สกุลเงินหยวนดิจิทัลจีนมีเงินสะพัดมากถึง $1 หมื่นล้านด้วยกัน

สกุลเงินหยวนดิจิทัลในประเทศจีนตอนนี้เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น และมีการนำไปใช้ในการชำระเงินซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ มากขึ้น

สกุลเงินหยวนดิจิทัล

ธนาคารสกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนหรือ CBDC นั้น ได้รายงานว่า ตอนนี้หยวนดิจิทัลมีการทำธุรกรรมอย่างคึกคักคิดเป็นมูลค่าราว ๆ เกือบ $1 หมื่นล้านด้วยกัน

สกุลเงินหยวนดิจิทัลเริ่มมีความนิยมมากขึ้น

สอดคล้องกับรายงานอย่างเป็นทางการของธนาคารกลางประเทศจีนได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ออกดิจิทัล wallet โดยมีประชาชนชาวจีนดาวน์โหลดมากถึง 140 ล้านคนด้วยกัน

โดย Mu Changchun ผู้อำนวยการทั่วไปทางด้านสถาบันสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางประเทศจีนได้ทำการเผยว่า ตอนนี้ประชาชนชาวจีนกว่า 140 ล้านคนได้ทำการดาวน์โหลด wallet จากธนาคารกลางประเทศจีนในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

Person Carrying Umbrellas

นอกจากนั้นแล้ว ประชาชนชาวจีนได้ทำธุรกรรมด้วยเงินหยวนดิจิทัลเป็นเงินสะพัดกว่า $9.7 พันล้านด้วยกัน

แม้ว่าหยวนดิจิทัลยังคงอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบ แต่ทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารกลางของประเทศจีนได้กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการระบุวันเปิดตัวเงินหยวนดิจิทัลอย่างเป็นทางการ

หลายประเทศเริ่มเดินหน้าสกุลเงินดิจิทัลในประเทศตัวเอง

ต่อมาทางด้าน Mu ได้กล่าวว่า ตอนนี้พ่อค้าประมาณ 1.55 ล้านคนได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเงินหยวนดิจิทัลแล้ว รวมไปถึงสาธารณูปโภค, บริการทางด้านจัดเลี้ยง, การขนส่ง, ค้าปลีกและบริการอื่น ๆ จากภาครัฐ

ตอนนี้ธนาคารกลางทั่วโลกกำลังเริ่มหาฤทธิ์ในการเปิดตัวธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า ตอนนี้มีประเทศกว่า 87 ประเทศกำลังมองหาฤทธิ์ในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ตอนนี้มีประเทศ 17 ประเทศได้เริ่มเปิดตัวแล้ว โดยที่อีก 15 ประเทศยังอยู่ภายใต้การพัฒนา และอีก 39 ประเทศกำลังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัย

ที่ผ่านมาทางด้านหัวหน้าธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากระตุ้นให้ทางธนาคารกลางต่าง ๆ เริ่มออกกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศสำหรับอุตสาหกรรมภาคเอกชน รวมไปถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย ซึ่งหากมีการออกกฎหมายรับรอง มีความเป็นไปได้ว่าอุตสาหกรรมคริปโตจะมีการเติบโตขึ้นตามกระแสที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน
หยวนดิจิทัลของจีน

เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ