นักเทรดคริปโตกล่าวว่า พวกเขาไม่คิดจะขายต่อให้ต้องจ่ายเงินในกรณีฉุกเฉินก็ตาม

นักเทรดคริปโตหลายคนไม่คิดที่จะถอนเงินออกมา ต่อให้มีเหตุฉุกเฉินเข้ามาก็ตาม

นักเทรดคริปโต

ราคาเงินดิจิทัลตอนนี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนมากขึ้น โดยพวกเขาได้มองโลกในแง่บวกเกี่ยวกับอนาคตของสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

นักเทรดคริปโตลั่น ไม่มีแนวคิดที่จะขายต่อให้แย่แค่ไหนก็ตาม

จากการสำรวจนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 1,000 คนนั้น พบว่า 37 % มีความเป็นไปนักพนันสูง ซึ่งผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาไม่คิดที่จะถอนเงินออกจากคริปโตแม้ว่าจะมีความจำเป็นหรือมีกรณีฉุกเฉินเข้ามา

โดยงานวิจัยได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับหัวข้อที่ว่า แบบสำรวจการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ปี 2021 ว่าด้วยการออมเงินหรือการจับจ่ายใช้สอย ในรายงานได้กล่าวว่า นักลงทุนคริปโตให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามประกอบไปด้วย คนรุ่น Baby Boomers 135 คน, Gen X 212 คน, คนรุ่น Millennials 442 คน, และคนรุ่น Gen Z 206 คน

gold round coins on white background

งานวิจัยกล่าวว่า ชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยมีการถือเหรียญคริปโตคิดเป็นเงินกว่า $1,707 ซึ่งหากพวกเขาเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา พวกเขาไม่คิดที่จะนำเงินส่วนนี้ออกมาใช้

เน้นออมเงินในคริปโตมากกว่าถอนออกมา

นักลงทุน 37 % ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาไม่คิดที่จะถอนเงินจากคริปโตออกมาใช้หากเกิดเหตุจำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินจริง ๆ และนักลงทุน 51 % บอกว่า พวกเขาไม่คิดที่จะถอนเงินจากคริปโตเพื่อไปซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยหรือสันทนาการ โดยที่นักลงทุน 1 ใน 10 นั้นจะเลิกใช้เงินออมกรณีฉุกเฉินมาซื้อคริปโต

ขณะเดียวกันพวกเขากล่าวว่า เงินส่วนใหญ่จะมีการนำไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น ในรายงานกล่าวอีกว่า คนรุ่น Millennials เลิกคิดที่จะออมเงินในช่วงวัยเกษียณหรือไม่ยอมที่จะชำระเงินค่าบัตรเครดิต โดยที่พวกเขานำเงินตรงนี้ไปถือเหรียญคริปโตเป็นหลัก

เช่นเดียวกัน ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 38 % ได้กล่าวว่า พวกเขาจะไม่ชำระเงินสุรุ่ยสุร่ายเพื่อที่จะถือเหรียญคริปโตระยะยาว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ