เวียดนามต้องการแท่นขุด Crypto เพิ่มขึ้น

ราคาของ Crypto ที่สูงขึ้นทำให้การขุด Crypto ในเวียดนามได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น การขุด Crypto ถูกมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนอีกครั้งในช่วงของการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในทวีปเอเชียเป็นอย่างมาก

ราคาของ Crypto ที่สูงขึ้นทำให้การขุด Crypto ในเวียดนามได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น การขุด Crypto ถูกมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนอีกครั้งในช่วงของการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในทวีปเอเชียเป็นอย่างมาก

ยอดขายและราคาของแท่นขุด Crypto ในเวียดนามพุ่งสูงขึ้น

ยอดขายและราคาของแท่นขุด Crypto ในเวียดนามพุ่งสูงขึ้น

ความสนใจในการขุด Crypto ในเวียดนามที่มีเพิ่มมากขึ้นทำให้ความต้องการซื้ออุปกรณ์ขุด Crypto เพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกันโดยเฉพาะหลังจากการฟื้นตัวของตลาดที่ทำให้ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่าเกณฑ์ ทั้งหมดนี้ทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ที่ใช้ในการขุด bitcoin, ethereum และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกันเนื่องจากนักขุด Crypto ชาวเวียดนามจำนวนมากกำลังต้องการซื้อส่วนประกอบในการขุด Crypto

ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ออนไลน์ Quang Thuan เจ้าของร้านฮาร์ดแวร์ Crypto หลายแห่งในโฮจิมินห์ซิตี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อไม่กี่เดือนก่อนตลาดแท่นขุดเจาะนั้นซบเซาหลังจากที่ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำร่วงลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตามเขาเปิดเผยว่ายอดขายของเขาเพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อต้นเดือนนี้เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคม

Le Hung ผู้ดูแลระบบของกลุ่มการขุด Crypto ของเวียดนามซึ่งมีสมาชิกกว่า 80,000 รายกล่าวว่าปัจจัยสำคัญ 2 ข้อที่มีส่วนทำให้อุตสาหกรรมการขุด Crypto กลับมาคึกคัก ได้แก่ ข้อแรกคือราคาของ Bitcoin, Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆสูงขึ้นพร้อมๆกันและนักขุดก็เริ่มทำกำไรได้ ข้อที่สองคือการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังไม่มีท่าทีจะสิ้นสุดในเร็วๆนี้ทำให้ทางเลือกในการลงทุนลดลงและผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกใช้การขุดเหรียญเพื่อหารายได้และทำกำไร

ในปัจจุบันประเทศเวียดนามยังไม่ได้ควบคุมสกุลเงินดิจิทัลและกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รัฐบาลในกรุงฮานอยได้มอบหมายให้กลุ่มวิจัยและกระทรวงการคลังกำลังดำเนินการศึกษาเรื่องนี้ในเชิงลึก ทั้งนี้สกุลเงินดิจิทัลยังไม่ถือเป็นวิธีการชำระเงินและธนาคารแห่งเวียดนามได้ออกคำเตือนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความเสี่ยงในการเป็นเจ้าของ การซื้อขาย และการใช้งาน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา