รองผู้ว่าธนาคารอังกฤษเตือน วันหนึ่งคริปโตจะมีมูลค่าเหลือศูนย์

รองผู้ว่าธนาคารอังกฤษได้ออกมาเตือนนักลงทุนอีกครั้งว่า คริปโตสุดท้ายอาจไม่ได้ให้อะไรกับพวกเขาเลย

รองผู้ว่าธนาคารอังกฤษ

Sir Jon Cunliffe รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเสถียรภาพทางการเงินภายในประเทศ และออกมาเตือนว่า ตอนนี้ราคาเหรียญคริปโตที่โลดแล่นอยู่ในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดีหรือเหรียญ ethereum ก็ดีนั้น สุดท้ายเหรียญเหล่านี้ก็จะมีมูลค่าเหลือศูนย์

รองผู้ว่าธนาคารอังกฤษเตือนนักลงทุน

โดยรองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางราคาคริปโตเอาไว้กับทางสำนักข่าว BBC ซึ่งเขาเองก็ยอมรับว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมคริปโตมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เขาเองก็ได้ตั้งข้อสังเกตว่า หากปล่อยให้คริปโตเติบโตแบบนี้ต่อไป มันอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมา โดยที่ทางธนาคารจำต้องทำการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

silver and black round emblem

การเติบโตของตลาดคริปโตนั้น เขามองว่าอาจเป็นภัยอันตรายต่อระบบการเงินต่อให้ประชากรประมาณ 0.1 % ในประเทศยังคงใช้ประโยชน์จากเหรียญคริปโตก็ตาม ตอนนี้มีการประเมินว่า ประชากรของสหราชอาณาจักรมีการถือครองเหรียญคริปโตอยู่ราว ๆ 2.3 ล้านคนด้วยกัน

ชี้ยิ่งราคาคริปโตถูก ยิ่งเสี่ยงมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางรองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้แสดงความวิตกกังวลการที่ผู้จัดการกองทุนหลายคนเริ่มเข้าไปมีส่วนร่วมในการลงทุนในคริปโต โดยที่พวกเขาส่วนใหญ่ต่างก็กระจายความเสี่ยงเอาไว้ในพอร์ตการลงทุน

เช่นกันทางรองผู้ว่าได้เตือนว่า หากเหรียญคริปโตยิ่งมีราคาถูกลง มันก็ยิ่งชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงมากเท่านั้น ซึ่งในทางทฤษฎีหรือปฏิบัตินั้น มันมีความเป็นไปได้สูงที่มูลค่าคริปโตจะลดลงเหลือศูนย์

ไม่เพียงแค่เขาจะวิตกกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินเท่านั้น แต่เขายังมองภาพรวมของตลาดทุนหลายแห่ง และผลกระทบที่เกิดจากผู้เล่นในตลาดทุนที่อาจเริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไป ซึ่งนี่ไม่ใช่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ออกมาเตือนเรื่องนี้ โดยเขาได้เรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายรับมือเรื่องนี้ให้ได้อย่างทันท่วงที

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ