เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin อาจได้บรรจุอยู่ในหลักสูตรมัธยมปลายสหรัฐฯ

รัฐจอร์เจียแห่งประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ กำลังทำการเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่วางแผนจะบรรจุเนื้อหาเกี่ยวกับ Cryptocurrency เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรมัธยมปลาย

Photo 1534644107580 3A4Dbd494A95

สภาผู้แทนราษฎรในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ผ่านร่างกฎหมายที่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่การศึกษาของรัฐพัฒนาหลักสูตรใหม่ให้ทันแก่โลกในปัจจุบัน โดยต้องที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างความรู้ทางการเงิน ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวนอกจากจะสอนเรื่องการเงินในกระแสหลักแล้ว ยังต้องยอมรับการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็นหนึ่งในเนื้อหาพิเศษของการเรียนรู้ในหลักสูตร

โดยเหล่าผู้แทนรัฐจากพรรครีพับลิกันหกคนได้สนับสนุนร่างกฎหมายฉบับนี้เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ด้วยเหตุนี้สมาชิกในสภาล่างของสภานิติบัญญัติจอร์เจียจึงอนุมัติผ่านร่างกฎหมายนี้เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ด้วยคะแนนเสียง 169-2 ทั้งนี้ในบันทึกสาธารณะแสดงให้เห็นว่าร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังวุฒิสภาของรัฐเพื่อพิจารณาเพิ่มเติม

ภายในร่างพระราชบัญญัตินี้กล่าวว่า “คณะกรรมการการศึกษาของรัฐจะกำหนดโปรแกรมการศึกษาเกี่ยวกับความรู้ทางการเงินส่วนบุคคลเพื่อให้นักเรียนสำเร็จการศึกษาเหล่านี้ได้ในช่วงมัธยมปลาย”

โปรแกรมข้างต้นนี้จะทำการสรุปเนื้อหา 16 ด้านของความรู้ทางการเงินที่ควรสอนให้กับนักเรียนในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 หรือ 5 โดยความรู้ทางการเงินบางส่วนจาก 16 ด้านนั้นได้แก่ การจัดการเงิน การปรับสมดุลของบัญชีเช็ค สกุลเงินดิจิทัล การประเมินภาษี การลงทุนการขอสินเชื่อ เป็นต้น

ทั้งนี้ภายในร่างกฎหมายดังกล่าวหวังว่าทางคณะกรรมการการศึกษาในท้องถิ่นแต่ละแห่งจะดำเนินการตามโปรแกรมการศึกษาขั้นต่ำที่เน้นในปี 2021-2022 โดยมีข้อความระบุว่า “โปรแกรมการศึกษาดังกล่าวอาจจัดให้อยู่ในกรอบของการเรียนการสอนที่มีอยู่ในระบบโรงเรียนในท้องถิ่น”

Bitcoin กำลังวิ่งเข้าสู่โรงเรียนมัธยม

Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องทั่วโลก พวกเขาได้รับความสนใจจากภาคส่วนต่าง ๆ และภาคการศึกษาเองก็ไม่ได้น้อยหน้าภาคส่วนอื่นแต่อย่างได้ เพราะนอกจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ จะหันมาเริ่มสอนหลักสูตรเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแล้วตอนนี้ เนื่อหาเกี่ยวกับ Crypto ก็เริ่มมีการเรียนการสอนบ้างแล้วในโรงเรียนมัธยม โดย Cryptocurrency ถูกกำหนดให้เปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาเนื่องจากนักเรียนมัธยมปลายเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุนี้ระบบโรงเรียนจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสอนสิ่งที่ถูกต้องให้นักเรียน

ที่สำคัญก็คือ รัฐจอร์เจียไม่ใช่ที่แรกที่ออกร่างกฎหมายเกี่ยวกับการรวมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย

โดยย้อนไปในเดือนพฤศจิกายน 2019 กระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศสได้ประกาศการรวม Bitcoin เข้ากับหลักสูตรระดับมัธยมปลาย ซึ่งพวกเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลจะสามารถใช้เพื่อช่วยให้นักเรียนมัธยมปลายของฝรั่งเศสเข้าใจลักษณะของเงิน กระทรวงการศึกษาของฝรั่งเศสสั่งให้ Bitcoin ได้บรรจุเขาหลักสูตรผ่านการสอนแบบภาพรวมเบื้องต้นเพื่อช่วยให้นักเรียนชาวฝรั่งเศสเข้าใจแนวคิดของการกระจายอำนาจในระบบการเงินที่สำคัญนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง