ชี้คริปโตไม่ได้ช่วยให้รัสเซียรอดพ้นจากการคว่ำบาตร

Moody บริษัทให้บริการธุรกิจและการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกาและจัดอันดับได้ประเมิน ความสามารถในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรด้วยเหรียญคริปโตของรัสเซีย

การคว่ำบาตร

Moody บริษัทให้บริการธุรกิจและการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกาและจัดอันดับได้ประเมินว่า ความสามารถในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซียยังคงมีข้อจำกัดหลายอย่าง แม้ว่าจะมีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ้าง แต่สภาพคล่องการทำธุรกรรมของชาวรัสเซียยังคงมีน้อยมาก

รัสเซียใช้คริปโตรอดพ้นจากการคว่ำบาตรไม่ได้

มาตรการคว่ำบาตรที่ชาติตะวันตกได้ดำเนินการกับรัสเซียต่อกรณีที่ยกทัพบุกยูเครนนั้น ทำให้ชาวรัสเซียกับรัฐบาลเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยมองว่าเหรียญคริปโตจะช่วยให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรได้ อย่างไรก็ตามรายงานจาก Moody มองว่าไม่น่าจะช่วยได้ขนาดนั้น

Vbcvcwuyvym 7

บริษัททางด้านการจัดอันดับได้มองว่า ชาวรัสเซียได้ทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในระดับที่ไม่มากนัก แต่ทางผู้เขียนกล่าวว่า แม้ว่าเป็นเรื่องผิดปกติ แต่สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้ช่วยให้รัสเซียรอดพ้นจากการคว่ำบาตรได้ เห็นได้จากสภาพคล่องการใช้เหรียญรูเบิลรัสเซียในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีสภาพคล่องน้อย ตรงนี้เชื่อได้ว่าคนส่วนใหญ่ในรัสเซียไม่ได้มองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากการคว่ำบาตรได้

รัสเซียอาจใช้เป็นทางเลือกในการชำระเงิน

เช่นเดียวกันทาง Moody ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียได้มีการส่งสัญญาณว่า รัสเซียอาจยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการส่งออกน้ำมันและก๊าซไปยังต่างประเทศ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้มองว่า เรื่องนี้สามารถทำได้ แต่สภาพคล่องการทำธุรกรรมไม่ได้มีมากมายจนถึงขนาดหยิบยกเป็นการชำระเงินทางเลือกได้ นอกจากนั้นแล้วบ่อยครั้งที่แพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่มีการดำเนินนโยบายการต่อต้านการฟอกเงินและมีการตรวจสอบการใช้บริการอย่างเคร่งครัด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้