เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

การเป็นเจ้าของ Non-Fungible Token (NFT) ในปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงการแสดงออกถึงการเป็นเจ้าของสิทธิ์ในผลงานต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้สำรับการคุยโม้โอ้อวดเท่านั้น เพราะ ณ ปัจจุบันมันได้ยังกลายเป็นอีกวิธีที่โดดเด่นในการจัดเก็บทรัพย์สินสำหรับคนจำนวนมาก ซึ่งสิ่งนี้สะท้อนได้จากการที่ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้ปฏิเสธข้อเสนอขอซื้อ NFT ชื่อดังอย่าง CryptoPunk #6046 ต่อ ด้วยราคา 2,500 ETH (ประมาณ 9.5 ล้านดอลลาร์) อย่างไม่ลังเล

มารู้จักกับ CryptoPunk กันเสียก่อน

เราทั้งหลายต่างรู้กันดีกว่า NFT นั้นเป็นวิธีใหม่ในการจัดเก็บผลงานศิลปะบนบล็อกเชน ที่มันโดดเด่นด้านการคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์ ถูกต้อง และความสามารถในตรวจสอบของแท้ หรือเทียมได้อย่างไม่ยากเย็น โดยภายหลังจากที่วงการ NFT นั้นฮอตฮิตติดชาร์ต ศิลปินดิจิทัลทั่วโลกก็ได้มีโลกใบใหม่ที่พวกเขาสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ และนั่นก็ทำให้วงการศิลปะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะได้รับความนิยม และเกิดบรรดาคอลเล็กชั่น NFT จำนวนมหาศาลที่เราเห็น ๆ กันทุกวันนี้ สิ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญของความสำเร็จในวงการ NFT นั่นก็คือกลุ่ม “ผู้บุกเบิก” หรือก็คือผู้ที่ออกผลงานศิลปะชุดแรก ๆ ภายในโลกมายาแห่งนี้นั่นเอง

ทั้งนี้ CryptoPunks ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นรูปภาพที่สร้างขึ้นแบบสุ่ม 10,000 รูป โดย Larva Labs นั้นก็ถือเป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่นบุกเบิกชุดแรก ๆ ที่ถือกำเนิดเมื่อประมาณปี 2017 และ ณ ขณะนี้มันก็ได้ขึ้นแท่นเป็นคอลเลกชัน NFT อันดับต้น ๆ ตลอดกาลในตลาด NFT OpenSea เป็นที่เรียบร้อย จากการที่มันทำมูลค่าการขายรวมได้มากกว่า 551,000 ETH (~ 2.1 พันล้านดอลลาร์)

ตัวอย่างผลงาน Cryptopunks ซึ่งถือเป็นหนึ่งคอลเล็กชั่น Nft ยอดฮิต ซึ่งยอดขาย Nft โดยรวมสูงสุดตลอดกาล
ตัวอย่างผลงาน CryptoPunks ซึ่งถือเป็นหนึ่งคอลเล็กชั่น NFT ยอดฮิต

จะรีบขาย NFT ไปทำไม?

ผู้ใช้ Twitter นามว่า Richerd นั้นเป็นเจ้าของผลงาน CryptoPunks #6046 ซึ่งถือเป็นตัวแรร์ขั้นเทพของคอลเล็กชั่นนี้เลยก็ว่าได้ และด้วยความแรร์นี้เองได้ทำให้ poap.eth นั้นกล้าเสนอราคาซื้อต่อสูงถึง 2,500 ETH ซึ่ง Richerd ก็ไม่รอช้า และตออกมากล่าวว่าจะ “ไม่มีทางขาย” ไม่ว่าจะเสนอราคาใดก็ตาม

ทั้งนี้ Richerd ก็ได้ให้เหตุผลในการปฏิเสธการเสนอราคาโดย poap.eth โดยกล่าวว่าการปฏิเสธของเขาส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่ว่าส่วนใหญ่ของตัวตนที่แท้จริงของเขานั้นคล้ายกับ CryptoPunk ของเขาอย่างมาก ซึ่งเขาให้ความสำคัญกับตัวตน และเอกลักษณ์ของตัวเองเหนือสิ่งอื่นใด ซึ่งนั่นหมายความว่าการขาย NFT ที่เขารักเพื่อผลกำไร ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการนั่นเอง

แม้ว่า Punk #6046 จะมีมูลค่ามากที่สุดในบรรดา CryptoPunks ที่ขายได้จนถึงขณะนี้หากการประมูลได้รับการยอมรับ แต่ ณ ปัจจุบัน ผลงานชื่อ “Everydays” ของ Beeple ก็ยังคงเป็น NFT ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลด้วยการประเมินมูลค่า 69.3 ล้านดอลลาร์เมื่อถูกประมูลในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ยอดขาย Nft สูงสุดตลอดกาล &Quot;Everydays&Quot; ของ Beeple
“Everydays” ของ Beeple ซึ่งเป็น NFT ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน