เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มเป็น 200 ล้านคน เพิ่ม 2 เท่าจากเดือนมกราคม

Crypto.com เผยข้อมูลล่าสุดว่ามีจำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจาก 106 ล้านคนเป็น 203 ล้านคนภายในระยะเวลาเพียงสี่เดือนนับตั้งแต่เดื่อนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม

จำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มเป็น 200 ล้านคน

กระแสของ Cryptocurrency ที่เกิดขึ้นทุกวันเป็นตัวชี้วัดถึงการยอมรับของผู้ใช้ crypto และมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในปีนี้ ซึ่งสอดคล้องกับผลการศึกษาของจำนวนของผู้ใช้คริปโตทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตั้งแต่เดือนมกราคม 

จำนวนผู้ใช้คริปโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Crypto.com บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ได้เผยแพร่ผลการศึกษาล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการรวมรวมสถิติของผู้ใช้คริปโตทั่วโลก โดยพบว่าจำนวนของผู้ใช้ crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 100 ล้านคนในเดือนมกราคม เพิ่มเป็น 221 ล้านคนในเดือนมิถุนายน

สกุลเงินดิจิทัลเป็นที่รู้จักและมีการยอมรับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้ เนื่องจากใช้เวลาเก้าเดือนจากจำนวนผู้ใช้คริปโต 65 ล้านคน เพิ่มเป็น 100 ล้านทั่วโลก และระยะเวลาเพียงสี่เดือนจากผู้ใช้ 106 ล้านคนในเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่มเป็น 203 ล้านคนในเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีผู้สนใจเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า

7D70E1Dd 732E 4Ced 9Bc3 Ed8B33Ef4C9C
การเพิ่มขึ้นของผู้ใช้คริปโต Crypto.com

ผู้ใช้คริปโตสนใจ Altcoin มากขึ้น

ผลการวิจัยของ Crypto.com พบว่า Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงสุดสองอันดับได้สูญเสียส่วนแบ่งทางการตลาดในแง่ของการถือครองของเจ้าของ crypto ในขณะที่จำนวนของผู้ใช้ที่ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การศึกษายังพบว่ามีผู้ใช้ crypto เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ควบคู่ไปกับการเติบโตที่โดดเด่นในความนิยมของ altcoins หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่นอกเหนือจาก Bitcoin 

จากการศึกษายังพบว่าการนำไปใช้ประโยชน์ของ altcoin คือสิ่งที่ดึงดูดความสนใจผู้ใช้ใหม่มากขึ้น  เช่น Dogecoin (DOGE) และ Shiba Token (SHIB) อาจรวมไปถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของการขุด BTC ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั้งจาก Elon Musk หรือจากรัฐบาลจีน

โครงการของ Crypto.com

การศึกษาข้อมูลผู้ใช้คริปโตครั้งนี้คือผลลัพธ์ล่าสุดของในโครงการของ Crypto.com หลังจากทำการเปิดตัวเครื่องมือเพื่อการวัดผู้ใช้ crypto ทั่วโลกรุ่นแรกในเดือนพฤษภาคม 2020 โดยศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลในเครือข่ายทั้งหมดหรือ “พารามิเตอร์แบบรวม” เพื่อรวมรวมจำนวนผู้ใช้คริปโตการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหลัก 24 แห่งทั่วโลก เช่น Binance Coinbase Huobi และอื่น ๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ชาวปากีสถานร้องเรียน

ชาวปากีสถานร้องเรียน สูญเงินจากการฉ้อโกงคริปโตจำนวนมาก

ชาวปากีสถานร้องเรียนเรื่องการถูกฉ้อโกงจากคริปโต
กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

บัญชีคริปโตบน Crypto.com กว่า 400 บัญชี โดนผู้ไม่หวังดีโจมตีแบบย่อยยับ แต่อย่างไรก็ตาม ทาง CEO ของแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ออกมายืนยันว่าจะมีการเยียวยาเหล่าผู้ประสบภัยทั้งหมดอย่างทั่วถึง
Coinbase และ Mastercard ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย Nft

Coinbase และ Mastercard ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย NFT

Mastercard และ Coinbase ประกาศความเป็นพันธมิตรเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า จะทำให้ทุกคนสามารถซื้อขาย NFT ได้ง่ายขึ้น
องค์กร Cftc

องค์กร CFTC อาจระงับแพลตฟอร์มของบริษัท Polymarket

องค์กร CFTC ได้มีคำสั่งให้มีการระงับการซื้อขายแพลตฟอร์มของ Polymarket