Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Crypto คือรางวัล เมื่อกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า รางวัลนำจับอาจเปลี่ยนจากเงินสดเป็นคริปโต

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้รางวัลสำหรับผู้แจ้งข้อมูลที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และอาจมีการให้เงินรางวัลแบบ Crypto ในอนาคต

768Px Seal Of The United States Department Of State.svg

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้รางวัลสำหรับผู้แจ้งข้อมูลที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และอาจมีการให้เงินรางวัลแบบเหรียญดิจิทัลในอนาคต

ถือเป็นข่าวดีและเป็นโอกาสทองสำหรับนักล่ารางวัลทั้งหลาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ เมื่อทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้ประกาศจะให้เงินรางวัลกว่า $10 ล้านสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลที่น่าสงสัยทางไซเบอร์ นอกจากนั้นทางกระทรวงได้กล่าวว่า อาจมีการชำระเงินรางวัลในรูปแบบของเหรียญดิจิทัลด้วย

ใคร ๆ ก็ได้รางวัลได้หากแจ้งข้อมูลที่น่าสงสัย

ในขณะเดียวกันทางกระทรวงยังคงเดินหน้าการควบคุมความเคลื่อนไหวทางไซเบอร์ที่น่าสงสัยที่คาดว่าจะเป็นการทำลายโครงสร้างสำคัญทางเทคโนโลยีตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการรฉ้อโกงและการละเมิดคอมพิวเตอร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา

เงินรางวัลจากกระทรวงนั้น จะเป็นการให้เงินรางวัลตามโครงการการต่อต้านการก่อการร้ายตาม พรบ. ปี 1984 ว่าด้วยการก่อการร้ายระหว่างประเทศ โดยทางหน่วยงานดังกล่าวมีการบริหารโดยสำนักงานรักษาความปลอดภัยทางการทูต

โครงการนี้มีเป้าหมายในการรับมือกับกลุ่ม Dark Web ซึ่งทางกระทรวงต่างประเทศได้รับข้อมูลเหล่านี้เพื่อรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงทางข้อมูลเกี่ยวกับการแฮกที่ดียิ่งขึ้น

เงินรางวัลล่าหัวจะเปลี่ยนเป็นเหรียญ Crypto

ตอนนี้ทางกระทรวงได้แจ้งว่า ได้มีการให้เงินผู้คนหลายร้อยคนทั่วโลกคิดเป็นเงินกว่า $200 ล้านตามเงินรางวัลที่ได้มีการประกาศเอาไว้ และนอกจากนั้นทางกระทรวงได้กล่าวว่า

“เงินรางวัลอาจมีการชำระด้วยเหรียญดิจิทัล”

การประกาศของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐครั้งนี้ ทำให้พวกเราเริ่มเห็นถึงบทบาทและความสำคัญของสินทรัพย์ชนิดนี้มากขึ้น และส่วนหนึ่งชี้ให้เห็นว่า เหรียญชนิดอื่น ๆ อาจมีบทบาทมากขึ้นในอนาคต

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว