งานวิจัยชี้ digital asset นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น

นักลงทุนระดับสถาบันส่วนใหญ่กำลังมองหาแนวทางที่จะจัดพอร์ตการลงทุนเพื่อรองรับ digital asset (สินทรัพย์ดิจิทัล) มากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัย

Digital Asset

นักลงทุนระดับสถาบันส่วนใหญ่กำลังมองหาแนวทางที่จะจัดพอร์ตการลงทุนเพื่อรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัย

Digital asset กำลังมาแรง

แม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีความผันผวนเป็นอย่างมากในช่วงนี้ แต่จากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งหนึ่งได้เผยว่า พวกเขาได้ทำการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในช่วงที่กฎหมายว่าด้วยคริปโตยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้นั้น ดูเหมือนว่านักลงทุนสถาบัน 70 % เริ่มที่จะวางแผนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นแล้ว

Black Smartphone Near Person

จากการวิจัยของฝ่าย Fidelity Digital Asset ได้ชี้ว่า ความผันผวนของราคายังคงเป็นอุปสรรคในการตัดสินใจที่จะขนเงินเข้าลงทุน จนถึงตอนนี้ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 90 % คาดว่า บริษัทกับลูกค้าของพวกเขาจะหันมาซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ หรือให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

วางแผนพร้อมแล้ว

การสำรวจครั้งนี้มีการจัดทำขึ้นโดย Coalition Greenwich กับนักลงทุนสถาบัน 1100 แห่งระหว่างช่วงเดือนธันวาคมของปีที่แล้วกับเดือนเมษายน ปี 2021

สำนักข่าวรอยเตอร์ได้พูดถึงรายงานส่วนนี้ว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาได้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอยู่ก่อนแล้ว ผ่านช่องทางการซื้อขายคริปโตโดยตรง และมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนถึงหุ้นบริษัทที่ดำเนินการทางด้านคริปโต

เช่นเดียวกัน งานวิจัยอื่น ๆ ได้ยืนยันเป็นข้อมูลเดียวกันว่า ผู้คนมีความสนใจในการลงทุนในคริปโตมากขึ้น จากการสำรวจทั่วโลกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า กองทุนหลายแห่งมีแผนที่จะเพิ่มวงเงินในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นในช่วง 5 ปี หลังจากนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว