ประธานาธิบดีคิวบาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะยอมรับ Crypto

รัฐบาลคิวบากำลังพิจารณาถึงการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับมือกับความวุ่นวายทางการเงิน จากการคว่ำบาตรและการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ

Photo 1500759285222 A95626B934Cb 1

รัฐบาลคิวบากำลังพิจารณาถึงการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับมือกับความวุ่นวายทางการเงิน จากการคว่ำบาตรและการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ

เมื่อเดือนที่แล้ว สภาคองเกรสของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งคิวบา (PCC) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการกำหนดนโยบายของประเทศ ได้เสนอข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาว่า crypto จะสามารถช่วยฉุดประเทศออกจากวิกฤตการเงินได้อย่างไร การเสนอข้อเสนอในการประชุมของฝ่ายให้ผู้มีอำนาจ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลให้ความสำคัญข้อเสนอครั้งนี้มากเพียงใด และยังมีการเสนอให้ตัดสินใจเริ่มศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในระบบเศรษฐกิจ

สำนักข่าว EFE รายงานว่าประธานาธิบดี Miguel Díaz-Canel กำลังเตรียมที่จะสรุปการพัฒนาประเทศในคำปราศรัยทางโทรทัศน์ โดย Díaz-Canel ได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของแผนการปรับใช้ crypto ผ่านการประชุม Video Conference กับผู้ว่าการระดับภูมิภาคและนักการเมืองอาวุโส ซึ่งเขายังแสดงถึงเจตจำนงของเขาที่จะ “แจ้งให้สาธารณชนทราบ” เกี่ยวกับ “การตัดสินใจเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิตอล” แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

คิวบาได้รับผลกระทบจากการฉ้อโกงหลายระดับหลายระดับในคริปโตในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประธานาธิบดียังได้กล่าวถึงสิ่งเหล่านี้ โดยเสริมว่า “โครงการปิรามิดการลงทุน” นั้น “ไม่ได้รับการส่งเสริมหรือรับรองโดยรัฐคิวบา” การเคลื่อนไหวของรัฐบาลคิวบาในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลต้องการหาทางออกจากวิกฤตการเงิน ซึ่งการในความสำคัญต่อสกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำมาปรับใช้ในประเทศอาจจะเป็นหนทางอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้ประเทศคิวบาพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว