปิดตัวหยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลองออกมาในเดือนเมษายนปี 2020 และ ได้กลายมาเป็นประเทศผู้บุกเบิกการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคาร (CBDC) ของโลก โดยปัจจุบันทางธนาคารกลางกำลังดำเนินการการวางเผนนำระบบชำระเงินด้วย CBDC เข้าไปใช้ภายในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวประจำปี 2022 ที่กรุงปักกิ่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน
Source : REUTERS/Tingshu Wang

อย่างไรก็ตามหยวนดิจิทัลได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงของสมาชิกวุฒิสภาพสหรัฐฯหลายรายที่ได้ลงนามเรียกร้องให้หน่วยงานโอลิมปิกของประเทศสั่งห้ามไม่ให้นักกีฬาชาวอเมริกันใช้หยวนดิจิทัลในระหว่างการแข่งขันอย่างเด็ดขาด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022