ธนาคาร DBS จะขยายฐานให้บริการซื้อขายคริปโตในปีนี้

ธนาคาร DBS เดินหน้าขยายบริการซื้อขายคริปโตให้ครอบคลุมมากขึ้นแล้ว

ธนาคาร DBS

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแผนที่จะเดินหน้าเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับนักลงทุนรายย่อยในปีนี้

ธนาคาร DBS รุกเกมขยายการให้บริการซื้อขายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Piyush Gupta ซีอีโอของ DBS ได้กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีแรกนั้น ทาง DBS จะโฟกัสในเรื่องของการทำให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลให้ได้ง่ายมากขึ้น โดยมีแผนที่จะทำการขยายบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้มากขึ้น และจะเปิดให้นักลงทุนรายย่อยสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ได้สะดวกขึ้น

ซีอีโอได้กล่าวว่า ในช่วง 2 ไตรมาสแรกนั้น ทาง DBS จะมุ่งเน้นให้ผู้คนเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้ง่ายขึ้น โดยที่ทุกวันนี้ทุกคนสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์เหล่านี้ได้ 24 ชั่วโมง แต่ปัญหาก็คือ ผู้ใช้บริการยังคงมีความต้องการติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าอยู่ตลอดเวลา โดยที่ฝ่ายบริการลูกค้าจะมีการเปิดแบบออนไลน์ตลอดเวลา สามารถบริการได้ด้วยตัวเอง และทำได้โดยทันที และจะต้องแน่ใจว่ามีการประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขยายฐานความน่าเชื่อถือให้กับนักลงทุน

ซีอีโอของ DBS ได้กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเวลาเดียวกัน ทางบริษัทเริ่มให้ความสำคัญกับการลงมือพัฒนาสิ่งที่มีความละเอียดอ่อนและอ่อนไหวมากขึ้น โดยจะทำการขยายฐานความน่าเชื่อถือของนักลงทุนให้มากขึ้น และจะต้องแน่ใจว่าทางบริษัทสามารถรับมือกับความยั่งยืนในระยะยาว รวมไปถึงการป้องกันการฉ้อโกงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในช่วงปี 2020 ทาง DBS ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และจากนั้นทางธนาคารได้มีการเปิดให้บริการในส่วนของเหรียญคริปโต โดยมีการเปิดตัว first security token offering ซึ่งเปรียบเสมือนกับการซื้อขาย IPO หุ้น แต่ส่วนนี้จะเป็นการซื้อขายเหรียญโทเคน ซึ่งหากว่า DBS ได้มีการเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตต่อไป คาดว่า DBS จะกลายเป็น Hub สำคัญทางด้านการลงทุนในคริปโตในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง