เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานาธิบดีคิวบาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะยอมรับ Crypto

รัฐบาลคิวบากำลังพิจารณาถึงการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับมือกับความวุ่นวายทางการเงิน จากการคว่ำบาตรและการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ

Photo 1500759285222 A95626B934Cb 1

รัฐบาลคิวบากำลังพิจารณาถึงการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับมือกับความวุ่นวายทางการเงิน จากการคว่ำบาตรและการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ

เมื่อเดือนที่แล้ว สภาคองเกรสของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งคิวบา (PCC) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการกำหนดนโยบายของประเทศ ได้เสนอข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาว่า crypto จะสามารถช่วยฉุดประเทศออกจากวิกฤตการเงินได้อย่างไร การเสนอข้อเสนอในการประชุมของฝ่ายให้ผู้มีอำนาจ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลให้ความสำคัญข้อเสนอครั้งนี้มากเพียงใด และยังมีการเสนอให้ตัดสินใจเริ่มศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในระบบเศรษฐกิจ

สำนักข่าว EFE รายงานว่าประธานาธิบดี Miguel Díaz-Canel กำลังเตรียมที่จะสรุปการพัฒนาประเทศในคำปราศรัยทางโทรทัศน์ โดย Díaz-Canel ได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของแผนการปรับใช้ crypto ผ่านการประชุม Video Conference กับผู้ว่าการระดับภูมิภาคและนักการเมืองอาวุโส ซึ่งเขายังแสดงถึงเจตจำนงของเขาที่จะ “แจ้งให้สาธารณชนทราบ” เกี่ยวกับ “การตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิตอล” แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

คิวบาได้รับผลกระทบจากการฉ้อโกงหลายระดับหลายระดับในคริปโตในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประธานาธิบดียังได้กล่าวถึงสิ่งเหล่านี้ โดยเสริมว่า “โครงการปิรามิดการลงทุน” นั้น “ไม่ได้รับการส่งเสริมหรือรับรองโดยรัฐคิวบา” การเคลื่อนไหวของรัฐบาลคิวบาในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลต้องการหาทางออกจากวิกฤตการเงิน ซึ่งการในความสำคัญต่อสกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำมาปรับใช้ในประเทศอาจจะเป็นหนทางอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้ประเทศคิวบาพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม