Crypto คือรางวัล เมื่อกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า รางวัลนำจับอาจเปลี่ยนจากเงินสดเป็นคริปโต

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้รางวัลสำหรับผู้แจ้งข้อมูลที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และอาจมีการให้เงินรางวัลแบบ Crypto ในอนาคต

768Px Seal Of The United States Department Of State.svg

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้รางวัลสำหรับผู้แจ้งข้อมูลที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ และอาจมีการให้เงินรางวัลแบบเหรียญดิจิทัลในอนาคต

ถือเป็นข่าวดีและเป็นโอกาสทองสำหรับนักล่ารางวัลทั้งหลาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ เมื่อทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้ประกาศจะให้เงินรางวัลกว่า $10 ล้านสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลที่น่าสงสัยทางไซเบอร์ นอกจากนั้นทางกระทรวงได้กล่าวว่า อาจมีการชำระเงินรางวัลในรูปแบบของเหรียญดิจิทัลด้วย

ใคร ๆ ก็ได้รางวัลได้หากแจ้งข้อมูลที่น่าสงสัย

ในขณะเดียวกันทางกระทรวงยังคงเดินหน้าการควบคุมความเคลื่อนไหวทางไซเบอร์ที่น่าสงสัยที่คาดว่าจะเป็นการทำลายโครงสร้างสำคัญทางเทคโนโลยีตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการรฉ้อโกงและการละเมิดคอมพิวเตอร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา

เงินรางวัลจากกระทรวงนั้น จะเป็นการให้เงินรางวัลตามโครงการการต่อต้านการก่อการร้ายตาม พรบ. ปี 1984 ว่าด้วยการก่อการร้ายระหว่างประเทศ โดยทางหน่วยงานดังกล่าวมีการบริหารโดยสำนักงานรักษาความปลอดภัยทางการทูต

โครงการนี้มีเป้าหมายในการรับมือกับกลุ่ม Dark Web ซึ่งทางกระทรวงต่างประเทศได้รับข้อมูลเหล่านี้เพื่อรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงทางข้อมูลเกี่ยวกับการแฮกที่ดียิ่งขึ้น

เงินรางวัลล่าหัวจะเปลี่ยนเป็นเหรียญ Crypto

ตอนนี้ทางกระทรวงได้แจ้งว่า ได้มีการให้เงินผู้คนหลายร้อยคนทั่วโลกคิดเป็นเงินกว่า $200 ล้านตามเงินรางวัลที่ได้มีการประกาศเอาไว้ และนอกจากนั้นทางกระทรวงได้กล่าวว่า

“เงินรางวัลอาจมีการชำระด้วยเหรียญดิจิทัล”

การประกาศของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐครั้งนี้ ทำให้พวกเราเริ่มเห็นถึงบทบาทและความสำคัญของสินทรัพย์ชนิดนี้มากขึ้น และส่วนหนึ่งชี้ให้เห็นว่า เหรียญชนิดอื่น ๆ อาจมีบทบาทมากขึ้นในอนาคต

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว