เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Crypto และ Tokenization คือ “กุญแจ” ในการเพิ่ม GDP ของ UAE เป็นสองเท่า

แม้บางประเทศอาจจะมองข้ามการนำเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้กับการบริหารประเทศ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่รัฐบาลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังจะทำ โดยพวกเขาได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของการแปลงสินทรัพย์เป็นโทเค็นเพราะเป็นการแสดงออกที่ดีของเศรษฐกิจบนฐานข้อมูล

Abdulla Bin Touq Al Marri

ในการประชุมสุดยอด Global Technology Governance Summit ของ World Economic Forum (WEF) ในวันที่ 7 เมษายน นาย Abdulla Bin Touq Al Marri รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัล และการแปลงสินทรัพย์เป็นโทเค็นจะเป็นกุญแจสำคัญในแผนการเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นสองเท่า ที่ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาคาดว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นประเทศที่มั่งมีที่สุดในโลก ลำดับที่ 34 เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

ทั้งนี้ทาง Al Marri ได้เข้าร่วมในการอภิปรายหัวข้อ “การมาถึงของเศรษฐกิจโทเค็นจากงานศิลปะไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์” โดยศิลปินอย่าง Harry Yeff และ Sheila Warren ผู้บริหารของ WEF

ในขณะที่การสนทนาส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ความคลั่งไคล้ของผู้คนในการเล่น Non-fungible token (NFT) ในปัจจุบัน แต่ความคิดเห็นของ Al Marri กลับมีมุมมองหลักอยู่ที่กรณีการใช้โทเค็นที่กำลังจะเกิดขึ้น และการวางกฎข้อบังคับของพวกเขา

จากข้อมูลของ Al Marri ระบุว่า UAE มีความทะเยอทะยานที่จะขยาย GDPของประเทศ 7% ต่อปีซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจของพวกเขาเติบโตได้เป็นสองเท่าภายในปี 2030 โดยการแปลงสินทรัพย์เป็นโทเค็นจะเป็นฟันเฟืองสำคัญในความพยายามนี้เนื่องจาก “Tokenization นั้นเป็นการแสดงออกที่ดีของเศรษฐกิจบนฐานข้อมูล”

ในประเทศ UAE นั้นมีโครงการที่ท้าทายมากมายที่อยู่ระหว่างดำเนินการซึ่งรวมไปถึงการศึกษาเกี่ยวกับการระดมทุนขององค์กรขนาดเล็ก และขนาดกลางด้วยแพลตฟอร์มโทเค็นที่ดำเนินการโดยรัฐบาลที่ได้ดำเนินการร่วมกับ WEF ซึ่งนี่อาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของ “การแลกเปลี่ยนโทเค็นระดับภูมิภาค”

และเมื่อ Al Marri ได้ถูกถามเกี่ยวกับวิธีที่รัฐบาลซึ่งโดยธรรมชาติแล้วจะถูกฝังลึกอยู่ในระบบเศรษฐกิจแบบดั้งเดิมก่อนที่โทเค็นจะเกิดขึ้น นั้นจะรับมือกับแนวคิดใหม่เหล่านี้อย่างไร และมีความจำเป็นในการควบคุมพวกเขามากแค่ไหน Al Marri ก็กล่าวว่า เป้าหมายของพวกเขาคือการปกป้องนักลงทุน และระบบการเงินขนาดใหญ่โดยไม่ต้องมีการยับยั้งการพัฒนานวัตกรรม

“เราเป็นรัฐบาล – เราเก่งเรื่องกฎระเบียบ” เขากล่าวติดตลก

เขายังเน้น Pain point สองประการที่การพัฒนาแนวทางเหล่านี้ต้องเผชิญ นั่นก็คือ การขาด “กฎระเบียบที่กลมกลืนกัน” และการขาดกฎระเบียบที่เพียงพอ โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่าเขตอำนาจศาล และกฎระเบียบในภูมิภาคจำเป็นต้องทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดฟองสบู่แห่งนวัตกรรม และเพื่อให้แน่ใจว่ารูปแบบสินทรัพย์ใหม่ ๆ จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม