Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

งานวิจัยชี้ digital asset นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น

นักลงทุนระดับสถาบันส่วนใหญ่กำลังมองหาแนวทางที่จะจัดพอร์ตการลงทุนเพื่อรองรับ digital asset (สินทรัพย์ดิจิทัล) มากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัย

Digital Asset

นักลงทุนระดับสถาบันส่วนใหญ่กำลังมองหาแนวทางที่จะจัดพอร์ตการลงทุนเพื่อรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัย

Digital asset กำลังมาแรง

แม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีความผันผวนเป็นอย่างมากในช่วงนี้ แต่จากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งหนึ่งได้เผยว่า พวกเขาได้ทำการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในช่วงที่กฎหมายว่าด้วยคริปโตยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้นั้น ดูเหมือนว่านักลงทุนสถาบัน 70 % เริ่มที่จะวางแผนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นแล้ว

Black Smartphone Near Person

จากการวิจัยของฝ่าย Fidelity Digital Asset ได้ชี้ว่า ความผันผวนของราคายังคงเป็นอุปสรรคในการตัดสินใจที่จะขนเงินเข้าลงทุน จนถึงตอนนี้ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 90 % คาดว่า บริษัทกับลูกค้าของพวกเขาจะหันมาซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ หรือให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

วางแผนพร้อมแล้ว

การสำรวจครั้งนี้มีการจัดทำขึ้นโดย Coalition Greenwich กับนักลงทุนสถาบัน 1100 แห่งระหว่างช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้วกับเดือนเมษายน ปี 2021

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้พูดถึงรายงานส่วนนี้ว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาได้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอยู่ก่อนแล้ว ผ่านช่องทางการซื้อขายคริปโตโดยตรง และมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนถึงหุ้นบริษัทที่ดำเนินการทางด้านคริปโต

เช่นเดียวกัน งานวิจัยอื่น ๆ ได้ยืนยันเป็นข้อมูลเดียวกันว่า ผู้คนมีความสนใจในการลงทุนในคริปโตมากขึ้น จากการสำรวจทั่วโลกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า กองทุนหลายแห่งมีแผนที่จะเพิ่มวงเงินในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นในช่วง 5 ปี หลังจากนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว