เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เวียดนามต้องการแท่นขุด Crypto เพิ่มขึ้น

ราคาของ Crypto ที่สูงขึ้นทำให้การขุด Crypto ในเวียดนามได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น การขุด Crypto ถูกมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนอีกครั้งในช่วงของการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในทวีปเอเชียเป็นอย่างมาก

47041E0B2Ab92Bb005C5Ebae9C61D81260915Acc65F0Cd9E03Eaa67Aeba4Ba9F

ราคาของ Crypto ที่สูงขึ้นทำให้การขุด Crypto ในเวียดนามได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น การขุด Crypto ถูกมองว่าเป็นโอกาสในการลงทุนอีกครั้งในช่วงของการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในทวีปเอเชียเป็นอย่างมาก

ยอดขายและราคาของแท่นขุด Crypto ในเวียดนามพุ่งสูงขึ้น

ยอดขายและราคาของแท่นขุด Crypto ในเวียดนามพุ่งสูงขึ้น

ความสนใจในการขุด Crypto ในเวียดนามที่มีเพิ่มมากขึ้นทำให้ความต้องการซื้ออุปกรณ์ขุด Crypto เพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกันโดยเฉพาะหลังจากการฟื้นตัวของตลาดที่ทำให้ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่าเกณฑ์ ทั้งหมดนี้ทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ที่ใช้ในการขุด bitcoin, ethereum และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกันเนื่องจากนักขุด Crypto ชาวเวียดนามจำนวนมากกำลังต้องการซื้อส่วนประกอบในการขุด Crypto

ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ออนไลน์ Quang Thuan เจ้าของร้านฮาร์ดแวร์ Crypto หลายแห่งในโฮจิมินห์ซิตี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อไม่กี่เดือนก่อนตลาดแท่นขุดเจาะนั้นซบเซาหลังจากที่ราคาของสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำร่วงลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตามเขาเปิดเผยว่ายอดขายของเขาเพิ่มขึ้นสามเท่าเมื่อต้นเดือนนี้เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคม

Digital Currency Mining Comes To Arctic Circle

Le Hung ผู้ดูแลระบบของกลุ่มการขุด Crypto ของเวียดนามซึ่งมีสมาชิกกว่า 80,000 รายกล่าวว่าปัจจัยสำคัญ 2 ข้อที่มีส่วนทำให้อุตสาหกรรมการขุด Crypto กลับมาคึกคัก ได้แก่ ข้อแรกคือราคาของ Bitcoin, Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆสูงขึ้นพร้อมๆกันและนักขุดก็เริ่มทำกำไรได้ ข้อที่สองคือการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังไม่มีท่าทีจะสิ้นสุดในเร็วๆนี้ทำให้ทางเลือกในการลงทุนลดลงและผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกใช้การขุดเหรียญเพื่อหารายได้และทำกำไร

ในปัจจุบันประเทศเวียดนามยังไม่ได้ควบคุมสกุลเงินดิจิทัลและกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รัฐบาลในกรุงฮานอยได้มอบหมายให้กลุ่มวิจัยและกระทรวงการคลังกำลังดำเนินการศึกษาเรื่องนี้ในเชิงลึก ทั้งนี้สกุลเงินดิจิทัลยังไม่ถือเป็นวิธีการชำระเงินและธนาคารแห่งเวียดนามได้ออกคำเตือนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความเสี่ยงในการเป็นเจ้าของ การซื้อขาย และการใช้งาน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว
บริษัท Canaan

บริษัท Canaan เดินหน้าขยายกิจการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน

บริษัท Canaan เดินเกมขยายกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตต่อ
อิหร่านเปิด

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตใช้พลังงานทดแทนได้

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตสามารถใช้พลังงานทดแทนได้แล้ว
รัฐบาลคาซัคสถาน

รัฐบาลคาซัคสถาน ลุยสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ รับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลคาซัคสถานเริ่มมีแนวคิดเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์