เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลของจีนใช้งานได้แล้วบน Ios และ Android App Store ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัลของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

จากทวีตของ BlockBeats สำนักข่าวท้องถิ่นเผยว่า e-CNY เวอร์ชันนำร่อง ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินมือถือสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ของจีน เปิดให้ใช้งานบน iOS และ Android App Store ในประเทศจีนแล้ว ผู้ใช้แต่ละรายในจีนสามารถดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงินมือถือเพื่อทดลองใช้ในการเปิดบัญชีและจัดการกระเป๋าเงินส่วนบุคคล” และ แลกเปลี่ยนและหมุนเวียนเงิน e-CNY ได้แล้ว 

Screenshot 2022 01 04 At 15.20.50

กระเป๋าเงินนี้สามารถใช้ได้ในบางพื้นที่เท่านั้น

ผู้ใช้งานจะต้องอยู่ในพื้นที่ 11 แห่งดังต่อไปนี้ เซินเจิ้น ซูโจว เซียงอัน เฉิงตู เซี่ยงไฮ้ ไห่หนาน ฉางซา ซีอาน ชิงเต่า ต้าเหลียน และพื้นที่โอลิมปิกฤดูหนาว โดยเงินหยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDCs) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกและควบคุมโดยรัฐบาลของรัฐชาติ

จีนเป็นผู้นำในสกุลเงิน CBDC

ในขณะที่หลายประเทศทั่วโลกยังคงสำรวจการใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ แต่จีนได้คว้าตำแหน่งผู้นำในการเตรียมพร้อมใช้ CBDC สำหรับการใช้งานสาธารณะ ย้อนหลังไปถึงเดือนเมษายนปี 2020 ธนาคารกลางกล่าวว่าเงินหยวนดิจิทัลสามารถนำมาใช้ในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2022  สิ่งนี้ทำให้เกิดความตกตะลึงในหมู่วุฒิสมาชิกสหรัฐ ซึ่งกล่าวว่าผู้เข้าร่วมงานชาวอเมริกันไม่ควรใช้สกุลเงินนี้ 

ที่ผ่านมา จีนพยายามปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซี รวมถึงการขุดคริปโตภายในประเทศอย่างเข้มงวด และส่งเสริมการใช้สกุลเงิน CBDC ของตน และดูเหมือนว่าประเทศจะมีความคืบหน้าอย่างมากในการนำไปใช้

นอกจากนี้ ประเทศต่างๆ จำนวนมากขึ้นกำลังทำงานเพื่อเปิดตัว CBDC โดยก่อนหน้านี้ Bank of Jamaica ประสบความสำเร็จในการดำเนินการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายที่การเปิดตัวในประเทศในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ