เวียดนามต้องการแท่นขุด Crypto เพิ่มขึ้น

ราคาของ Crypto ที่สูงขึ้นทำให้การขุด Crypto ในเวียดนามได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น การขุด Crypto ถูกมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนอีกครั้งในช่วงของการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในทวีปเอเชียเป็นอย่างมาก

ราคาของ Crypto ที่สูงขึ้นทำให้การขุด Crypto ในเวียดนามได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น การขุด Crypto ถูกมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนอีกครั้งในช่วงของการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในทวีปเอเชียเป็นอย่างมาก

ยอดขายและราคาของแท่นขุด Crypto ในเวียดนามพุ่งสูงขึ้น

ยอดขายและราคาของแท่นขุด Crypto ในเวียดนามพุ่งสูงขึ้น

ความสนใจในการขุด Crypto ในเวียดนามที่มีเพิ่มมากขึ้นทำให้ความต้องการซื้ออุปกรณ์ขุด Crypto เพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกันโดยเฉพาะหลังจากการฟื้นตัวของตลาดที่ทำให้ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่าเกณฑ์ ทั้งหมดนี้ทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ที่ใช้ในการขุด bitcoin, ethereum และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกันเนื่องจากนักขุด Crypto ชาวเวียดนามจำนวนมากกำลังต้องการซื้อส่วนประกอบในการขุด Crypto

ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ออนไลน์ Quang Thuan เจ้าของร้านฮาร์ดแวร์ Crypto หลายแห่งในโฮจิมินห์ซิตี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อไม่กี่เดือนก่อนตลาดแท่นขุดเจาะนั้นซบเซาหลังจากที่ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำร่วงลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตามเขาเปิดเผยว่ายอดขายของเขาเพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อต้นเดือนนี้เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคม

Le Hung ผู้ดูแลระบบของกลุ่มการขุด Crypto ของเวียดนามซึ่งมีสมาชิกกว่า 80,000 รายกล่าวว่าปัจจัยสำคัญ 2 ข้อที่มีส่วนทำให้อุตสาหกรรมการขุด Crypto กลับมาคึกคัก ได้แก่ ข้อแรกคือราคาของ Bitcoin, Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆสูงขึ้นพร้อมๆกันและนักขุดก็เริ่มทำกำไรได้ ข้อที่สองคือการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังไม่มีท่าทีจะสิ้นสุดในเร็วๆนี้ทำให้ทางเลือกในการลงทุนลดลงและผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกใช้การขุดเหรียญเพื่อหารายได้และทำกำไร

ในปัจจุบันประเทศเวียดนามยังไม่ได้ควบคุมสกุลเงินดิจิทัลและกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รัฐบาลในกรุงฮานอยได้มอบหมายให้กลุ่มวิจัยและกระทรวงการคลังกำลังดำเนินการศึกษาเรื่องนี้ในเชิงลึก ทั้งนี้สกุลเงินดิจิทัลยังไม่ถือเป็นวิธีการชำระเงินและธนาคารแห่งเวียดนามได้ออกคำเตือนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความเสี่ยงในการเป็นเจ้าของ การซื้อขาย และการใช้งาน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย