Bitcoin อาจได้บรรจุอยู่ในหลักสูตรมัธยมปลายสหรัฐฯ

รัฐจอร์เจียแห่งประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ กำลังทำการเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่วางแผนจะบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรมัธยมปลาย

Photo 1534644107580 3A4Dbd494A95

สภาผู้แทนราษฎรในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ผ่านร่างกฎหมายที่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่การศึกษาของรัฐพัฒนาหลักสูตรใหม่ให้ทันแก่โลกในปัจจุบัน โดยต้องที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างความรู้ทางการเงิน ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวนอกจากจะสอนเรื่องการเงินในกระแสหลักแล้ว ยังต้องยอมรับการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นหนึ่งในเนื้อหาพิเศษของการเรียนรู้ในหลักสูตร

โดยเหล่าผู้แทนรัฐจากพรรครีพับลิกันหกคนได้สนับสนุนร่างกฎหมายฉบับนี้เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ด้วยเหตุนี้สมาชิกในสภาล่างของสภานิติบัญญัติจอร์เจียจึงอนุมัติผ่านร่างกฎหมายนี้เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ด้วยคะแนนเสียง 169-2 ทั้งนี้ในบันทึกสาธารณะแสดงให้เห็นว่าร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังวุฒิสภาของรัฐเพื่อพิจารณาเพิ่มเติม

ภายในร่างพระราชบัญญัตินี้กล่าวว่า “คณะกรรมการการศึกษาของรัฐจะกำหนดโปรแกรมการศึกษาเกี่ยวกับความรู้ทางการเงินส่วนบุคคลเพื่อให้นักเรียนสำเร็จการศึกษาเหล่านี้ได้ในช่วงมัธยมปลาย”

โปรแกรมข้างต้นนี้จะทำการสรุปเนื้อหา 16 ด้านของความรู้ทางการเงินที่ควรสอนให้กับนักเรียนในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 หรือ 5 โดยความรู้ทางการเงินบางส่วนจาก 16 ด้านนั้นได้แก่ การจัดการเงิน การปรับสมดุลของบัญชีเช็ค สกุลเงินดิจิทัล การประเมินภาษี การลงทุนการขอสินเชื่อ เป็นต้น

ทั้งนี้ภายในร่างกฎหมายดังกล่าวหวังว่าทางคณะกรรมการการศึกษาในท้องถิ่นแต่ละแห่งจะดำเนินการตามโปรแกรมการศึกษาขั้นต่ำที่เน้นในปี 2021-2022 โดยมีข้อความระบุว่า “โปรแกรมการศึกษาดังกล่าวอาจจัดให้อยู่ในกรอบของการเรียนการสอนที่มีอยู่ในระบบโรงเรียนในท้องถิ่น”

Bitcoin กำลังวิ่งเข้าสู่โรงเรียนมัธยม

Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องทั่วโลก พวกเขาได้รับความสนใจจากภาคส่วนต่าง ๆ และภาคการศึกษาเองก็ไม่ได้น้อยหน้าภาคส่วนอื่นแต่อย่างได้ เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ จะหันมาเริ่มสอนหลักสูตรเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแล้วตอนนี้ เนื่อหาเกี่ยวกับ Crypto ก็เริ่มมีการเรียนการสอนบ้างแล้วในโรงเรียนมัธยม โดย Cryptocurrency ถูกกำหนดให้เปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาเนื่องจากนักเรียนมัธยมปลายเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุนี้ระบบโรงเรียนจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสอนสิ่งที่ถูกต้องให้นักเรียน

ที่สำคัญก็คือ รัฐจอร์เจียไม่ใช่ที่แรกที่ออกร่างกฎหมายเกี่ยวกับการรวมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย

โดยย้อนไปในเดือนพฤศจิกายน 2019 กระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศสได้ประกาศการรวม Bitcoin เข้ากับหลักสูตรระดับมัธยมปลาย ซึ่งพวกเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลจะสามารถใช้เพื่อช่วยให้นักเรียนมัธยมปลายของฝรั่งเศสเข้าใจลักษณะของเงิน กระทรวงการศึกษาของฝรั่งเศสสั่งให้ Bitcoin ได้บรรจุเขาหลักสูตรผ่านการสอนแบบภาพรวมเบื้องต้นเพื่อช่วยให้นักเรียนชาวฝรั่งเศสเข้าใจแนวคิดของการกระจายอำนาจในระบบการเงินที่สำคัญนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน