ฝ่ายกฎหมายสหราชอาณาจักร รวมกลุ่มคริปโตเพื่อผลักดันร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

ฝ่ายกฎหมายสหราชอาณาจักรเริ่มเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

ฝ่ายกฎหมายสหราชอาณาจักร

ฝ่ายกฎหมายของสหราชอาณาจักรเริ่มก่อตั้งกลุ่มคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ร่างกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตนั้น จะสนับสนุนการกำเนิดนวัตกรรมต่าง ๆ ขึ้นมาให้มากขึ้น

ฝ่ายกฎหมายสหราชอาณาจักรเดินเกมผลักดันกฎหมายคริปโต

ฝ่ายกฎหมายได้กล่าวว่า ตอนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ทางผู้ร่างนโยบายทั่วโลกเริ่มมีการวิเคราะห์อุตสาหกรรมคริปโตและดูว่าจะทำการร่างกฎหมายคริปโตให้เหมาะสมได้อย่างไร

สอดคล้องรายงานของสำนักข่าว The Financial Time ที่ระบุว่า สมาชิกรัฐสภาและสภาสูงของสหราชอาณาจักรได้ก่อตั้งกลุ่มคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัล ทางด้าน Lisa Cameron พรรคการเมืองชาตินิยมสกอตแลนด์หรือ SNP ที่เป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายกฎหมายได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า การก่อตั้งกลุ่มมีขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่า ร่างกฎหมายแต่ละฉบับที่คลอดออกมานั้น จะต้องสอดคล้องกับอุตสาหกรรมคริปโตและรองรับนวัตกรรมต่าง ๆ ที่จะถือกำเนิดขึ้นในอนาคต

โดยเครือข่ายดังกล่าวได้มีการจดทะเบียนจัดตั้งอย่างเป็นทางการแล้วกับทางรัฐสภา โดยสมาชิกเครือข่ายประกอบไปด้วย Ed Vaizey อดีตรัฐมนตรีเศรษฐกิจดิจิทัล และ Harriett Baldwin อดีตผู้บริหารบริษัท JPMorgan

ประสานงานกับฝ่ายการเมืองในรัฐสภา

กลุ่มดังกล่าวมีชื่อว่า Cryptouk เป็นองค์กรที่ส่งเสริมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยกลุ่มจะมีการดำเนินประสานงานร่วมกับฝ่ายการเมืองในรัฐสภา มีเป้าหมายในการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายเพื่อให้พวกเขาสนับสนุนการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในสหราชอาณาจักรให้มีผลบังคับใช้ได้อย่างเป็นรูปธรรม

เช่นเดียวกันกลุ่ม Cryptouk ได้ออกมาเตือนว่า รัฐบาลสหราชอาณาจักรมีการดำเนินการร่างกฎหมายเกี่ยวกับธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลช้าเกินไป ซึ่งความล่าช้าตรงนี้เป็นปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างตามมา และได้ทำการตำหนิหน่วยงานเฝ้าระวังการเงิน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของอังกฤษที่ได้ทำการแบนตราสารอนุพันธ์คริปโตและไม่สนับสนุนการก่อตั้งกองทุนคริปโตขึ้นมา แต่เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการฉ้อโกงด้วยคริปโตด้วยเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล