ชี้คริปโตไม่ได้ช่วยให้รัสเซียรอดพ้นจากการคว่ำบาตร

Moody บริษัทให้บริการธุรกิจและการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกาและจัดอันดับได้ประเมิน ความสามารถในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรด้วยเหรียญคริปโตของรัสเซีย

การคว่ำบาตร

Moody บริษัทให้บริการธุรกิจและการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกาและจัดอันดับได้ประเมินว่า ความสามารถในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซียยังคงมีข้อจำกัดหลายอย่าง แม้ว่าจะมีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ้าง แต่สภาพคล่องการทำธุรกรรมของชาวรัสเซียยังคงมีน้อยมาก

รัสเซียใช้คริปโตรอดพ้นจากการคว่ำบาตรไม่ได้

มาตรการคว่ำบาตรที่ชาติตะวันตกได้ดำเนินการกับรัสเซียต่อกรณีที่ยกทัพบุกยูเครนนั้น ทำให้ชาวรัสเซียกับรัฐบาลเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยมองว่าเหรียญคริปโตจะช่วยให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรได้ อย่างไรก็ตามรายงานจาก Moody มองว่าไม่น่าจะช่วยได้ขนาดนั้น

บริษัททางด้านการจัดอันดับได้มองว่า ชาวรัสเซียได้ทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในระดับที่ไม่มากนัก แต่ทางผู้เขียนกล่าวว่า แม้ว่าเป็นเรื่องผิดปกติ แต่สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้ช่วยให้รัสเซียรอดพ้นจากการคว่ำบาตรได้ เห็นได้จากสภาพคล่องการใช้เหรียญรูเบิลรัสเซียในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีสภาพคล่องน้อย ตรงนี้เชื่อได้ว่าคนส่วนใหญ่ในรัสเซียไม่ได้มองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากการคว่ำบาตรได้

รัสเซียอาจใช้เป็นทางเลือกในการชำระเงิน

เช่นเดียวกันทาง Moody ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียได้มีการส่งสัญญาณว่า รัสเซียอาจยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการส่งออกน้ำมันและก๊าซไปยังต่างประเทศ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้มองว่า เรื่องนี้สามารถทำได้ แต่สภาพคล่องการทำธุรกรรมไม่ได้มีมากมายจนถึงขนาดหยิบยกเป็นการชำระเงินทางเลือกได้ นอกจากนั้นแล้วบ่อยครั้งที่แพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่มีการดำเนินนโยบายการต่อต้านการฟอกเงินและมีการตรวจสอบการใช้บริการอย่างเคร่งครัด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!