Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธุรกรรมคริปโตในเอเชียเพิ่มขึ้นกว่า 706% จากความต้องการของนักลงทุนสถาบัน นำโดยประเทศเวียดนาม

ข้อมูลจาก Chainalysis เผยว่า การทำธุรกรรมในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเอเชีย นำโดยเวียดนาม อินเดียและปากีสถาน นับเป็นมูลค่ากว่า 572.5 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

ธุรกรรมคริปโตในเอเชียเพิ่มขึ้นกว่า 706% จากความต้องการของนักลงทุนสถาบัน นำโดยประเทศเวียดนาม

ข้อมูลจาก Chainalysis เผยว่า การทำธุรกรรมในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเอเชีย นำโดยเวียดนาม อินเดียและปากีสถาน นับเป็นมูลค่ากว่า 572.5 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

ยุโรป ภูมิภาคที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดของโลก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางคริปโตสยามได้รายงานไปว่า ยุโรปกลาง ยุโรปเหนือ และยุโรปตะวันตก เป็นภูมิภาคที่มีขนาดเม็ดเงินในคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดของโลก โดยมีการทำธุรกรรมมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาห์ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา โดยคิดเป็น 25% ของกิจกรรมทั้งหมดทั่วโลก นำโดยสหราชอาณาจักร และประเทศอื่น ๆ อย่าง ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ สเปน และสวิตเซอร์แลนด์

Xcrypto Transaction Volume.png.pagespeed.ic .8Kmibydiqm
แหล่งที่มา: Chainalysis

เอเชีย แชมป์ทางด้านการยอมรับในคริปโตเคอร์เรนซี่

ล่าสุด Chainalysis ได้เปิดเผยรายงานอีกฉบับว่า ในแง่ของการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซี่ในภาพรวม โดยวัดจากมูลค่าบนเชนที่ได้รับ ธุรกรรมบนเครือข่าย และปริมาณธุรกรรมแบบ P2P เอเชียกลายเป็นอันดับหนึ่ง โดยมีเวียดนาม อินเดีย และปากีสถาน เป็นผู้นำในด้านนี้จากการจัดอันดับในดัชนี Global Crypto Adoption Index ปี 2021 ในแง่ของมูลค่าการทำธุรกรรม คิดเป็นมูลค่ากว่า 572.5 พันล้านดอลลาห์ หรือนับเป็น 14 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าการทำธุรกรรมทั่วโลก

สำหรับประเทศไทยก็ติดโผในอันดับที่ 12 ด้วย แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในคริปโตที่ไม่แพ้หลาย ๆ ประเทศเลย

Chainalysis Crypto Adoption
แหล่งที่มา: Chainalysis

นอกจากนี้การชำระเงินของนักลงทุนระดับสถาบันยังครองสัดส่วนมากที่สุดของการทำธุรกรรมอีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึง smart money หรือเจ้ามือที่นำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ประโยชน์ โดยในประเทศอินเดีย การโอนเงินจำนวนมากกว่า 10 ล้านดอลลาห์มาจากสถาบันการเงินขนาดใหญ่ถึง 42% เลยทีเดียว ส่วนเวียดนามอยู่ที่ 29% และปากีสถานอยู่ที่ 28%

การชำระเงินแบบสถาบันและการชำระเงินจำนวนมากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์สูงสุดของธุรกรรม ซึ่งแสดงหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำเงินดิจิทัลมาใช้อย่างชาญฉลาด แนวโน้มนี้เด่นชัดที่สุดในอินเดีย โดยการโอนขนาดใหญ่กว่า 10 ล้านดอลลาร์ในสถาบันขนาดใหญ่คิดเป็น 42% ของธุรกรรม สำหรับเวียดนามและปากีสถาน ตัวเลขดังกล่าวคือ 29% และ 28% ตามลำดับ

ความเป็นผู้นำของประเทศเวียดนามได้รับการยืนยันเพิ่มเติมจาก Finder.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์จากออสเตรเลียที่ระบุว่า ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ อย่าง เวียดนาม อินเดีย และอินโดนีเซีย เป็นผู้นำในการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ โดยมีการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาเชื่อมโยงกับการโอนเงินและบริการทางการเงิน โดยเวียดนามเป็นผู้นำจากบรรดา 27 ประเทศในด้านการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล

ปริมาณการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและการเติบโตอย่างรวดเร็วของ DeFi กำลังขับเคลื่อนให้เกิดการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นที่ทำให้เห็นแล้วว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นปรากฏการณ์ระดับโลกอย่างแท้จริง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก