กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android App Store ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัลของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน

จากทวีตของ BlockBeats สำนักข่าวท้องถิ่นเผยว่า e-CNY เวอร์ชันนำร่อง ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินมือถือสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ของจีน เปิดให้ใช้งานบน iOS และ Android App Store ในประเทศจีนแล้ว ผู้ใช้แต่ละรายในจีนสามารถดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงินมือถือเพื่อทดลองใช้ในการเปิดบัญชีและจัดการกระเป๋าเงินส่วนบุคคล” และ แลกเปลี่ยนและหมุนเวียนเงิน e-CNY ได้แล้ว 

กระเป๋าเงินนี้สามารถใช้ได้ในบางพื้นที่เท่านั้น

ผู้ใช้งานจะต้องอยู่ในพื้นที่ 11 แห่งดังต่อไปนี้ เซินเจิ้น ซูโจว เซียงอัน เฉิงตู เซี่ยงไฮ้ ไห่หนาน ฉางซา ซีอาน ชิงเต่า ต้าเหลียน และพื้นที่โอลิมปิกฤดูหนาว โดยเงินหยวนดิจิทัลเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDCs) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกและควบคุมโดยรัฐบาลของรัฐชาติ

จีนเป็นผู้นำในสกุลเงิน CBDC

ในขณะที่หลายประเทศทั่วโลกยังคงสำรวจการใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ แต่จีนได้คว้าตำแหน่งผู้นำในการเตรียมพร้อมใช้ CBDC สำหรับการใช้งานสาธารณะ ย้อนหลังไปถึงเดือนเมษายนปี 2020 ธนาคารกลางกล่าวว่าเงินหยวนดิจิทัลสามารถนำมาใช้ในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2022  สิ่งนี้ทำให้เกิดความตกตะลึงในหมู่วุฒิสมาชิกสหรัฐ ซึ่งกล่าวว่าผู้เข้าร่วมงานชาวอเมริกันไม่ควรใช้สกุลเงินนี้ 

ที่ผ่านมา จีนพยายามปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซี รวมถึงการขุดคริปโตภายในประเทศอย่างเข้มงวด และส่งเสริมการใช้สกุลเงิน CBDC ของตน และดูเหมือนว่าประเทศจะมีความคืบหน้าอย่างมากในการนำไปใช้

นอกจากนี้ ประเทศต่างๆ จำนวนมากขึ้นกำลังทำงานเพื่อเปิดตัว CBDC โดยก่อนหน้านี้ Bank of Jamaica ประสบความสำเร็จในการดำเนินการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายที่การเปิดตัวในประเทศในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา LUNC LUNA

  ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

  ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
  เหรียญ Litecoin

  เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

  ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
  kim defi ethw

  ‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

  Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
  do kwon จับ interpol

  เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

  ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!