กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android App Store ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัลของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

จากทวีตของ BlockBeats สำนักข่าวท้องถิ่นเผยว่า e-CNY เวอร์ชันนำร่อง ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินมือถือสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ของจีน เปิดให้ใช้งานบน iOS และ Android App Store ในประเทศจีนแล้ว ผู้ใช้แต่ละรายในจีนสามารถดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงินมือถือเพื่อทดลองใช้ในการเปิดบัญชีและจัดการกระเป๋าเงินส่วนบุคคล” และ แลกเปลี่ยนและหมุนเวียนเงิน e-CNY ได้แล้ว 

กระเป๋าเงินนี้สามารถใช้ได้ในบางพื้นที่เท่านั้น

ผู้ใช้งานจะต้องอยู่ในพื้นที่ 11 แห่งดังต่อไปนี้ เซินเจิ้น ซูโจว เซียงอัน เฉิงตู เซี่ยงไฮ้ ไห่หนาน ฉางซา ซีอาน ชิงเต่า ต้าเหลียน และพื้นที่โอลิมปิกฤดูหนาว โดยเงินหยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDCs) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกและควบคุมโดยรัฐบาลของรัฐชาติ

จีนเป็นผู้นำในสกุลเงิน CBDC

ในขณะที่หลายประเทศทั่วโลกยังคงสำรวจการใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ แต่จีนได้คว้าตำแหน่งผู้นำในการเตรียมพร้อมใช้ CBDC สำหรับการใช้งานสาธารณะ ย้อนหลังไปถึงเดือนเมษายนปี 2020 ธนาคารกลางกล่าวว่าเงินหยวนดิจิทัลสามารถนำมาใช้ในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2022  สิ่งนี้ทำให้เกิดความตกตะลึงในหมู่วุฒิสมาชิกสหรัฐ ซึ่งกล่าวว่าผู้เข้าร่วมงานชาวอเมริกันไม่ควรใช้สกุลเงินนี้ 

ที่ผ่านมา จีนพยายามปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซี รวมถึงการขุดคริปโตภายในประเทศอย่างเข้มงวด และส่งเสริมการใช้สกุลเงิน CBDC ของตน และดูเหมือนว่าประเทศจะมีความคืบหน้าอย่างมากในการนำไปใช้

นอกจากนี้ ประเทศต่างๆ จำนวนมากขึ้นกำลังทำงานเพื่อเปิดตัว CBDC โดยก่อนหน้านี้ Bank of Jamaica ประสบความสำเร็จในการดำเนินการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายที่การเปิดตัวในประเทศในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น