ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร

ความหวัง คริปโต

แม้ว่าแนวโน้มของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีผลบังคับใช้ทางกฎหมายในอนาคต แต่ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร

รัฐมนตรีตั้งความหวัง คริปโตจะใช้ได้ถูกกฎหมาย

เรื่องนี้ทางด้าน Denis Manturov รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าได้กล่าวว่า การผ่านกฎหมายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการพูดคุยหารือกันเร็ว ๆ นี้ สอดคล้องกับคำแถลงการณ์รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าที่ได้กล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่สามารถบังคับใช้ให้ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศรัสเซียได้

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่าคริปโตสามารถทำให้ถูกกฎหมายได้ แต่แน่นอนมีหลายคนตั้งคำถามว่า แล้วมันจะถูกกฎหมายได้ตอนนี้และจะเกิดขึ้นจริงได้อย่างไร เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางกับรัฐบาลรัสเซียจะต้องทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง โดยที่เวลานี้ทุกคนเข้าใจถึงกระแสการเติบโตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี ในไม่ช้าเรื่องนี้จะจบลงหากมีการให้บังคับใช้กฎหมายแล้ว

กำหนดสถานะเหรียญคริปโต

เช่นกันทางด้านรัฐมนตรีได้เน้นย้ำว่า เรื่องนี้จะเกิดขึ้นได้หากมีการบังคับใช้ให้สอดคล้องกับกฎหมายและข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีอยู่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียจะต้องเข้ามากำหนดสถานะของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการดำเนินกิจการต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเหรียญคริปโตกับการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาหลายฝ่ายมีการคัดค้านเรื่องเหล่านี้มาโดยตลอด

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเสนอให้มีการแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากเห็นว่าคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามในระบบการเงิน แต่ทางรัฐมนตรีคลังเห็นว่าควรที่จะมีการควบคุมกำกับมากกว่าที่จะคิดแบนคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก